Cảnh khó gặp: Cá đá và rắn biển tử chiến với nhau

  • 31/08/2015 15:50
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một ngư dân Australia có tên Rick Trippe vừa tình cờ được chứng kiến cuộc chiến sống còn giữa một trong những loài cá độc nhất thế giới với một con rắn độc. Và tất nhiên, ngư dân này không bỏ lỡ cơ hội để bắt tại trận cả 2 “chiến binh”.

Anh Trippe đã may mắn có mặt để xem cuộc chiến sinh tử giữa một con rắn biển với con cá đá (loại cá biển ở vùng nhiệt đới, có vằn và thường ngụy trang như hòn đá, trên lưng cá có gai để phóng độc). Khi đó, con rắn ngoạm chặt phần gần đuôi của con cá, trong khi răng con cá cũng găm sâu vào thân rắn.

Lập tức, những hình ảnh chụp lại cảnh tượng kỳ lạ này của anh Trippe đã gây “bão” trên mạng.
Cảnh khó gặp: Cá đá và rắn biển tử chiến với nhau ảnh 1Cảnh tượng đáng sợ giữa 2 loài động vật siêu độc: Rắn biển và cá đá
Cảnh khó gặp: Cá đá và rắn biển tử chiến với nhau ảnh 2Anh Trippe dũng cảm bắt con rắn vẫn đang "dính răng" vào cá đá

Theo chia sẻ của ngư dân trên, anh đã bắt cặp cảnh tượng độc đáo khi lặn xuống xem xác con tàu từ Thế chiến II ở cảng Darwin. Khi chứng kiến xong, anh Trippe thậm chí còn bắt cả 2 con lên để… chụp ảnh, tất nhiên với sự cẩn trọng hết sức có thể vì cả 2 con đều rất độc.

Sau đó, ngư dân trên đã thả cả 2 con ra, song theo dự đoán của anh thì cả 2 khó sống vì chất độc mạnh từ 2 “chiến binh”. Trước đó chỉ 2 tuần trước, anh Trippe cũng từng giải cứu một chú ngựa bị mắc kẹt tại cảng Darwin. 
Được biết, chất độc từ 13 chiếc gai trên lưng của con cá đá có thể giết chết một người trưởng thành trong vòng 2 giờ nếu không được chữa trị; còn rắn biển luôn có độc tố mạnh gấp nhiều lần so với các loài rắn trên bờ.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục