Đà Lạt được công nhận là Thành phố lễ hội của châu Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hiệp hội Festival và sự kiện quốc tế khu vực châu Á công nhận Đà Lạt là Thành phố lễ hội của châu Á.

Tối 28/2, tại hội nghị Thành phố festival châu Á diễn ra ở Thái Lan, Đà Lạt được Hiệp hội Festival và sự kiện quốc tế khu vực châu Á (IFEA ASIA) công nhận là Thành phố lễ hội của châu Á, dựa trên kết quả tổ chức thành công các kỳ “Festival hoa Đà Lạt” kể từ năm 2005 đến nay.

Biểu trưng được đại diện IFEA ASIA trao cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt Đặng Quang Tú ghi rõ “Festival hoa Đà Lạt - Việt Nam được IFEA ASIA công nhận là “Lễ hội hoa và du lịch sinh thái châu Á 2024”.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho UBND TP Đà Lạt.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho UBND TP Đà Lạt.

Festival hoa Đà Lạt được công nhận ở hạng mục “Festival hoa và vườn đẹp nhất”, thuộc nhóm 5 thành phố festival ấn tượng của châu Á.

Giải thưởng Lễ hội châu Á còn có các hạng mục được vinh danh như Festival âm nhạc hay nhất, Festival khiêu vũ hay nhất, đêm di sản và văn hóa xuất sắc nhất, Festival dân gian châu Á nổi bật, Festival giải trí hay nhất…

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức lần đầu vào năm 2005. Vào ngày 10-6-2009, Đà Lạt được Thủ tướng Chính phủ công nhận là thành phố Festival hoa đầu tiên của Việt Nam. Từ đó cho đến nay, Festival Hoa Đà Lạt đã trở thành lễ hội văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng diễn ra định kỳ 2 năm/lần.

Sau các kỳ tổ chức Festival Hoa, TP Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung đã gặt hái nhiều thành công trong mục tiêu phát triển ngành hoa và du lịch là thế mạnh của địa phương. Festival Hoa Đà Lạt đã để lại ấn tượng tốt trong lòng nhân dân và du khách, tạo động lực mạnh mẽ để nghề trồng hoa và du lịch Đà Lạt phát triển vượt bậc.

Hiện, Đà Lạt là thành phố festival hoa duy nhất của Việt Nam, đã tổ chức thành công 9 kỳ với chủ đề thay đổi theo từng kỳ.