Philippines phiên chế tàu tuần tra thứ hai do Nhật Bản cung cấp

  • 23/12/2016 05:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 22-12, Philippines chính thức phiên chế chiếc tàu tuần tra đa năng thứ hai trong tổng số 10 chiếc do Nhật Bản cung cấp để tăng cường phục vụ công tác tuần tra, bảo vệ bờ biển của Philippines.

Philippines phiên chế tàu tuần tra thứ hai do Nhật Bản cung cấp ảnh 1Tàu tuần tra thứ hai do Nhật Bản cung cấp được Philippines phiên chế

Buổi lễ bàn giao được tổ chức tại trụ sở chính của Lực lượng bảo vệ bờ biển của Philippines ở Thủ đô Manila. Con tàu dài 44m này có tên là Malabrigo, được đặt theo tên của ngọn hải đăng nổi tiếng ở thành phố Batangas, phía Nam tỉnh Luzon của nước này.

“Các tàu tuần tra mới sẽ giúp chúng tôi thực thi nhiệm vụ trên các vùng biển của Philippines, trong đó có nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn, bảo vệ môi trường và thực thi luật pháp”, Phát ngôn viên Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, Trung tá Armando Balilo cho biết. 

Được trang bị hiện đại,  những tàu này do Công ty Marine United (Nhật Bản) sản xuất, thông qua gói vay viện trợ phát triển của Philippines do Nhật Bản hỗ trợ với số tiền 7,37 tỷ peso (tương đương 147 triệu USD). 

(Theo ABS-CBN)

Tin cùng chuyên mục