• Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19 đến 25-9

  Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19 đến 25-9

  ANTD.VN -  Theo quy chế tuyển sinh thì sau khi biết điểm chuẩn, thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 25-9. Vì thế, thí sinh cần rất thận trọng trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng này.

 • Thi đại học tại Trung Quốc: Thí sinh gian lận có thể bị phạt 7 năm tù

  Thi đại học tại Trung Quốc: Thí sinh gian lận có thể bị phạt 7 năm tù

  ANTĐ - Ngày 7-6, hơn 9 triệu thí sinh tại Trung Quốc đã bước vào kỳ thi đại học cực kỳ căng thẳng, hay còn gọi là kỳ thi “cao khảo”. Theo quan niệm của xã hội Trung Quốc thì đây là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của một con người. Để vượt qua áp lực này, không ít thí sinh tìm đủ mọi cách gian lận để có được tấm vé vào một trường đại học danh tiếng. 

 • Những hình ảnh mới nhất tại kỳ thi đánh giá năng lực 2016

  Những hình ảnh mới nhất tại kỳ thi đánh giá năng lực 2016

  ANTĐ - Sáng nay 6-5-2016, khoảng 70.000 thí sinh bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Các thí sinh tỏ ra khá tự tin khi làm bài thi. PV ANTĐ ghi nhận những hình ảnh mới nhất tại điểm thi Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

 • Trung Quốc bắt giữ 9 nghi phạm thi đại học thuê

  Trung Quốc bắt giữ 9 nghi phạm thi đại học thuê

  ANTĐ - Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ nghi phạm cầm đầu đường dây thuê sinh viên đại học thi hộ các học sinh trung học trong kỳ thi “cao khảo”, kỳ thi đại học vừa kết thúc hôm 8-6.  

 • Thi xong biết điểm ngay

  Thi xong biết điểm ngay

  ANTĐ - Không chỉ thú vị với câu hỏi khác lạ, hơn 45.000 thí sinh dự thi đợt tuyển sinh đầu tiên trên cả nước do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đều có thể biết điểm ngay sau khi làm bài thi. Bài thi làm trên máy tính còn hữu hiệu phòng ngừa tiêu cực.

 • Dựng rào sắt ngăn học sinh tự tử

  Dựng rào sắt ngăn học sinh tự tử

  ANTĐ - Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đang lan truyền những bức ảnh cho thấy trường Trung học số 2 Hoành Thủy, Hà Bắc lắp rào sắt tại tất cả lan can từ tầng 2 trở lên, thậm chí khoảng không trên tầng cao nhất của ngôi trường cũng được rào lưới sắt cẩn thận.

 • Lương tâm của một con người

  Lương tâm của một con người

  ANTĐ - N ăm cuối trung học, nhìn thấy các bạn nam cùng lớp được mua đồng hồ đeo tay, Hugh cũng muốn mình có một cái như thế. 

 • Tuyển sinh ĐH-CĐ 2015: Lo sốt vó với thí sinh “ảo”

  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2015: Lo sốt vó với thí sinh “ảo”

  ANTĐ - Khả năng tăng mạnh lượng thí sinh “ảo” do không giới hạn nguyện vọng xét tuyển khi sử dụng chung kết quả kỳ thi quốc gia khiến các trường đại học lo ngại xáo trộn trong tuyển sinh. Trong khi đó, thí sinh lại băn khoăn về việc tràn lan các kỳ tuyển sinh riêng làm các em bối rối khi lựa chọn nguyện vọng.

 • Môn thi cuối cùng để thí sinh ghi điểm với chính kiến bản thân

  Môn thi cuối cùng để thí sinh ghi điểm với chính kiến bản thân

  ANTĐ - Theo Ban chỉ đạo thi ĐH, Bộ GD-ĐT, toàn bộ đợt II, đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu, không có sai sót, đề thi được dư luận đánh giá cao đặc biệt là các đề thi các môn Lịch sử, Địa lí, mang tính thời sự cao.

 • Xua tan mọi nỗi lo

  Xua tan mọi nỗi lo

  ANTĐ - “Được giúp đỡ như thế này, chẳng có lý do nào để em không thi tốt cả”, thí sinh Trần Linh Hương, ở Thanh Hóa đã chia sẻ như vậy trong những ngày lưu trú tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội để dự thi đại học. Giống như nhiều thí sinh khác, Linh Hương đã được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của lực lượng Công an, tình nguyện viên và cán bộ cơ sở.

 • Chuyện về những ân nhân áo vàng

  Chuyện về những ân nhân áo vàng

  ANTĐ - Trật tự ATGT không những được đảm bảo an toàn, thông suốt, phục vụ hiệu quả việc đi lại của các thí sinh và người dân, trong đợt thi đại học đầu tiên, đã có gần 30 trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh đi lạc đường, đánh rơi giấy tờ, không có nơi ăn chốn nghỉ… được CSGT Thủ đô giúp đỡ.

 • 10 chim sáo "tiếp sức" giấc mơ thi đại học

  10 chim sáo "tiếp sức" giấc mơ thi đại học

  ANTĐ - Chiếc lồng 10 con sáo núi đồng hành từ Cao Bằng về Hà Nội đổi lấy lộ phí thi ĐH đã khiến bố con ông Hoàng Văn Tuyên được nhiều người hỗ trợ, nhưng còn nhiều gia đình như vậy chưa có cơ hội cho con được thử sức với ước mơ vào ĐH.

 • Để đường sá thông suốt những ngày thi đại học, cao đẳng

  Để đường sá thông suốt những ngày thi đại học, cao đẳng

  ANTĐ - Từ hôm nay 3-7, hàng vạn thí sinh sẽ đến làm thủ tục dự thi đại học đợt đầu. Sức nóng về giao thông đã tăng dần trên từng tuyến đường, con phố của Thủ đô. Lực lượng CSGT đã sẵn sàng tất cả các phương án, lực lượng, vì một mùa thi an toàn.

 • Quan tâm quá, hóa... áp lực

  Quan tâm quá, hóa... áp lực

  ANTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi ĐH, CĐ sẽ diễn ra. Thay vì động viên con học tập và nghỉ ngơi hợp lý, không ít phụ huynh lại thể hiện sự kỳ vọng thái quá nên đã gây áp lực không nhỏ cho các thí sinh.

 • CSGT đồng hành cùng thí sinh thi đại học

  CSGT đồng hành cùng thí sinh thi đại học

  ANTĐ - Đây là tinh thần chủ đạo trong kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT phục vụ mùa thi đại học, cao đẳng năm 2014 trên địa bàn TP Hà Nội của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, được đơn vị triển khai vào chiều qua 25-6. 

 • Tăng cường trên 500 lượt xe phục vụ thi ĐH- CĐ

  Tăng cường trên 500 lượt xe phục vụ thi ĐH- CĐ

  ANTĐ - Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho hay, để phục vụ cho kỳ tuyển sinh vào các trường ĐH-CĐ sẽ diễn ra vào tháng 7 tới,  đơn vị đã lên kế hoạch tăng cường 510 chuyến xe phục vụ thí sinh và người nhà đi thi.

 • Phải đảm bảo công bằng

  Phải đảm bảo công bằng

  ANTĐ - “Tôi thấy hướng dẫn chính thức của Bộ GD-ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2014 còn nhiều điều chưa hợp lý, cần sửa đổi”, anh Nguyễn Minh Hiếu (25 tuổi, trú tại Âu Cơ, Hà Nội) nói.

 • 10% học sinh tốt nghiệp THPT học nghề

  10% học sinh tốt nghiệp THPT học nghề

  ANTĐ - Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề, Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố khảo sát về lựa chọn ngành nghề của học sinh tốt nghiệp THPT.