Công bố giải thưởng Mai Vàng lần thứ 22 và những đổi mới

ANTD.VN -Ban tổ chức giải thưởng Mai Vàng vừa công bố khởi động mùa giải thứ 22 và những đổi mới trong năm 2017. 

Căn cứ thực tế hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm và mức độ quan tâm của công chúng là bạn đọc, Báo Người Lao Động, ban tổ chức giải Mai Vàng duy trì 14 hạng mục đề cử được yêu thích nhất, gồm:

Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ, nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ, ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng, ca khúc mới, nhóm hát, nam diễn viên sân khấu, nữ diễn viên sân khấu, diễn viên hài, vở diễn sân khấu, nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình, nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình, phim điện ảnh - truyền hình; chương trình truyền hình và người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Ca sĩ Nguyên Vũ và diễn viên Kim Tuyến. Ca sĩ Nguyên Vũ từng là ca sĩ đã đoạt giải Mai Vàng. Anh có mặt trong buổi giới thiệu về những đổi mới của Mai Vàng

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 22-2016 diễn ra trên các phương tiện như: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), website Mai Vàng (maivang.nld.com.vn), Facebook Mai Vàng kết nối và qua hệ thống SMS.

Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 15-12-2016 đến 15-1-2017. Mỗi hạng mục không quá 5 ứng viên vào vòng bầu chọn.

Ngoài các giải chính thức, Giải Mai Vàng lần thứ 22 vẫn tiếp tục tôn vinh 10 nghệ sĩ của năm, thuộc các lĩnh vực được công chúng quan tâm nhất.

An Nguy - thí sinh "The Face-Gương mặt thương hiệu"  

Tuy nhiên, nhằm mang đến một mùa giải Mai Vàng đổi mới và nhiều màu sắc hơn, Báo Người Lao Động và kênh giải trí Ione TV đã có sự hợp tác với nhau để phát triển thương hiệu Mai Vàng ngày càng lớn mạnh và tạo điều kiện cho các nghệ sĩ tiếp cận gần hơn với khán giả và ngược lại, khán giả sẽ dễ dàng bình chọn cho nghệ sĩ mình yêu thích nhất. Đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ. 

Bên cạnh đó, kể từ năm 2017, giải thưởng Mai Vàng cũng sẽ có nhiều hoạt động bên lề như: Mai Vàng hòa nhịp, Mai Vàng triển vọng, Mai Vàng về phố. Đây là những chương trình, sân chơi dành cho nghệ sĩ và khán giả.