Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận:

Đã in xong đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

  • 29/06/2015 15:53
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) Phạm Vũ Luận báo cáo tại phiên họp thường kỳ Chính phủ diễn ra hôm nay, 29-6.

Đã in xong đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 1Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 đã hoàn tất
Được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ định báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, đến thời điểm này các công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất. Cả nước có 38 cụm thi do các trường Đại học chủ trì và 61 cụm thi do các Sở GD-ĐT các địa phương chủ trì với 1.004.484 thí sinh dự thi.

Trong đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 279.001 thí sinh, tổng số thí sinh dự thi với hai mục đích vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng là 592.934. Còn lại, tổng số thí sinh tự do, đã tốt nghiệp THPT các năm trước, chỉ đăng ký dự thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào Đại học là 132.552 thí sinh.

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: “có thể nói cả hệ thống chính trị đã vào cuộc giúp ngành Giáo dục triển khai kỳ thi này. Không ít tỉnh, Bí thư tỉnh ủy đích thân đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi. Nhiều Chủ tịch tỉnh, Phó Chủ tịch tỉnh thành phố vào cuộc thị sát, có ý kiến chỉ đạo. Các tổ chức chính trị, các nghiệp đoàn và nhân dân trên địa bàn, các địa phương và nhiều tổ chức đã quyên tiền, hỗ trợ cho các cháu học sinh dân tộc, khó khăn. Các địa phương tổ chức các chỗ ở miễn phí, xe bus, bữa ăn miễn phí cho các cháu”.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận tiết lộ, đến thời điểm này đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 cũng đã in xong, đảm bảo bí mật tuyệt đối, an toàn, trong đó đã tiếp thu nghiêm túc sự đóng góp của các chuyên gia, thầy cô giáo. 

Tin cùng chuyên mục