Chung kết 2 Got talent: Một bảng đấu khó dự đoán kết quả

  • 12/04/2013 13:23
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Không ồn ào nhưng đầy tự tin và quyết tâm, các thí sinh của đêm chung kết 2 chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent mùa thứ hai đang nỗ lực dồn sức cho đêm thi quan trọng trong 2 ngày tới. 
Thể loại hát quy tụ 2 thí sinh thuộc 2 phong cách âm nhạc khác nhau, thậm chí có phần trái ngược: Nguyễn Kiều Anh và Cao Hà Đức Anh. Thừa hưởng “gen ca trù” từ gia đình có truyền thống 7 đời hát ca trù, cô gái 18 tuổi Nguyễn Kiều Anh theo đuổi âm nhạc dân gian và luôn mong mỏi hiện đại hóa thể loại này dưới góc nhìn của một người trẻ năng động để đưa nó đến gần công chúng hơn. 
Chung kết 2 Got talent: Một bảng đấu khó dự đoán kết quả ảnh 1
Các thí sinh của đêm chung kết 2
Phạm Hồng Minh, Kiều Anh, Đức Anh, Huyền Trang, Công Đạt
Xuất hiện tại vòng loại sân khấu Got Talent trong dáng vẻ hiện đại như những cô gái đồng trang lứa, nhưng khi Kiều Anh vừa gõ phách vừa nỉ non bài Đò đưa, khán giả thật sự bị ấn tượng mạnh, không chỉ bởi giọng hát ngọt ngào điêu luyện mà còn bởi sự tương phản thú vị giữa dòng nhạc cô theo đuổi và phong cách trẻ trung của cô. Đến với vòng bán kết, Kiều Anh một lần nữa làm say lòng người nghe bởi giọng hát và phong cách đặc biệt của mình. Các giám khảo không tiếc lời khen cô là “của hiếm” của Vietnam’s Got Talent và của âm nhạc Việt Nam. Quả không ngoa khi một cô gái 18 tuổi với một cây đàn tranh và một chiếc laptop thể hiện một cách quyến rũ và xuất sắc tác phẩm world music Ngồi tựa song đào - sự kết hợp mới mẻ giữa dân ca quan họ Bắc Ninh, nhạc điện tử và đàn tranh. 
Trong khi đó, Cao Hà Đức Anh - 10 tuổi hứa hẹn là một ngôi sao giải trí trong tương lai, đã sớm bộc lộ khả năng làm chủ sân khấu và khuấy động người nghe với những bài hát sôi động, quen thuộc dễ nghe. Trong vòng loại sân khấu cậu bé có kinh nghiệm “chinh chiến” đấu trường Đồ Rê Mí đã chinh phục giám khảo Thúy Hạnh và Thanh Lộc. Tuy nhiên, giám khảo Huy Tuấn một mực không thừa nhận khả năng của cậu bé. 2 vị giám khảo còn lại đã thuyết phục vị giám khảo khó tính này để Đức Anh vào bán kết. Trong bán kết, Đức Anh hát như một ca sỹ chuyên nghiệp ca khúc Đám cưới chuột buộc giám khảo Huy Tuấn nhận lỗi về mình vì đã không công nhận cậu bé trước đó. Giám khảo Thúy Hạnh khẳng định: “Cháu có tiềm năng trở thành Ngôi sao giải trí”.

Chung kết 2 Got talent: Một bảng đấu khó dự đoán kết quả ảnh 2
Nhóm kungfu Lý Bằng

5 tiết mục còn lại mỗi tiết mục mang một màu sắc và cá tính hoàn toàn khác nhau, hứa hẹn mang đến một đêm diễn bùng nổ. Nguyễn Công Đạt - chàng trai xuất thân là một nhà tạo mẫu tóc, có một cơ thể dẻo đến đặc biệt theo đuổi thể loại nhảy tự do như một cái gì đó bản năng và tự nhiên nhất. Một cơ duyên thú vị đến với Công Đạt trong đêm chung kết sắp tới, sự ma mị và nổi loạn trong cách nhảy của cậu sẽ được chuyên nghiệp hóa bởi sự hỗ trợ về phần biên đạo, nghệ thuật sắp đặt của Đoàn Minh Hoàn. Đoàn Minh Hoàn cô gái gây chú ý tại đêm bán kết 7 với tác phẩm múa đương đại nhiều tư duy và suy tưởng hứa hẹn sẽ là một đối tác thú vị, giúp làm bật nổi cá tính trong từng bước nhảy của Nguyễn Công Đạt. 
Chàng “phù thủy nhỏ” Phạm Hồng Minh đốt tranh ra Huy Tuấn hay tung kim tuyến hiện hình Thành Lộc đã làm “lóa mắt” tất cả mọi người bằng sự thông minh và khả năng biến hóa từ tài hội họa của mình. Gốc Bình Định, xa nhà từ khi còn khá nhỏ, trải qua giai đoạn khó khăn, Minh nuôi khát vọng đứng trên sân khấu để thỏa máu nghệ sỹ trong mình và để thay đổi cuộc sống của bản thân cũng như gia đình. Để thực hiện khát vọng đó, Minh không chỉ cưỡi ngựa xem hoa mà tìm tòi và đầu tư suy nghĩ, vận dụng kiến thức hội họa của mình để tạo nên những tiết mục hấp dẫn, nghẹt thở từng giây từ những thứ tưởng chừng đơn điệu không mang nhiều tính giải trí.

Chung kết 2 Got talent: Một bảng đấu khó dự đoán kết quả ảnh 3
Nhóm xiếc nhí Hoa Mẫu đơn


Không quá đặc sắc từ vòng loại nhưng cô gái xinh đẹp Nguyễn Thị Huyền Trang đã thực sự gây bất ngờ cho ban giám khảo và khán giả bởi khả năng đặc biệt của cô với cây flute cùng sự sáng tạo đầy ngoạn mục, hấp dẫn và sự quyến rũ rất nghệ sĩ trên sân khấu nhất là khi flute là một nhạc cụ thường xuất hiện cùng dàn nhạc cổ điển. Nhưng Trang đã khôn khéo sử dụng một bản nhạc kinh điển – Hồ Thiên Nga nhưng kết hợp với dàn dây, DJ và đặc biệt, tự mình beatbox trong quá trình thổi sáo. 
Đến với vòng chung kết Got Talent, mỗi người một sở trường nhưng các thí sinh đều chung nhau niềm đam mê mãnh liệt đối với lĩnh vực mình theo đuổi. Nhóm Kungfu Lý Bằng đứng đầu là võ sư Lý Bằng đã có khá nhiều tiếng tăm trong nghề. Những gì mà họ đầu tư cho mỗi tiết mục trong chương trình Got Talent cho thấy tâm huyết và sự nghiêm túc của những người làm nghệ thuật thực sự. 
Có thể nói, trong các tiết mục vào vòng chung kết, nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn lấy nhiều nước mắt của khán giả nhất. Có hoàn cảnh khá đặc biệt – đều là những cô cậu bé mồ côi được nuôi dạy ở mái ấm Hoa Mẫu Đơn, các em của nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn đến với xiếc như một nghề nuôi sống bản thân. Thậm chí có những cô cậu bé chỉ mới 5-6 tuổi nhưng đã rất gan dạ thể hiện những màn xiếc nghẹt thở trên giày patin và chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả. Có một hoàn cảnh khá đặc biệt, nhưng chính sự khổ luyện và gan dạ của các em để theo đuổi nghề, theo đuổi ước mơ của mình mới chính là điểm quyết định khiến khán giả ủng hộ các em. 

Tin cùng chuyên mục