• Sai lầm trong giáo dục không có chỗ để khắc phục

  Sai lầm trong giáo dục không có chỗ để khắc phục

  ANTĐ -Từng có gần 10 năm công tác trong ngành giáo dục, ĐB Lê Văn Lai (đoàn Quảng Nam) bày tỏ sự băn khoăn rất lớn của cá nhân mà theo ông cũng là vấn đề khiến “dư luận xã hội xáo trộn tâm can” liên quan đến thay đổi cách giảng dạy và tích hợp bộ môn lịch sử của Bộ GD-ĐT. 

 • Đổi mới giáo dục đại học: Người dân muốn công bằng, bớt mọi tốn kém, nhiêu khê

  Đổi mới giáo dục đại học: Người dân muốn công bằng, bớt mọi tốn kém, nhiêu khê

  ANTĐ - Ngày 15-8, hơn 300 hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ cả nước cùng hiến kế cho đổi mới giáo dục đại học. Trong đó, vấn đề được tập trung nhiều nhất là các phương án kỳ thi quốc gia 2015. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đối với việc thi cử, người dân chỉ muốn công bằng, bớt nhiêu khê và tạo động lực học tập.

 • Không lập thêm trường, tránh đào tạo tràn lan

  Không lập thêm trường, tránh đào tạo tràn lan

  ANTĐ - Trong phiên trả lời chất vấn sáng 11-6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã tập trung vào những vấn đề lớn như nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy và học, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên ra trường có việc làm...

 • Rút Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa

  Rút Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa

  ANTĐ - Sáng 25-4, tại phiên họp toàn thể lần thứ 6 của Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã chính thức xin rút lại việc trình hồ sơ về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (CT, SGK) phổ thông để hoàn thiện và thẩm định lại.

 • Xin tạm rút đề án đổi mới sách giáo khoa

  Xin tạm rút đề án đổi mới sách giáo khoa

  ANTĐ - Sáng 25-4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã chính thức xin lùi thời hạn trình Quốc hội đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông.

 • Tuyển sinh ĐH, CĐ 2014: Sẽ chuyển từ “đóng” sang “mở”

  Tuyển sinh ĐH, CĐ 2014: Sẽ chuyển từ “đóng” sang “mở”

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định không thể không đổi mới tuyển sinh đại học. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh phải xem xét thận trọng việc đổi mới thi tuyển vào ĐH vì liên quan đến cả xã hội, đổi mới nhưng không để thí sinh bị thiệt thòi và phải lựa chọn được những người xứng đáng.

 • Học nghề - tương lai ảm đạm

  Học nghề - tương lai ảm đạm

  ANTĐ - Nhìn vào kết quả khảo sát này của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam thì các trường TCCN, trường nghề có tương lai khá ảm đạm. Bên cạnh 4 tỉnh Hưng Yên, Thanh Hóa, Quảng Nam và Đồng Nai được khảo sát cho kết quả 100% học sinh được hỏi có nhu cầu vào ĐH thì 6 tỉnh thành còn lại cũng có tổng số 97,7% trả lời sẽ thi vào đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

 • “Mua bằng cấp là có”

  “Mua bằng cấp là có”

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của ĐBQH, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận thẳng thắn: “Vấn đề mua bằng cấp có diễn ra. Cơ quan công an đã phát hiện nhiều vụ việc song chưa phát hiện vụ nào do nhà trường tổ chức, đó chỉ là việc ngoài xã hội.

 • 2 vạn dân có một Phó Giáo sư hoặc Giáo sư

  2 vạn dân có một Phó Giáo sư hoặc Giáo sư

  ANTĐ - Ngày 18-11, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cùng Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã trao tặng chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho các tân Giáo sư và PGS năm 2013. 

 • Bù đắp quyền lợi cho gần 200.000 giáo viên nghỉ hưu

  Bù đắp quyền lợi cho gần 200.000 giáo viên nghỉ hưu

  ANTĐ - “Có những nhà giáo đã xấp xỉ 80 tuổi, sức khỏe yếu giờ nhận được trợ cấp thâm niên trên dưới 20 triệu đồng thì quả là niềm vui không nhỏ” - ông Nguyễn Ngọc Liên, Hội viên Hội cựu giáo chức huyện Kim Sơn, Ninh Bình chia sẻ trước thời điểm quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo chính thức có hiệu lực.

 • Kêu gọi ủng hộ đề án đổi mới giáo dục

  Kêu gọi ủng hộ đề án đổi mới giáo dục

  ANTĐ - Chiều 15-10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận gặp gỡ 100 thầy cô đại biểu các thế hệ nhà giáo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục.