• Nhà đã bàn giao nhưng cư dân không có đường vào nhà

  Nhà đã bàn giao nhưng cư dân không có đường vào nhà

  ANTD.VN - Chung cư An Bình, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội do Công ty đầu tư và phát triển Tây Hồ làm chủ đầu tư. Đây là dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp và được bàn giao nhà từ tháng 12/2015, nhưng cho đến nay cư dân ở đây vẫn chưa có lối đi, phía cửa chính bị chặn bởi nhiều khối đá, bê tông lớn. Sau đây là ghi nhận của phóng viên Truyền hình An ninh ATV.

 • Nỗi lo "bong bóng" bất động sản lớn nhất trong lịch sử

  Nỗi lo "bong bóng" bất động sản lớn nhất trong lịch sử

  ANTD.VN - Trung Quốc đang rất lo lắng trước “bong bóng” bất động sản “lớn nhất trong lịch sử” - như lời của tỷ phú bất động sản giàu nhất nước này Vương Kiện Lâm - có thể vỡ bất cứ lúc nào và dẫn tới hậu quả khôn lường.

 • Nhà tái định cư xuống cấp - Trách nhiệm thuộc về ai?

  Nhà tái định cư xuống cấp - Trách nhiệm thuộc về ai?

  ANTD.VN - Hiện nay, toàn TP Hà Nội có khoảng 160 tòa nhà tái định cư, nhưng có tới trên 60% bị xuống cấp. Nhiều khu xuống cấp một cách nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân. Đa phần các nhà tái định cư không có Ban quản trị, nên không có kinh phí để bảo trì cơ sở hạ tầng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân, khiến tình trạng nhà tái định cư xuống cấp hiện nay, mà chưa có phương án giải quyết dứt điểm. 

 • Rắc rối thực trạng phí bảo trì chung cư

  Rắc rối thực trạng phí bảo trì chung cư

  ANTĐ - Phí bảo trì chung cư đang là vấn đề nóng khi những tranh luận giữa người dân và chủ đầu tư Tập đoàn Keangnam vẫn chưa có hướng giải quyết. Thực trạng nợ phí bảo trì hay không bàn giao phí bảo trì cho Ban quản lý đang diễn ra ở hầu khắp các chung cư trên địa bàn cả nước. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến chuyên gia thì với hệ thống pháp luật hiện hành người dân vẫn chịu thiệt thòi nhiều nhất nếu chẳng may có sự cố xảy ra. 

 • So sánh khập khiễng

  So sánh khập khiễng

  ANTĐ - Buổi sáng nhìn mới rõ cái bản mặt ông, tinh chả có, tướng thì hơi bẩn, thấy cái sự “tham sân si”, thích đủ thứ rõ lắm. Chán! 

 • Bảo tồn và phát huy giá trị di sản

  Bảo tồn và phát huy giá trị di sản

  ANTĐ - Đó là khẳng định của ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, liên quan đến chủ trương xây dựng cáp treo lên hang Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình. 

 • Mặt đường không được cao hơn nhà dân

  Mặt đường không được cao hơn nhà dân

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường quản lý công tác thiết kế, thi công mặt đường khi cải tạo, nâng cấp các tuyến quốc lộ  qua khu vực đông dân cư.

 • Căn hộ kiểu mẫu theo tinh thần Á Đông tối giản

  Căn hộ kiểu mẫu theo tinh thần Á Đông tối giản

  ANTĐ - Các chi tiết nhỏ nhất trong ngôi nhà cũng được thiết kế từ nguyên vật liệu địa phương như gỗ, gốm, đồng, tre, sơn mài sẽ được nhà thiết kế Phạm Kiều Phúc giới thiệu tới người xem. 

 • 80% nhà chung cư chưa có người đại diện

  80% nhà chung cư chưa có người đại diện

  ANTĐ - Cứ 5 tòa chung cư trên địa bàn Hà Nội thì mới có 1 tòa có Ban quản trị. Vì chưa có người đại diện chính thức theo quy định pháp luật, người dân chung cư gặp rất nhiều khó khăn khi phát sinh những tranh chấp, khiếu nại với chủ đầu tư.

 • Phí dịch vụ chung cư tính theo diện tích thông thủy

  Phí dịch vụ chung cư tính theo diện tích thông thủy

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa sửa đổi Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư. Theo đó, mức đóng góp kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư được tính theo tháng và phân bổ theo diện tích thông thủy của căn hộ. 

 • Dò dẫm trong khu đô thị mới

  Dò dẫm trong khu đô thị mới

  ANTĐ - Mặc dù người dân đã chuyển về các khu nhà dành cho người có thu nhập thấp ở phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) hơn 1 năm nay, nhưng hiện tại, toàn bộ đèn chiếu sáng công cộng tại khu vực này vẫn chỉ để… làm cảnh. Do khu đô thị nằm biệt lập, chưa có trường nên việc học tập của trẻ gặp nhiều khó khăn…

 • U23 Việt Nam bị lạc đường tại Myanmar

  U23 Việt Nam bị lạc đường tại Myanmar

  ANTĐ - Buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam vào chiều 5-12 đã bị chậm so với dự kiến, do trong quá trình di chuyển từ khách sạn tới sân tập, toàn đội bị lạc đường.

 • Biển hiệu, băng-rôn vẫn lộn xộn

  Biển hiệu, băng-rôn vẫn lộn xộn

  ANTĐ - Luật Quảng cáo được ban hành ngày 21-6-2012 và chính thức có hiệu lực từ 1-1-2013. Đây là văn bản thống nhất các quy định về tất cả vấn đề y tế, nông nghiệp, an toàn thực phẩm... tuy nhiên, qua 8 tháng triển khai, hoạt động quảng cáo và quản lý vi phạm vẫn gặp nhiều vướng mắc.