• Giật mình với dây chuyền sản xuất ô mai bẩn

  Giật mình với dây chuyền sản xuất ô mai bẩn

  ANTĐ - Thời điểm áp Tết, thị trường ô mai, bánh, mứt, kẹo lại sôi động hơn lúc nào hết. Tuy nhiên, trước nhu cầu của người dân, nhiều hộ sản xuất nhỏ, lẻ tại Hà Nội đã bất chấp vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, ngoài việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường thì lực lượng chức năng cũng cần đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở. 

 • Bánh Trung thu 2014: Mẫu mới, giá tăng

  Bánh Trung thu 2014: Mẫu mới, giá tăng

  ANTĐ - Ngay từ cuối tháng 6 Âm lịch, gian trưng bày và bán bánh Trung thu của nhiều doanh nghiệp: Kinh Đô, Hữu Nghị, Bánh mứt kẹo Hà Nội… đã mở cửa, sớm hơn so với các năm trước. Theo phản ánh của khách hàng thì giá bánh năm nay tăng lên đáng kể.

 • Sức mua tăng dần

  Sức mua tăng dần

  ANTĐ - Thị trường hàng Tết đang “nóng” dần khi các siêu thị, cửa hàng, gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm của các doanh nghiệp đón những đợt khách mua sắm đầu tiên.

 • Thị trường bánh kẹo Tết: Mập mờ chất lượng

  Thị trường bánh kẹo Tết: Mập mờ chất lượng

  ANTĐ - Tết Nguyên đán cận kề, cũng là thời điểm sức mua của thị trường bánh, mứt, kẹo, đồ khô... tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn tỏ ra lo ngại trước thông tin các loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán trên thị trường.

 • Kiểm soát chặt thực phẩm nhập khẩu

  Kiểm soát chặt thực phẩm nhập khẩu

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 28/2013/TT-BCT quy định kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm nhập khẩu như rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, bánh mứt kẹo… 

 • Chồng chéo kiểm tra bánh trung thu

  Chồng chéo kiểm tra bánh trung thu

  ANTĐ - Chỉ một chiếc bánh Trung thu nhưng có ít nhất 3 Bộ ngành được phân công quản lý. Trong khi đó các cơ sở sản xuất thủ công, nhỏ lẻ là nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm cao nhất lại không được quan tâm đúng mức thì ngược lại, các đoàn kiểm tra thi nhau tập trung vào các công ty lớn, khiến các doanh nghiệp này cảm thấy mệt mỏi.

 • Chưa phát hiện vi phạm về bánh Trung thu

  Chưa phát hiện vi phạm về bánh Trung thu

  ANTĐ - Ngày 29-8, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội đã ra quân kiểm tra vấn đề đảm bảo ATTP đối với mặt hàng bánh trung thu. 

 • Hy vọng với mùa bánh Trung thu 2013

  Hy vọng với mùa bánh Trung thu 2013

  ANTĐ - Ngay từ những ngày đầu tháng 7 Âm lịch, phố phường  Hà Nội đã rực rỡ thêm bởi sự xuất hiện của các gian hàng trưng bày và bán sản phẩm bánh Trung thu của các doanh nghiệp.

 • Kẹo dồi không đảm bảo VSATTP

  Kẹo dồi không đảm bảo VSATTP

  ANTĐ - 9h15 ngày 25-1, tổ công tác Đội 5 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường - CATP Hà Nội, phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, CAH Gia Lâm, tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định VSATTP tại cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Gia Tiến (ngõ 199 Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm), do anh Ngô Thế Cường làm chủ.

 • Bánh mứt kẹo không có nguồn gốc: Những món hàng quen mà sợ

  Bánh mứt kẹo không có nguồn gốc: Những món hàng quen mà sợ

  ANTĐ - Cứ gần đến Tết năm nào cũng vậy. Hàng hóa ê chề,  đủ loại trên trời dưới biển. Đặc biệt là bánh mứt kẹo, cái thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình vào những ngày Tết. Lạ là nhiều loại bánh mứt kẹo, ô mai giá cả quá rẻ, có loại kẹo mềm có hơn chục nghìn một cân, bánh ngọt có mấy nghìn một gói… Đi tìm câu trả lời cho cái sự lạ này, chúng tôi đã đến nhưng nơi sản xuất các loại bánh kẹo rẻ tiền này. Và sau chuyến đi, thì không ai còn dám nghĩ đến chuyện mua bánh kẹo rẻ tiền nữa.

 • Ráo riết chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết

  Ráo riết chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết

  ANTĐ - Mặc dù khá thận trọng trong việc chuẩn bị lượng hàng đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 nhưng thời điểm này, các siêu thị lớn, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội cũng đã có chương trình cụ thể phục vụ khách hàng.

 • “Công nghệ cao”, chất lượng đáng ngờ

  “Công nghệ cao”, chất lượng đáng ngờ

  ANTĐ - Hiện tại toàn xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) có hơn 100 cơ sở sản xuất thực phẩm, bao gồm cả loại hình doanh nghiệp, công ty liên kết lẫn sản xuất hộ gia đình. Đến với Dương Liễu, chúng ta có thể nhập được tất cả các mặt hàng thực phẩm, từ dầu ăn, bánh mứt kẹo, mạch nha, bao bì giấy… với giá rẻ hơn nhiều giá trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng và độ an toàn của sản phẩm ra sao thì vẫn là mối lo ngại thường trực...

 • Hà Nội sắp công bố danh mục thực phẩm mất an toàn

  Hà Nội sắp công bố danh mục thực phẩm mất an toàn

  ANTĐ - TS. Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết khi trao đổi với ANTĐ ngày 28-11. Theo ông, hiện Hà Nội đã bắt đầu triển khai lấy mẫu trên thị thường những nhóm hàng thực phẩm tiêu thụ mạnh trong dịp Tết và dự kiến sẽ chính thức công bố vào ngày 15-12 tới, để cảnh báo đến người tiêu dùng những loại thực phẩm có nguy cơ mất an toàn.

 • Đảm bảo nhu cầu hàng Tết

  Đảm bảo nhu cầu hàng Tết

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường dịp cuối năm 2012 và Tết Quý Tỵ 2013, Sở Công Thương Hà Nội vừa hoàn thành kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng. Dự kiến, nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô vào dịp Tết tăng 18-20% so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Không để Tết thiếu hàng

  Không để Tết thiếu hàng

  ANTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Sở Công Thương Hà Nội, các doanh nghiệp đã triển khai kế hoạch dự trữ hàng hóa và phân phối phục vụ các dịp lễ, tết cuối năm. Lượng hàng dự trữ đều tăng lên so với Tết Tân Mão (2011).