"Cô dâu đại chiến 2" có gì hay?

ANTĐ - Khán giả đang nóng lòng chờ ngày  khởi chiếu “Cô dâu đại chiến 2”. Sự thành công của phần 1 đã đặt ra áp lực lớn đối với đạo diễn Victor Vũ và đoàn làm phim. “Cô dâu đại chiến 2” được khởi quay từ đầu năm 2013, đến nay, mọi công đoạn của phim đều đã hoàn thành. Chỉ đợi ngày ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Chúng ta cùng khám phá xem “Cô dâu đại chiến 2” sẽ có gì đặc biệt?

Nội dung hoàn toàn… mới

Đạo diễn Victor Vũ cho biết anh đã thực sự làm mới với “Cô dâu đại chiến 2”. Trong phần 2 này sẽ có sự xuất hiện của siêu mẫu Bình Minh vào vai Việt với tạo hình nhân vật thời học sinh là một “thanh niên nghiêm túc”, còn khi trưởng thành, Việt lại là một người đàn ông có ngoại hình bắt mắt, có đủ mọi “vũ khí” để trở thành một chàng trai được mọi cô gái săn đón. Việt sẽ thu hút với ngoại hình đẹp, một tài sản lớn, tính cách nam tính. Nhân vật nữ chính lần này sẽ được giao cho Lan Phương. 2 diễn viên này đã  từng đóng chung series phim “Cô gái xấu xí”. Lan Phương sẽ vào vai Ngọc trong “Cô dâu đại chiến 2”. Ngọc cũng là một cô gái hấp dẫn, nhưng lại mắc “bệnh” đa nghi. Ngọc được sinh ra trong một gia đình giàu có và gia giáo. Việt và Ngọc có tình cảm với nhau từ khi còn đi học đại học. Đến khi cả hai tốt nghiệp, đi làm, tình cảm đó thêm phần mặn nồng hơn. Lần này, Victor Vũ đã “chế biến” ra một câu chuyện tình đẹp như trong cổ tích. Nhưng mọi chuyện lại chẳng yên ả như vậy. Với diễn viên Bình Minh, anh  thừa nhận rằng đây là một vai diễn thú vị: Vai diễn Việt trong “Cô dâu đại chiến 2” dường như tập hợp lại tất cả tính cách các nhân vật mà tôi đã từng thể hiện. Đây cũng là vai diễn khó nhất mà tôi từng thủ vai. Bởi một mình chống chọi với 5 cô gái thì đương nhiên là… không thể dễ dàng. 

Phim cũng có những tình huống dở khóc dở cười mang đến những giây phút sảng khoái cho khán giả. Đoàn làm phim cũng từng tuyên bố rằng, nhiều cảnh trong phim cũng rất cảm động. 

“Hội Quả phụ áo đen” là ai?

Khác với phần 1 của “Cô dâu đại chiến”, những cô gái xinh đẹp thường bị mắc vào bẫy tình của một chàng công tử hào hoa sành điệu. Với “Cô dâu đại chiến 2”, tình thế hoàn toàn bị đảo ngược. Đạo diễn Victor Vũ mong muốn những mỹ nữ xinh đẹp phải trở thành “thợ săn” và cực “quái” trong tình trường. “Hội Quả phụ áo đen” sẽ xuất hiện trong “Cô dâu đại chiến 2” và họ  phải thực hiện nhiều việc nguy hiểm, phức tạp. Dấu ấn còn lại của “Cô dâu đại chiến 1” chỉ còn có nhân vật cô gái đầu bếp cá tính mạnh tên Quyên do Lê Khánh thủ vai và bác sĩ xinh đẹp Mai Châu do Vân Trang thể hiện. Cả 2 đều ôm hận với đàn ông do từng nhiều lần bị lừa dối, họ không muốn các cô gái khác phải rơi vào cảnh bị “lừa tình” nên cùng nhau thành lập “Hội Quả phụ áo đen” để “Vạch mặt đàn ông Sở Khanh”. “Hội Quả phụ áo đen” gồm 4 thành viên xinh đẹp: Đầu bếp quái chiêu Quyên (Lê Khánh đóng); Bác sĩ quái dị Mai Châu (Vân Trang đóng); Cô giáo quái đản Thu Huyền (Maya đóng) và Tiểu quái công nghệ Quỳnh Vi (Yu Dương đóng)… Nhìn vẻ ngoài xinh đẹp là vậy, nhưng các cô gái trong hội này đều có thể trèo tường nhanh, đánh võ giỏi, hóa trang chuyên nghiệp… Không những thế các cô gái đều sử dụng xe đặc chủng, dao phay, ống tiêm, thước kẻ, chùy… là những vũ khí của các thành viên trong hội. 

Lần này Victor Vũ cũng sẽ thể hiện được tư duy làm phim hiện đại khi đưa nơi hoạt động của Hội Quả phụ áo đen nằm trong một trung tâm thương mại đông người ra vào. Trong phim, Hội Quả phụ áo đen chưa từng thất bại trước một trường hợp nào và không thể đếm hết được thành tích của họ. Với tiêu chí “Giết nhầm còn hơn bỏ sót”, Hội Quả phụ áo đen đã trở thành nỗi khiếp sợ của cánh đàn ông lăng nhăng.

Trong “Cô dâu đại chiến 2”, nữ diễn viên trẻ Yu Dương sẽ vào vai Quỳnh Vi, một “tiểu quái công nghệ”, có khả năng đột nhập vào máy tính và điện thoại cá nhân. Đây cũng là vai diễn điện ảnh thứ 2 mà Yu Dương tham gia sau vai Thánh Cô trong phim “Lời nguyền huyết ngải”. So với những nhân vật khác trong “Cô dâu đại chiến 2”, thì đất diễn của Yu Dương là khá khiêm tốn. Nhưng chính điều đó lại giúp nhân vật của cô trở thành một ẩn số. Đạo diễn Victor Vũ cho biết nhân vật Quỳnh Vi sẽ là vai diễn gây bất ngờ, bởi phải đến lần “chốt” kịch bản cuối cùng, nhân vật Quỳnh Vi mới xuất hiện. Nhưng đó lại là một vai diễn đặc biệt vì cô ta nắm giữ nhiều “chìa khóa” của câu chuyện. Còn với Yu Dương thì đây là một vai diễn ngoài sức tưởng tượng của cô, vì thường ngày cô cũng như bao người con gái khác khi thích lướt web, sử dụng mạng xã hội facebook… còn trong phim cô lại trở thành một người rất giỏi công nghệ.