7 vật dụng bẩn nhất trong nhà không ngờ tới

  • 06/10/2016 07:10
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Có những đồ dùng mà bạn thường xuyên phải sử dụng hàng ngày như: bàn chải đánh răng, thảm lau chân, điện thoại di động... lại ẩn chứa rất nhiều nguồn bệnh mà bạn không hề biết. Dưới đây là 7 vật dụng bẩn nhất trong nhà mà chúng ta không ngờ tới.

7 vật dụng bẩn nhất trong nhà không ngờ tới ảnh 1Tay cầm tủ lạnh - nơi có thể lây lan vi khuẩn bất cứ khi nào mở tủ lạnh

Cốc đựng bàn chải đánh răng

Chúng ta thường để ý giữ vệ sinh bàn chải đánh răng mà quên rằng chính vật để bàn chải lại chứa nhiều vi khuẩn nhất. Chúng là nơi cư trú lý tưởng của vi khuẩn nguy hiểm như tụ cầu khuẩn, nấm mốc. Vì vậy, bạn nên thường xuyên rửa đồ đựng bàn chải bằng nước nóng hoặc xà phòng 2 lần một tuần để giảm lượng vi khuẩn đến mức tối thiểu.

Thảm nhà tắm

Thảm ướt trên sàn nhà trong môi trường thiếu ánh nắng tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Một cách đơn giản để giữ thảm tắm không có mầm bệnh là treo nó trên cây gậy sau mỗi lần sử dụng và để khô hoàn toàn. Bạn cũng có thể rắc bột baking soda trên tấm thảm, sau 30 phút hút sạch bột bằng máy hút bụi. 

Bồn rửa bát

Bạn có tin rằng bồn rửa nhà bếp lại là ổ vi khuẩn nhiều hơn cả nhà vệ sinh? Bạn rửa thực phẩm sống trong đó, đổ thức ăn thừa xuống và để bát đĩa bẩn chất đống, nó có thể trở thành nơi sinh sản rất nhiều vi khuẩn và bẩn nhất là phần lọc rác. Xà phòng và nước không đủ để làm sạch, do đó bạn cần dùng nước chanh và dấm trắng và dùng bàn chải đánh răng đánh sạch ít nhất một lần một tuần. 

Tay cầm tủ lạnh

Bạn thường chú ý vệ sinh tủ lạnh và loại bỏ thực phẩm hỏng, cũ nhưng tay cầm tủ lạnh lại ít được để ý đến. Chúng lại là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc có thể lây lan ra bất cứ khi nào bạn mở cửa tủ lạnh. Một lần 1 tuần bạn hãy sử dụng dấm trắng pha nước xịt vào phần tay nắm tủ, để 5 phút sau đó lau sạch bằng khăn sạch.

Thảm lau giày dép

Giày dép có thể trông sạch sẽ, nhưng hãy tưởng tượng tất cả những bụi bẩn, vi khuẩn, mầm bệnh trên giày dép mà bạn đi ngoài đường sẽ theo bạn về nhà và lưu lại trên tấm thảm. Trước khi bạn làm sạch tấm thảm chùi chân, hãy phủi tất cả các bụi bẩn dính trên thảm, sau đó dùng máy hút bụi hút bụi bẩn nhỏ, rắc baking soda lên thảm. 

Điện thoại di động

Điện thoại di động là một trong những nơi nhiều vi khuẩn nhất mà con người vẫn đang hàng ngày tiếp xúc. Một chiếc điện thoại di động ẩn chứa vi khuẩn cao gấp 10 lần so với bồn cầu. Và khi chúng ta sử dụng điện thoại, tay và mặt chúng ta vô tình chính là nguồn phát tán của những vi khuẩn chứa mầm bệnh này. Để giảm thiểu nguy cơ, nên dán một lớp phủ trên mặt màn hình để hạn chế tối đa những tiếp xúc trực tiếp.

Thú nhồi bông

Chúng là nguồn chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và có thể lây lan  khắp ngôi nhà của bạn. Cách tốt nhất để làm sạch thú nhồi bông là ngâm bằng bột giặt hoặc baking soda và dấm trắng sau đó giặt sạch bằng nước ấm.

Theo Prevention

Tin cùng chuyên mục