Công an huyện Thạch Thất kiểm tra an toàn cháy, nổ tại chùa Tây Phương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân du xuân, đi lễ đầu năm, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Thạch Thất, Hà Nội đã kiểm tra, an toàn phòng cháy và cứu nạn, thoát nạn tại chùa Tây Phương.
Công an huyện Thạch Thất kiểm tra an toàn cháy, nổ tại chùa Tây Phương ảnh 1

Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Thạch Thất kiểm tra an toàn PCCC tại chàu Tây Phương

Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) hơn bao giờ hết.

Để tạo thuận lợi, an toàn cho người dân du xuân đầu năm mới tại chùa Tây Phương, Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Thạch Thất đã kiểm tra phương tiện, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống cháy, nổ.

Tại đây, cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH đã kiểm tra các điểm tiềm ẩn nguy cơ cháy cao, đồng thời phối hợp Ban quản lý chùa Tây Phương kiểm tra phương tiện, thiết bị PCCC cũng như khuyến cáo, khắc phục các tồn tại.

Theo chỉ huy CAH Thạch Thất, trong quá trình thắp hương phải trông coi ban thờ, bố trí nơi thắp hương thờ cúng đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC, đốt vàng mã phải có người trông coi; đúng nơi quy định, tránh xa nhưng nơi có vật dễ cháy. Không đốt quá nhiều vàng mã, nhất là các loại vàng mã có khối lượng lớn. Không đốt vàng mã ở những nơi cấm như: chợ, trung tâm thương mại, nơi có vật liệu dễ cháy..., luôn có biện pháp ngăn chặn cháy lan.

Công an huyện Thạch Thất kiểm tra an toàn cháy, nổ tại chùa Tây Phương ảnh 2

Đảm bảo an toàn trận địa bán pháo hoa tại huyện Thạch Thất

Cùng với công tác kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức PCCC cho những người làm việc và phục vụ tại các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng (đình, đền, chùa...); phát trên loa tuyên truyền cho khách đến cúng, viếng, có ý thức chấp hành về PCCC.

“Ngoài việc kiêm tra và ứng trực trong những ngày lễ, Tết, trước đó đơn vị đã xây dựng phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và định kỳ thực tập phương án chữa cháy và CNCH theo quy định để đáp ứng nhu cầu sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời sự cố hỏa hoạn”- chỉ huy CAH Thạch Thất cho hay.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đón giao thừa, vui xuân tại điểm bắn pháo hoa ở sân vận động huyện Thạch Thất, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã ứng trực xuyên đêm để đảm bảo an toàn cho người dân đón giao thừa an vui.