Chưa phát hiện vi phạm về bánh Trung thu

ANTĐ - Ngày 29-8, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội đã ra quân kiểm tra vấn đề đảm bảo ATTP đối với mặt hàng bánh trung thu. 

Kiểm tra cơ sở sản xuất của công ty CP Bánh mứt kẹo Hà Nội

Qua kiểm tra tại xưởng sản xuất của Công ty CP Bánh mứt kẹo Hà Nội (ở Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai), phía công ty xuất trình được đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ thủ tục pháp lý, quy trình sản xuất được sắp xếp hợp lý, nhãn mác đảm bảo đúng quy định. Tuy nhiên theo nhận xét của ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng đoàn kiểm tra thì công ty cần phải khắc phục điều kiện vệ sinh nền xưởng để đảm bảo an toàn lao động, phải nâng cao hơn việc thực hành vệ sinh của công nhân, sắp xếp lại nguyên liệu phụ gia cho gọn gàng, nhất là các sản phẩm thải loại phải được bố trí vào khu vực riêng để tránh hiện tượng nhầm lẫn.

Tương tự, kiểm tra tại Công ty CP bánh kẹo liên doanh Maiays Việt Nam tại Khu công nghiệp Đan Phượng, điều kiện vệ sinh nhà xưởng, quy trình sản xuất đảm bảo nhưng cũng cần khắc phục một số lỗi nhỏ như trên. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu bánh Trung thu tại 2 cơ sở sản xuất này để gửi kiểm nghiệm chất lượng.

Đối với các mặt hàng bánh Trung thu được bày bán trên thị trường, từ đầu tháng 8 đến nay, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã tiến hành lấy 24 mẫu bánh để kiểm nghiệm. Ông Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, đến nay 13 mẫu kiểm nghiệm đã có kết quả và đều đạt các chỉ tiêu về chất lượng ATVSTP.