Chiếu miễn phí bộ phim điện ảnh "Bao giờ cho tới tháng Mười"

  • 07/03/2018 17:55
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Các bộ phim điện ảnh Việt Nam nổi tiếng như: Chị Tư Hậu, Bao giờ cho đến tháng Mười, Đừng đốt, Con chim vành khuyên sẽ được chiếu phục vụ khán giả tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia nhân Tuần phim kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Điện ảnh Việt Nam.

Tuần phim kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 9/3 - 15/3 trên toàn quốc.

Tuần phim do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần phim Truyện I, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Công ty Cinestar Việt Nam, Sở VHTTDL, Sở VHTT, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Trong Tuần phim sẽ trình chiếu các bộ phim để phục vụ nhân dân như Phim truyện “Suối đầu nguồn” do Trung tâm sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất. Bộ phim khai thác chân dung bình dị của những cán bộ chiếu bóng. Họ là những con người năng nổ, nhiệt tình, say mê với công việc; vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đem tri thức và văn hóa đến với vùng cao, góp phần không nhỏ trong công việc “xóa điểm trắng về văn hóa”, tuyên truyền hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến đồng bào vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.

Phim tài liệu chủ đề “65 năm Điện ảnh Việt Nam - truyền thống, hội nhập và phát triển” do Cục Điện ảnh đặt hàng sản xuất. Chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho đồng bào các dân tộc” do Công ty Cổ phần phim Truyện I sản xuất.

Cùng với đó, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia sẽ tổ chức chiếu một số bộ phim xuất sắc, từng được trao giải cao qua các kỳ Liên hoan phim Việt Nam như: "Bao giờ cho đến tháng Mười", "Chị Tư Hậu", "Đừng đốt", "Con chim vành khuyên"...

Tin cùng chuyên mục