Hình ảnh đẹp trong lòng dân

  • 26/07/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Minh
  • In bài
ANTĐ - Còn nhớ trong chuyến công tác về Ngư Thủy, Quảng Bình, biết tôi là cán bộ CATP Hà Nội, mấy o thuộc đại đội nữ pháo binh anh hùng năm xưa cứ nắm lấy tay hỏi: “O Lan có khỏe không, các o ở ngoài nớ có khỏe không? Cho bọn tui gửi lời hỏi thăm, chúc các o ấy chân cứng đá mềm. Nhắn giùm, chị em tui không quên tình cảm của các o Công an Hà Nội”.

Hình ảnh đẹp trong lòng dân ảnh 1
Thượng tá Lê Thị Hồng Lan, Trưởng ban Công tác nữ CATP thăm,
tặng quà đồng chí thương binh Phùng Đức Hữu, Phòng CSHS

Chuyện trò hồi lâu, mới biết các o nhắc đến Thượng tá Lê Thị Hồng Lan, Trưởng ban Công tác nữ CATP. Lần đó, đồng chí Trưởng Ban thay mặt CBCS nữ Công an Hà Nội mang theo 15 suất quà, mỗi suất 1,5 triệu đồng, đến thăm và tặng cho các o thuộc Đại đội Nữ pháo binh Ngư Thủy. Món quà tuy không lớn, nhưng vượt qua chặng đường xa hơn 600km đã kết tinh thêm bao nhiêu tình cảm, mang đầy ý nghĩa lớn lao.

Hàng trăm món quà như thế, trong suốt những năm qua, đã theo bước chân những CBCS nữ CATP đến với thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng ở khắp mọi miền Tổ quốc. Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Hà Tĩnh, xa hơn thì Côn Đảo, Phú Quốc, Cà Mau…, các chị luôn sẵn sàng lên đường bất cứ khi nào có điều kiện. Công tác nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa dường như đã trở thành truyền thống, trở thành một trong những chương trình hoạt động chính và quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Chính vì vậy, nó được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú khác nhau: tặng sổ tiết kiệm cho gia đình cán bộ chiến sỹ công an vùng cao, các trường hợp nhiễm chất độc da cam; tặng quà các cháu con thương binh, liệt sỹ CATP; ủng hộ xây dựng tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng…, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với từng hội viên, nhờ đó khiến phong trào càng lan rộng, ăn sâu trong từng cấp hội.

Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà thương binh, gia đình liệt sỹ, hỗ trợ con thương binh, liệt sỹ được Hội Phụ nữ CATP tổ chức quanh năm, nhưng luôn sôi nổi và có “điểm nhấn” hơn vào mỗi dịp kỷ niệm 27-7. Trong đó, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh là một trong những điểm đến không thể thiếu của các chị. Những món quà ấm áp nghĩa tình được trao đi đã thực sự làm vơi nỗi đau của vết thương cũ, chia sẻ những khó khăn hiện tại của những người thương binh, bệnh binh ở trung tâm, và đặc biệt là góp phần động viên các đồng chí đó chiến thắng bệnh tật, tiếp tục phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, làm tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội đánh giá: “Trong thời gian qua, công tác đền ơn đáp nghĩa của phụ nữ Công an thành phố thực sự phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sỹ CATP cùng tham gia, được các cấp đánh giá cao, góp phần thúc đẩy công tác đền ơn đáp nghĩa của phụ nữ Thủ đô nói chung”. Và để ghi nhận những đóng góp của phụ nữ CATP trong công tác đó, lãnh đạo CATP cũng như Hội LHPN thành phố Hà Nội đã dành tặng cho các chị những phần thưởng xứng đáng. Song đáng quý hơn cả, đó là sự ghi nhận của các tầng lớp nhân dân. Những nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ trái tim chân thành của các chị sẽ còn được nhắc đến ở bất cứ nơi nào các chị đã đi qua, đó mới là phần thưởng trân quý nhất.

Tin cùng chuyên mục