"Dạ tiệc sen" - Đấu giá xe đạp cổ Peugeot

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Dạ tiệc sen" - Buổi giao lưu gặp gỡ giữa câu lạc bộ di sản Áo dài Việt Nam và kỷ lục gia Đào Xuân Tình đã diễn ra tối ngày 2/6 tại Vĩnh Phúc.

Buổi "Dạ tiệc sen" có sự góp mặt của các thành viên câu lạc bộ di sản Áo dài Việt Nam, gia đình, bạn bè thân thiết của kỷ lục gia Đào Xuân Tình. Trong không gian tinh khôi của sen, các vị khách mời đã diện những bộ áo dài đẹp mắt, nền nã, tôn vinh vẻ đẹp Việt.

Không gian của chương trình "Dạ tiệc sen" ảnh 1

Không gian của chương trình "Dạ tiệc sen"

Cũng trong không gian ấy, bộ sưu tập xe đạp cổ Peugeot của kỷ lục gia Đào Xuân Tình đã được giới thiệu tới người xem. Ông đã nhiều lần nhận danh hiệu kỷ lục cao quý ở trong nước và quốc tế như kỷ lục Việt Nam, kỷ lục Đông Dương, kỷ lục Đông Nam Á, kỷ lục thế giới. Bộ sưu tập xe đạp cổ của ông cũng từng xác lập kỷ lục "Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại cộng hòa Pháp nhiều nhất thế giới".

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, kỷ lục gia Đào Xuân Tình cho biết, ông có 40 năm sưu tập xe đạp cổ Peugeot với hơn 200 chiếc. Trong đó có một số xe đạp có tuổi đời vượt 100 năm. Mỗi chiếc xe đạp có câu chuyện riêng, mang tâm hồn và tình cảm của chủ nhân chiếc xe đạp. Do vậy, dù là một bộ sưu tập vô tri vô giác nhưng những chiếc xe đạp cổ đã mang lại cho người sưu tập niềm đam mê lâu dài. Và để có thể kéo dài niềm đam mê của mình tới hôm nay, ông Đào Xuân Tình đã bày tỏ sự trân trọng của mình đối với người bạn đời, đã luôn đồng hành và giúp đỡ ông thực hiện sở thích, mong ước của mình từ những ngày trai trẻ.

Bộ sưu tập xe đạp cổ Peugeot ảnh 2

Bộ sưu tập xe đạp cổ Peugeot

"Những chiếc xe đạp Peugeot cổ là niềm mơ ước của nhiều người Việt Nam ở thời gian trước đây. Cho tới ngày nay, việc sở hữu những chiếc xe đạp như thế vẫn là mong muốn của không ít người. Do vậy, ngay từ thời trẻ, tôi đã để tâm sưu tầm xe đạp cổ của Pháp sản xuất để lưu lại dấu ấn của từng thời kỳ. ", kỷ lục gia Đào Xuân Tình nói.

Chiếc xe đạp nữ màu đồng hiệu Peugeot được đấu giá 190 triệu đồng. ảnh 3

Chiếc xe đạp nữ màu đồng hiệu Peugeot được đấu giá 190 triệu đồng.

Cũng tại "Dạ tiệc sen", Ban tổ chức đã đấu giá 1 chiếc xe đạp Peugeot nữ màu đồng hay còn gọi là màu cá vàng, sản xuất năm 1980 tại Pháp. 100% phụ tùng được sản xuất và lắp ráp tại Pháp và gần như mới nguyên. Chiếc xe đạp này được mệnh dành là "Xe nữ hoàng". Đây là chiếc xe đạp đặc biệt trong bộ sưu tập xe đạp cổ Peugeot của kỷ lục gia Đào Xuân Tình.

Sau đó, chiếc xe đã được đấu giá thành công với 190 triệu đồng. Số tiền thu về từ hoạt động đấu giá sẽ được vợ chồng kỷ lục gia Đào Xuân Tình ủng hộ cho câu lạc bộ di sản Áo dài Việt Nam, tạo nguồn kinh phí hoạt động cho câu lạc bộ.