• Thận trọng với bệnh nhiễm trùng thận

  Thận trọng với bệnh nhiễm trùng thận

  ANTD.VN - Nhiễm trùng thận do các vi khuẩn ở trong bàng quang gây ra, vốn xuất phát do nhiễm trùng đường tiết niệu dưới hay còn gọi là nhiễm trùng bàng quang. 

 • Điều gì xảy ra khi ăn chay?

  Điều gì xảy ra khi ăn chay?

  ANTD.VN - Những người ăn chay có xu hướng ít chất béo no hay cholesterol, nhiều chất xơ, nhiều vitamin hơn. 

 • Trẻ nhập viện vì bỏng nước nóng

  Trẻ nhập viện vì bỏng nước nóng

  ANTD.VN - Từ ngày 10 đến 19-12, các bác sỹ của Khoa Bỏng - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn liên tục tiếp nhận trẻ nhỏ bị bỏng phải vào viện để điều trị. 

 • Chàng trai "liều" nuôi cừu ở vùng quê khắc nghiệt

  Chàng trai "liều" nuôi cừu ở vùng quê khắc nghiệt

  ANTD.VN - Từng đi xuất khẩu lao động ở Nga và làm việc trong trang trại chăn nuôi cừu, Tứ ấp ủ dự định đưa con vật này về nuôi ở quê mình. Nghĩ là làm, sau khi về nước, anh bắt tay vào thực hiện ngay. Trải qua những giai đoạn khó khăn, có lúc mất trắng vì đàn cừu chết, đến nay anh đã có trang trại nuôi cừu ổn định. 

 • Trẻ ngủ muộn ảnh hưởng đến não

  Trẻ ngủ muộn ảnh hưởng đến não

  ANTD.VN - Trước đây, các nhà khoa học đã khuyến cáo cả người lớn và trẻ em nên ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm để ngăn chặn ảnh hưởng có hại trong vùng não phía trước - vùng não có liên quan đến bộ nhớ. 

 • 7 vật dụng bẩn nhất trong nhà không ngờ tới

  7 vật dụng bẩn nhất trong nhà không ngờ tới

  ANTD.VN - Có những đồ dùng mà bạn thường xuyên phải sử dụng hàng ngày như: bàn chải đánh răng, thảm lau chân, điện thoại di động... lại ẩn chứa rất nhiều nguồn bệnh mà bạn không hề biết. Dưới đây là 7 vật dụng bẩn nhất trong nhà mà chúng ta không ngờ tới.

 • Nghiện rượu gây tổn hại não

  Nghiện rượu gây tổn hại não

  ANTD.VN -Những người cao tuổi uống quá nhiều rượu có thể mất một số chức năng não quan trọng, chẳng hạn như trí nhớ, sự chú ý và khả năng học tập, một nghiên cứu mới cho thấy. 

 • Thâm nhập điểm nóng ma túy vùng biên

  Thâm nhập điểm nóng ma túy vùng biên

  ANTD.VN - Cuối năm 2010, tôi có dịp trực tiếp thâm nhập một trong những điểm nóng nhất về ma túy, HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Điện Biên cũng như cả nước lúc bấy giờ, để rồi được trực tiếp chứng kiến, lắng nghe những câu chuyện gây sốc. 

 • Mẹ uống Paracetamol, con dễ bị tăng động

  Mẹ uống Paracetamol, con dễ bị tăng động

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Đại học Bristol (Anh) đã phát hiện ra phụ nữ mang thai thường xuyên sử dụng thuốc Paracetamol trong 3 tháng cuối thai kỳ có liên quan đến tăng nguy cơ trẻ sinh ra bị tăng động, giảm chú ý và vấn đề hành vi khi 7 tuổi. 

 • Bí quyết để phụ nữ mang thai lái xe an toàn?

  Bí quyết để phụ nữ mang thai lái xe an toàn?

  ANTĐ -Phụ nữ lái xe trong khi mang thai là điều hoàn toàn bình thường, tuy nhiên, để không gây ra những trấn thương cho bản thân hay ảnh hưởng cho thai nhi, họ cần cẩn thận tuân thủ các quy định an toàn hơn những người khác. 

 • Trẻ ngủ bao lâu là đủ?

  Trẻ ngủ bao lâu là đủ?

  ANTĐ - Trong cuộc sống con người, giấc ngủ vô cùng quan trọng, nó chiếm 1/3 thời gian đời người.

 • Đừng làm tổn thương nhau

  Đừng làm tổn thương nhau

  ANTĐ - Lên lớp 7, do bố chuyển công tác nên Lea chuyển trường mới, Lea thực sự rất ngại khi phải làm quen lại từ đầu vì ở trường cũ cô rất nhiều bạn bè, cô khá nổi ở trường cũ.