• Trục vớt tàu chiến trị giá 1 tỷ bảng Anh

  Trục vớt tàu chiến trị giá 1 tỷ bảng Anh

  ANTD.VN - Một tàu chiến Anh chìm ngoài khơi bờ biển Nam Mỹ sắp được trục vớt sau hơn 200 năm nằm dưới đáy biển cùng số tiền xu vàng trị giá 1 tỷ bảng Anh trong khoang tàu.

 • "Vladivostok" – tàu phá băng mạnh nhất thế giới của Nga

  "Vladivostok" – tàu phá băng mạnh nhất thế giới của Nga

  ANTD.VN -Được xây dựng tại nhà máy đóng tàu Vyborg và đi trên các tuyến đường thủy thuộc vùng biển Baltic và Bắc Cực dưới quốc kỳ Liên bang Nga, Vladivostok được cho là tàu phá băng phi hạt nhân mạnh nhất thế giới.

 • Tàu vũ trụ Nga vỡ tung sau khi phóng

  Tàu vũ trụ Nga vỡ tung sau khi phóng

  ANTD.VN - Một tàu vũ trụ chở hàng không người lái của Nga đã vỡ tung trong khí quyển và rơi xuống khu vực Siberia khi đang trên đường tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

 • Tàu tuần dương Marshal Ustinov sắp trở lại với hải quân Nga

  Tàu tuần dương Marshal Ustinov sắp trở lại với hải quân Nga

  ANTD.VN - Phó giám đốc xưởng đóng tàu thống nhất (USC) Igor Ponomarev vừa cho biết, tàu tuần dương tên lửa lớp Slava - Marshal Ustinov đã trải qua giai đoạn sửa chữa và sẽ trở về căn cứ Severomorsk của hạm đội phương Bắc vào cuối năm 2016. 

 • [Infographic] Chuyến hải hành cuối cùng của tàu sân bay huyền thoại của Anh-Ấn

  [Infographic] Chuyến hải hành cuối cùng của tàu sân bay huyền thoại của Anh-Ấn inforgraphic

  ANTD.VN -Đi vào phục vụ từ năm 1959 chính thức nghỉ hưu 2016, sau 57 năm phục vụ trong cả Hải quân Hoàng gia Anh và Hải quân Ấn Độ, tàu sân bay INS Viraat đã chính thức có chuyến hải hành cuối cùng tạm biệt đại dương kết thúc một đời huy hoàng trong quãng thời gian phục vụ của con tàu huyền thoại này.

 • [Infographic] Tarantul- Sức mạnh kiếm sĩ canh biển Việt Nam

  [Infographic] Tarantul- Sức mạnh kiếm sĩ canh biển Việt Nam inforgraphic

  ANTD.VN -Hải quân Việt Nam với những bước đi gần đây cho thấy đang dần trở thành một lực lượng đáng gờm với việc trang bị tàu chiến hiện đại, tàu ngầm và có thể tương lai là máy bay săn ngầm. Trong số những tàu chiến trong biên chế của Hải quân Việt Nam không thể không nói tới tàu hộ vệ tên lửa Tarantul, đây là những "kiếm sĩ canh biển Đông" trước những cái đầu nóng muốn xâm chiếm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

 • Lữ đoàn 171: Vượt sóng, thắng gió, bắn giỏi

  Lữ đoàn 171: Vượt sóng, thắng gió, bắn giỏi

  ANTĐ -Sóng biển tại khu vực diễn tập khoảng cấp 5, cấp 6, trời nhiều mây và có mưa giông liên tục. Nhưng có lẽ đây sẽ là tình huống sát thực tế nhất để thử thách cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân) khẳng định bản lĩnh và sự thiện chiến của mình trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp có một phần thực binh bắn đạn thật lần này.

 • Nga và Việt Nam thảo luận đóng thêm 2 tàu khu trục "Gepard"

  Nga và Việt Nam thảo luận đóng thêm 2 tàu khu trục "Gepard"

  ANTĐ - Theo hãng tin Sputnik, ngày 29-5, tập đoàn Nhà nước Rostex của Nga cho biết Nga và Việt Nam đang thảo luận về việc đóng thêm chiếc tàu thứ năm và thứ sáu loại “Gepard -3.9” dành cho Hải quân Việt Nam. Theo tập đoàn Rostex, “tại thời điểm hiện nay, các bên (Nga và Việt Nam) đang thảo luận vấn đề đóng cặp tàu thứ ba loại này (Gepard-3.9) tại Zelenodolsk  dành cho Hải quân Việt Nam”. 

 • Indonesia đánh chìm "tàu ma"

  Indonesia đánh chìm "tàu ma"

  ANTĐ - Nhà chức trách Indonesia ngày 14-3 đã cho nổ tung một chiếc tàu bị truy nã quốc tế trong nhiều năm qua vì đánh bắt cá trái phép trong vùng biển phía nam nước này. 

 • Pháp: Tàu trật bánh, 10 người thiệt mạng

  Pháp: Tàu trật bánh, 10 người thiệt mạng

  ANTĐ - Một đoàn tàu đang chạy thử nghiệm trên tuyến cao tốc từ Paris tới Strasbourg đã bị trật bánh chiều 14-11 tại vị trí gần biên giới với Đức, khiến 10 người thiệt mạng và 32 người bị thương, ngoài ra còn có 5 người mất tích, vì không rõ là họ có thực sự lên tàu hay không. 

 • Cảnh khó gặp: Cá đá và rắn biển tử chiến với nhau

  Cảnh khó gặp: Cá đá và rắn biển tử chiến với nhau

  ANTĐ - Một ngư dân Australia có tên Rick Trippe vừa tình cờ được chứng kiến cuộc chiến sống còn giữa một trong những loài cá độc nhất thế giới với một con rắn độc. Và tất nhiên, ngư dân này không bỏ lỡ cơ hội để bắt tại trận cả 2 “chiến binh”.

 • Tàu chở dầu Malaysia cùng 22 thủy thủ mất tích

  Tàu chở dầu Malaysia cùng 22 thủy thủ mất tích

  ANTĐ - Nhà chức trách Malaysia đã quyết định mở rộng phạm vi tìm kiếm ra một số vùng biển ngoài khơi các nước láng giềng sau khi một tàu chở dầu treo cờ Malaysia bị mất tích ở khu vực biển phía Nam của nước này.

 • Tàu chở hơn 450 người chìm ở Trung Quốc

  Tàu chở hơn 450 người chìm ở Trung Quốc

  ANTĐ - Con tàu chở khách của Trung Quốc với 457 người chìm trên sông Trường Giang tối qua, nhưng mới có 12 người được cứu.
  Con tàu chở khách của Trung Quốc với 457 người chìm trên sông Trường Giang tối qua, nhưng mới có 12 người được cứu.
   
  Con tàu chở khách của Trung Quốc với 457 người chìm trên sông Trường Giang tối qua, nhưng mới có 12 người được cứu.