• Dừng kết nối với 3 doanh nghiệp việc làm Đài Loan

  Dừng kết nối với 3 doanh nghiệp việc làm Đài Loan

  ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan (Trung Quốc) vừa có quyết định đình chỉ hoạt động 3 doanh nghiệp dịch vụ việc làm do vi phạm pháp luật. 

 • Xin được vị trí đẹp rồi bán cho nước ngoài

  Xin được vị trí đẹp rồi bán cho nước ngoài

  ANTĐ - Phát biểu tại hội thảo: “Thị trường bán lẻ Việt Nam: Cơ hội và thách thức” diễn ra sáng 18-5, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho hay, cách đây 5 năm, doanh nghiệp trong nước đã kiến nghị về những ưu đãi, hỗ trợ về vốn, vị trí đẹp để doanh nghiệp có thể cạnh tranh, song chính những doanh nghiệp này sau đó lại bán cho nước ngoài. 

 • Các thương hiệu quốc gia tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế

  Các thương hiệu quốc gia tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế

  ANTĐ - Từ ngày 13 đến 16-4, hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2016 với chủ đề “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế” sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ và gần 600 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm. 

 • 78% doanh nghiệp Việt Nam biết tới Hiệp định TPP

  78% doanh nghiệp Việt Nam biết tới Hiệp định TPP

  ANTĐ - Kết quả điều tra mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về cảm nhận của doanh nghiệp đối với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cho thấy, mức độ nhận thức và ủng hộ dành cho TPP trong cộng đồng các doanh nghiệp đã tăng lên. 

 • Lo ngại phôi thép Trung Quốc gia tăng

  Lo ngại phôi thép Trung Quốc gia tăng

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), lượng phôi thép nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam đang tăng, gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong nước. 

 • Cứu lấy ngành chăn nuôi

  Cứu lấy ngành chăn nuôi

  ANTĐ - Ngành chăn nuôi đang chuẩn bị các mặt hàng tươi sống để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán. Trong khi đó, đầu vào lại lệ thuộc rất lớn vào nước ngoài khi phải nhập khẩu từ giống, nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y... Hơn thế, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Việt Nam lại đang điều khiển, thậm chí còn làm giá, thao túng, đặc biệt trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, hiện chiếm tới 60-70% đầu vào.

 • Doanh nghiệp Việt Nam chỉ đạt điểm trung bình

  Doanh nghiệp Việt Nam chỉ đạt điểm trung bình

  ANTĐ - Đó là nhận xét của ông Shim Won Hwan- Tổng Giám đốc khu tổ hợp sản xuất Samsung Việt Nam. Hiện các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ cung cấp được sản phẩm in ấn và bao bì cho nhà sản xuất này. 

 • Xe quá tải thôi lộng hành đăng kiểm lại tăng sách nhiễu

  Xe quá tải thôi lộng hành đăng kiểm lại tăng sách nhiễu

  ANTĐ - Dù Bộ GTVT đã có văn bản tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải về chủ trương “siết tải trọng” nhưng các cơ quan chuyên môn lại dường như thờ ơ,  khiến xung đột giữa cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp gia tăng. 

 • Xuất khẩu vải thiều đạt 1.600 tỷ đồng

  Xuất khẩu vải thiều đạt 1.600 tỷ đồng

  ANTĐ - Tin từ Sở NN&PTNT Bắc Giang cho biết, niên vụ vải thiều năm nay của tỉnh Bắc Giang đạt sản lượng 190.000 tấn quả tươi, tăng 60.000 tấn so với năm ngoái. Giá vải thiều bình quân xuất khẩu từ 7.000-23.000 đồng/kg. Trong niên vụ vừa qua, giá trị sản xuất vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang đạt 2.368 tỷ đồng, trong đó giá trị xuất khẩu đạt gần 1.600 tỷ đồng.

 • Lên phương án đảm bảo an toàn cho cộng đồng người Việt tại Libya

  Lên phương án đảm bảo an toàn cho cộng đồng người Việt tại Libya

  ANTĐ - Ngày 31-7, Đại sứ Việt Nam tại Libya Đào Duy Tiến cho biết, trong bối cảnh tình hình chính trị và an ninh tại Libya đang diễn biến phức tạp và căng thẳng khó lường, nhất là tại Tripoli và Benghazi, Đại sứ quán Việt Nam đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho trụ sở, các cán bộ, nhân viên và cộng đồng người Việt. 

 • Chỉ là thuốc giảm đau

  Chỉ là thuốc giảm đau

  ANTĐ - Không chỉ các chuyên gia kinh tế mà cả các doanh nghiệp, công ty cũng đang tìm lời giải cho “bài toán” công nghệ trong hàng loạt dự án trị giá hàng tỷ USD do các nhà thầu Trung Quốc thực hiện. Họ đảm nhiệm từ tư vấn thiết kế, mua sắm thiết bị cho tới xây lắp. Số liệu thống kê vừa được công bố cho thấy, từ năm 2003-2013, Việt Nam có 20 dự án nhiệt điện thì có 15 dự án về tay nhà thầu Trung Quốc. Trong 24 nhà máy xi măng đã có hơn 20 nhà máy do Trung Quốc làm tổng thầu, chưa kể các nhà máy thép, cơ khí. Lựa chọn công nghệ là vấn đề hết sức quan trọng không chỉ từ góc độ kinh doanh mà cả từ an ninh kinh tế quốc gia.

 • Không để doanh nghiệp FDI nắm “yết hầu” kinh tế

  Không để doanh nghiệp FDI nắm “yết hầu” kinh tế

  ANTĐ - Phân phối chính là “yết hầu” của nền kinh tế. Một khi khâu này rơi vào tay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), nền sản xuất của Việt Nam sẽ bị đe dọa. Nguy cơ bị lấn át từ các nhà bán lẻ nước ngoài đối với bán lẻ trong nước sẽ trở thành hiện thực.

 • Bị xử lý ra sao?

  Bị xử lý ra sao?

  ANTĐ - Tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, một số ý kiến nhấn mạnh, phải thông qua Luật Đầu tư công để củng cố lòng tin của nhân dân vào chủ trương, chính sách của Nhà nước đã bị xói mòn trong lĩnh vực đầu tư công. Cần có chế tài với người quyết định chủ trương đầu tư sai, bởi đây là cái gốc của lãng phí, tham nhũng, kém hiệu quả. Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, quyết định chủ trương đầu tư và quyết định dự án đầu tư là hai việc khác nhau, cần quy định minh bạch. Tiêu chí để đưa ra Quốc hội, HĐND cấp tỉnh quyết định đầu tư cần quy định rõ trong luật.

 • Kinh tế có dấu hiệu phục hồi

  Kinh tế có dấu hiệu phục hồi

  ANTĐ - Nhận định trên được nhóm điều tra năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2013 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố mới đây. 

 • Tạo hành lang thông thoáng thu hút đầu tư

  Tạo hành lang thông thoáng thu hút đầu tư

  ANTĐ - Hôm qua, 11-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm, kiểm tra tại dự án khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội tại xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. 

 • Hàng Việt: Chất lượng tốt, phân phối kém

  Hàng Việt: Chất lượng tốt, phân phối kém

  ANTĐ - Mặc dù thời gian gần đây, vị thế của các sản phẩm trong nước đã từng bước được nâng lên, song không ít người tiêu dùng đặt câu hỏi, tại sao những sản phẩm mang thương hiệu ngoại thường được bày ở những vị trí đẹp trong các siêu thị, cửa hàng… trong khi hàng Việt phải chịu lép vế, dù chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập.