Điều gì xảy ra khi ăn chay?

ANTD.VN - Những người ăn chay có xu hướng ít chất béo no hay cholesterol, nhiều chất xơ, nhiều vitamin hơn. 

Điều đó có thể phòng ngừa được những bệnh mãn tính liên quan đến ăn uống như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch, ung thư… Tuy nhiên, khi quyết định ăn chay, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây:

Làn da sẽ sáng lên. Ăn nhiều trái cây và rau quả có nghĩa là bạn sẽ tiêu thụ nhiều vitamin C và nước, giúp cải thiện độ đàn hồi da. Cũng theo các nhà khoa học, chế độ  ăn chay cũng giảm viêm, sưng, da sáng đẹp hơn.

Mức năng lượng tăng đột biến. Khi bạn tăng trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống, cơ thể sẽ được bổ sung nhiều nước hơn. Điều này ngay lập tức cải thiện mức độ năng lượng. 

Tóc bóng hơn. Chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau, các loại hạt và đậu có thể cải thiện tóc và móng tay, giúp tóc bóng đẹp, móng tay bền đẹp.

Sự trao đổi chất nhanh hơn. Quá trình chuyển hóa các thực phẩm có nguồn gốc động vật trong cơ thể diễn ra rất phức tạp. Tuy nhiên, với chế độ ăn chay quá trình chuyển hóa sẽ đơn giản và nhanh hơn.

Không hẳn sẽ giảm cân. Cho dù bạn là người ăn chay hay không, nếu bạn ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate phức tạp, bạn vẫn có thể tăng cân. 

Bạn có thể mất vị giác. Kẽm có nhiều chức năng trong cơ thể, bao gồm cả việc khởi động hệ miễn dịch. Những khoáng chất này có nhiều trong con hàu và thịt đỏ rất thiết yếu cho vị giác và thính giác. Một nghiên cứu của Nhật Bản tìm ra sự thiếu hụt kẽm là một yếu tố làm giảm khả năng vị giác. Người ăn chay có thể cần nhiều hơn 50% kẽm so với người ăn thịt.