[Clip] Mang hòm phiếu phụ đến nhà để cử tri đang cách ly, thực hiện quyền bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 23-5, Ban chỉ đạo công tác bầu cử phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức triển khai hòm phiếu phụ tại tầng 7, chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, nơi có các cử tri các thực hiện cách ly y tế tại nhà.
Di chuyển hòm phiếu phụ đến khu cách ly 187 Nguyễn Lương Bằng

Di chuyển hòm phiếu phụ đến khu cách ly 187 Nguyễn Lương Bằng

Cụ thể, theo Thiếu tá Vũ Minh – Trưởng Công an phường Quang Trung, 15h cùng ngày, Ban chỉ đạo công tác bầu cử phường gồm các lực lượng trong tổ bầu cử, y tế, cán bộ công an... đã di chuyển hòm phiếu phụ đến điểm cách ly trên địa bàn tại 187 Nguyễn Lương Bằng. Tại đây đang có 26 cử tri thực hiện cách ly y tế tại nhà để phòng ngừa dịch covid 19, từ ngày 12-5.

Lực lượng chức năng mang hòm phiếu đến nhà để cử tri đang cách ly thực hiện bỏ phiếu

Lực lượng chức năng mang hòm phiếu đến nhà để cử tri đang cách ly thực hiện bỏ phiếu

Để đảm bảo nguyên tắc an toàn, phòng chống dịch, các lực lượng chức năng đã mặc trang phục bảo hộ, đeo găng tay, khẩu trang.... và di chuyển đến tầng 7 nơi cư trú của các cử tri. Tổ bầu cử sẽ đi từng nhà để cử tri bỏ phiếu vào hòm phiếu phụ, đảm bảo đã được niêm phong.

Tổ bầu cử di chuyển hòm phiếu đến tầng nơi có cử tri đang cách ly

Đến 16h cùng ngày, đã hoàn tất công tác bỏ phiếu đối với những người dân đang cách ly tại nhà, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch. Đây là việc làm đảm bảo tất cả các công dân trên địa bàn được thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử, bất kể trong mọi tình huống.