Bản khai của Pistorius về vụ bắn chết bạn gái

  • 20/02/2013 08:38
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -  Ngày 20.2, một số phương tiện truyền thông đã công bố bản khai tuyên thệ tại phiên xử bảo lãnh tại ngoại của “người không chân” Oscar Pistorius về vụ bắn chết bạn gái Reeva Steenkamp vào ngày lễ Tình nhân (14-2).
Bản khai của Pistorius về vụ bắn chết bạn gái ảnh 1
Oscar Pistorius tại phiên tòa ngày 19-2 - Ảnh: Reuters

Bản khai được luật sư Barry Roux, người đứng đầu nhóm bảo vệ quyền lợi cho Pistorius trong vụ án, đọc tại tòa án Pretoria hôm 19-2. Tạm dịch như sau:

“Khoảng 22 giờ ngày 13-2, chúng tôi cùng ở trong phòng ngủ. Cô ấy (Reeva Steenkamp - NV) tập yoga và tôi nằm trên giường xem ti vi. Chân giả của tôi đã được tháo ra. Chúng tôi đã đắm đuối trong tình yêu và tôi cảm giác không thể có khoảnh khắc nào hạnh phúc hơn thế.

Tôi từng nhận được nhiều lời đe dọa giết. Trước đây, tôi cũng từng là nạn nhân của nạn bạo lực và trộm cắp. Vì lý do đó, tôi đã giữ một khẩu súng Parabellum nòng 9mm và thường để dưới giường mỗi khi đi ngủ.

Sáng sớm ngày 14-2, tôi thức dậy, đi ra ban công để hứng gió, rồi đóng cửa trượt, kéo rèm và màn cửa. Tôi nghe thấy một tiếng động trong phòng tắm và nhận ra có người ở trong đó. Tôi lập tức nghĩ ngay trong đầu về một cảm giác khủng khiếp. Có một cửa sổ vào phòng tắm không được đóng và tôi biết những công nhân trước đó đã để lại thang ở bên ngoài.

Không mang chân giả, tôi cố di chuyển trên đôi chân cụt của mình. Trên đường vào phòng tắm tôi đã hét lên như để đuổi anh ta hoặc họ ra khỏi nhà và để Reeva nghe thấy gọi điện báo cảnh sát.

Tôi tin chắc ai đó đã bước vào nhà mình. Tôi quá sợ hãi đến nỗi không nhớ đến việc bật đèn sáng. Tôi chộp lấy khẩu súng lục 9mm bên dưới giường... Phòng ngủ rất tối và tôi nghĩ Reeva vẫn đang nằm trên giường.

Tôi nhận ra một của sổ phòng tắm đang mở, những kẻ đột nhập đã vào nhà vệ sinh bởi cửa phòng này bị đóng. Tôi nghe thấy một số chuyển động trong nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh nằm trong phòng tắm và có một cánh cửa riêng. Nó làm tôi chất chứa nỗi sợ hãi từ một hoặc những kẻ đột nhập bên trong nhà vệ sinh. Tôi nghĩ anh ta hoặc họ đã đột nhập qua cửa sổ không được che chắn. 

Vì tôi không mang đôi chân giả nên cảm giác mình rất thất thế, tôi biết mình phải bảo vệ Reeva và bản thân. Tôi tin chắc một hoặc những kẻ đột nhập nếu ra khỏi nhà vệ sinh, chúng tôi sẽ gặp nhiều nguy hiểm...

Tôi đã bắn vào cửa nhà vệ sinh và hét lớn để Reeva gọi báo cảnh sát. Cô ấy đã không trả lời và tôi lập tức di chuyển ngược ra khỏi phòng tắm...

Tất cả mọi thứ trong phòng ngủ vẫn bao phủ bóng tối và tôi vẫn còn quá sợ hãi nên không nghĩ đến việc bật đèn sáng. Reeva vẫn không hồi âm. Khi về tới giường và tôi thấy Reeva không nằm ở đó. Tôi bất chợt nghĩ Reeva có thể là người ở trong nhà vệ sinh. Tôi lập tức trở lại phòng tắm gọi tên cô ấy, cố gắng mở cửa nhà vệ sinh nhưng nó đã bị khóa. Tôi vội vã trở lại phòng ngủ, mở cửa ra ban công và hét lớn để cầu cứu sự giúp đỡ.

Tôi mang chân giả và chạy trở lại phòng tắm để cố gắng phá cửa nhà vệ sinh. Tôi quay trở lại phòng ngủ và lấy gậy bóng chày để đập cửa nhà vệ sinh. Một mảnh cửa bị vỡ và rồi tôi thấy chìa khóa nằm trên sàn nhà nên mở khóa. Reeva nằm gục nhưng vẫn còn sống.

Tôi cố gắng hết sức để đưa cô ấy ra khỏi nhà vệ sinh. Tôi gọi điện cho Johan Stander, người thuộc ban quản lý khu nhà biệt thự, và yêu cầu anh ta gọi xe cứu thương... Tôi khiêng cô ấy xuống tầng trệt để đưa đến bệnh viện. Trên đường xuống, Stander đến. Một bác sĩ sống trong khu nhà cũng đến. Xuống cầu thang, tôi đã cố gắng hô hấp cho Reeva nhưng cố ấy đã chết trong vòng tay của tôi.

Tôi thật xấu hổ với những gì mình đã gây nên và sự mất mát đối với Reeva yêu quý. Tôi không thể chịu nổi mỗi khi nghĩ về những đau khổ mà tôi đã gây ra cho Reeva và gia đình cô ấy...”.

Hôm nay, 20-2 (giờ Nam Phi), phiên xử bảo lãnh tại ngoại đối với Pistorius tiếp tục diễn ra. 

Theo Thanhnien

Tin cùng chuyên mục