• Hàng phố

  Hàng phố

  ANTD.VN - Hàng phố, người hàng phố là những từ cửa miệng thân quen khi người phố gặp nhau. Những người hàng phố láng giềng là những người dù đi đâu xa đến mấy dẫu chẳng họ hàng quyến thuộc nhưng lại là những gì thân thiết nhất về cái nơi họ cùng trú ngụ. 

 • Ở biệt thự có sướng không?

  Ở biệt thự có sướng không?

  ANTD.VN - Nếu có một cuộc khảo sát về những người yêu Hà Nội, chắc chắn top đầu thuộc về những nhiếp ảnh gia thời đại kỹ thuật số thích hoài niệm, hoặc giả đau đáu “ghi chụp” lại một câu chuyện cổ tích đẹp, cuộc sống cũ Hà Nội. 

 • Rao bán khách sạn có người ngoài hành tinh tới thăm

  Rao bán khách sạn có người ngoài hành tinh tới thăm

  ANTĐ - Một khách sạn nổi tiếng có lịch sử bí ẩn tọa lạc ở phía Tây Xứ Wales (Anh) đang được rao bán với giá 1,3 triệu bảng. Francine Granville, chủ sở hữu hiện tại của khách sạn Haven Fort cho biết, năm 1977 mẹ cô đã nhìn thấy một vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện bên cửa sổ tòa nhà.

 • Bảo tàng Công an Hà Nội sẽ là điểm đến du lịch

  Bảo tàng Công an Hà Nội sẽ là điểm đến du lịch

  ANTĐ - Sau thời gian nâng cấp và cải tạo, công trình Bảo tàng CATP Hà Nội đã hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống của lực lượng CAND (19-8-1945/19-8-2015). Không chỉ gây ngạc nhiên vì diện mạo mới vô cùng ấn tượng, không gian bên trong của Bảo tàng còn sử dụng nhiều giải pháp trưng bày được xem là “có một không hai”. Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đơn vị nhận thiết kế dự án đã tiết lộ nhiều điều thú vị xoay quanh công trình này. 

 • Một phút bất cẩn có thể gây hậu quả khôn lường

  Một phút bất cẩn có thể gây hậu quả khôn lường

  ANTĐ - Mấy năm gần đây, các vụ trẻ nhỏ bị ngã từ khu nhà cao tầng xảy ra khá nhiều. Nguyên nhân chính là do thiết kế thiếu an toàn của một số tòa nhà và sự bất cẩn của người lớn. Bên cạnh đó, việc phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ vẫn chưa được người dân coi trọng…

 • Bồi hồi “Song xưa phố cũ”

  Bồi hồi “Song xưa phố cũ”

  ANTĐ - Từ năm 1997 cho tới nay, họa sĩ Trần Hậu Yên Thế nhẩn nha ghi lại hình ảnh xưa cũ những cánh cổng, những hàng rào, cửa sổ, ô gió, lan can… của những ngôi nhà cổ ở Hà Nội. Anh ví von, những hàng rào, ô gió, lan can… đó chính là “cái răng cái tóc” của Hà Nội. Và từ suy nghĩ này một cuốn sách khảo cứu rất Hà Nội đã ra đời, dày dặn, ý nghĩa với tên gọi “Song xưa phố cũ”.

 • Bản khai của Pistorius về vụ bắn chết bạn gái

  Bản khai của Pistorius về vụ bắn chết bạn gái

  ANTĐ -  Ngày 20.2, một số phương tiện truyền thông đã công bố bản khai tuyên thệ tại phiên xử bảo lãnh tại ngoại của “người không chân” Oscar Pistorius về vụ bắn chết bạn gái Reeva Steenkamp vào ngày lễ Tình nhân (14-2).

 • Cửa sổ bẫy người

  Cửa sổ bẫy người

  ANTĐ - 14h10 chiều 1-7, sau khi đưa cậu con trai lớn đến lớp học, anh T ở  tầng 15, chung cư 22 tầng, tháp B Hà Thành Plaza, ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa đã hốt hoảng khi thấy cậu con trai 5 tuổi không ở trong phòng…

 • Giận vợ, chồng treo con ngoài cửa sổ tầng 6

  Giận vợ, chồng treo con ngoài cửa sổ tầng 6

  ANTĐ - Một người đàn ông ở Trung Quốc đã khiến đứa con gái 3 tuổi của mình khiếp sợ khi treo cô bé lơ lửng ở cửa sổ tầng 6 của căn hộ sau khi tranh cãi nảy lửa với vợ.

 • Nhà to, lo trộm

  Nhà to, lo trộm

  ANTĐ - Chủ nhân nhiều căn hộ biệt thự chủ yếu chỉ quan tâm tới thẩm mỹ kiến trúc ngôi nhà mình ở mà ít coi trọng tới vấn đề phòng chống trộm cắp nên kẻ gian dễ bề lợi dụng sơ hở đột nhập gây án…

 • Chiếc thang máy tự chế

  Chiếc thang máy tự chế

  ANTĐ - Chán ngán cảnh cứ phải trông chờ việc xây thang máy lên căn hộ tầng 5 của mình, anh Dmitry Bibikow đã tự thiết kế ra một dây ròng rọc kéo lên nhà qua cửa sổ.

 • Thôn bán đất, xã mù mờ

  Thôn bán đất, xã mù mờ

  ANTĐ - Rành rành là đất bỏ tiền ra mua, thế nhưng chúng tôi cứ xây nhà là xã cho cán bộ thanh tra xuống “xử”. Đó là những kiến nghị của nhiều hộ dân tại thôn Giao Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh,
  Hà Nội.

 • Thoát chết thần kỳ

  Thoát chết thần kỳ

  ANTĐ - Bé gái 2 tuổi ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc hôm 2-7 đã thoát chết thần kỳ khi được một người qua đường tình cờ đỡ được khi đang rơi từ cửa sổ của căn hộ tầng 10.

 • Cứu sống ông già rơi từ tầng 10

  Cứu sống ông già rơi từ tầng 10

  (ANTĐ) - Một ông già ở  Bắc Kinh, Trung Quốc đã được cứu sống sau khi bị rơi từ căn hộ trên tầng 10 khi đang cố gắng lau cửa sổ.