• Nhập lậu kẹo Trung Quốc để làm giả xuất xứ Nhật Bản

  Nhập lậu kẹo Trung Quốc để làm giả xuất xứ Nhật Bản

  ANTD.VN - Bánh kẹo nhập lậu từ Trung Quốc nhưng lại được thay đổi bao bì, nhãn mác trở thành hàng Nhật Bản. Đây là thủ đoạn của một cơ sở kinh doanh bánh kẹo tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, vừa bị lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội kiểm tra, phát hiện.

 • Thu giữ trên 10.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

  Thu giữ trên 10.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

  ANTD.VN - Trên 10.000 sản phẩm bánh kẹo, thạch các loại, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CATP Hà Nội phối hợp Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an huyện Đan Phượng và Đội QLTT số 20, Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện tại Đội 6, xã Thọ An, huyện Đan Phượng.

 • Hà Nội: Thu giữ hơn 1.000 hộp bánh kẹo "3 không"

  Hà Nội: Thu giữ hơn 1.000 hộp bánh kẹo "3 không"

  ANTD.VN - Hơn 1.000 thùng bánh kẹo 3 không “không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm” đã bị lực lượng Công an - Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ.

 • Phát hiện hơn 10 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc

  Phát hiện hơn 10 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc

  ANTD.VN - Hơn 10 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội 4, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện tại khu vực đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.

 • Big C mở lớp học làm bánh cho khách hàng

  Big C mở lớp học làm bánh cho khách hàng

  ANTĐ - Nhằm mở ra cơ hội được tìm hiểu, học hỏi về nghề bánh, Hệ thống siêu thị Big C mở lớp học làm bánh cho khách hàng trong 2 ngày 15-16 hàng tháng. 

 • Còn bao nhiêu cơ sở chưa bị sờ đến?

  Còn bao nhiêu cơ sở chưa bị sờ đến?

  ANTĐ - Nỗi lo về chất lượng an toàn thực phẩm của bánh Trung thu ngày càng lớn, không lo sao được khi hàng tấn nhân bánh lậu, nhân bánh bẩn, nhân bánh không rõ nguồn gốc vẫn bị bắt giữ liên tục, không lo sao được khi đến một cơ sở bánh trung thu truyền thống vốn nổi tiếng cũng bị xử lý vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), không lo sao được khi đến cả các thương hiệu nổi tiếng, thương hiệu lớn cũng có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm?

 • 1.500 mặt hàng giảm giá đến 49%

  1.500 mặt hàng giảm giá đến 49%

  ANTĐ - Từ nay đến 1-6-2015, hệ thống siêu thị Big C triển khai 2 chương trình khuyến mãi đặc biệt bao gồm “Ngày hội trẻ thơ” và “Cơn lốc công nghệ” áp dụng cho hơn 1.500 mặt hàng có mức giảm giá sâu, khuyến mãi rộng từ 5-49% với nhiều ưu đãi.

 • Lo ngại thực phẩm mất an toàn tràn ngập thị trường Tết

  Lo ngại thực phẩm mất an toàn tràn ngập thị trường Tết

  ANTĐ - Để giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán tới đây, Trung ương đã thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, đồng thời tăng số đoàn kiểm tra thực phẩm trên cả nước lên 10% so với dịp Tết năm trước. Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế thừa nhận, nguy cơ thực phẩm mất an toàn tràn ngập thị trường cuối năm là rất lớn.

 • Hàng Việt đặt mục tiêu chiếm 70% thị phần chợ nông thôn

  Hàng Việt đặt mục tiêu chiếm 70% thị phần chợ nông thôn

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa ban hành Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2015. Theo đó đặt ra mục tiêu tăng thị phần hàng Việt tại các kênh phân phối truyền thống ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa lên trên 70%.

 • Kiểm tra chất lượng bánh trung thu

  Kiểm tra chất lượng bánh trung thu

  ANTĐ - Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các tỉnh, thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại sản phẩm bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu 2014. 

 • Thận trọng khi mua giỏ quà Tết

  Thận trọng khi mua giỏ quà Tết

  ANTĐ - Nhu cầu mua những món quà Tết để biếu, tặng bạn bè, người thân trong gia đình, thể hiện sự ấm áp, tình thân là nét văn hóa đặc trưng của người Việt mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây cũng chính là thời điểm các cửa hàng, siêu thị bày bán các gói quà hết sức tiện lợi.

 • Sức mua tăng dần

  Sức mua tăng dần

  ANTĐ - Thị trường hàng Tết đang “nóng” dần khi các siêu thị, cửa hàng, gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm của các doanh nghiệp đón những đợt khách mua sắm đầu tiên.

 • Nên bỏ thói quen tích trữ

  Nên bỏ thói quen tích trữ

  ANTĐ - Gần Tết Nguyên đán, tình trạng tiểu thương lợi dụng “đẩy” giá đã xuất hiện. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này được chị Nguyễn Xuân Thảo, trú tại Nhổn, Từ Liêm chia sẻ:

 • 70 tấn bánh kẹo, ô mai “Tàu” nhái hàng Việt Nam

  70 tấn bánh kẹo, ô mai “Tàu” nhái hàng Việt Nam

  ANTĐ - Một lượng lớn bánh kẹo, ô mai và nhiều sản phẩm tiêu dùng kém chất lượng khác chuẩn bị đưa vào "phục vụ" bày bán dịp Tết Nguyên đán đã bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.

 • Tưởng rẻ hóa đắt

  Tưởng rẻ hóa đắt

  ANTĐ - Gần Tết, nhiều cửa hàng bày bán khá nhiều bánh kẹo đóng theo cân, chị Trần Phương Dung (25 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Bánh kẹo đóng theo cân nên không biết nguồn gốc xuất xứ, thành phần thế nào thì làm sao có thể yên tâm được”.