Chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mua bán điện thoại iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đối tượng đăng bài rao bán iPhone 14 giá rẻ trên mạng xã hội, đồng thời mạo danh là người mua, đặt hàng của cửa hàng điện thoại để bị hại đến lấy và chuyển tiền nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 27-1, CATP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán điện thoại qua mạng xã hội.

Trước đó, CATP Thanh Hóa tiếp nhận đơn trình báo của anh H, trú tại Thanh Hóa về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn mua điện thoại qua mạng xã hội.

Theo trình báo của anh H, khi thấy tài khoản facebook “NG Mai” đăng bài bán điện thoại iPhone 14 Promax chỉ với 28 triệu đồng, anh đã đặt mua hai chiếc. Tổng số tiền là 56 triệu đồng.

Sau khi chốt đơn anh H được người bán chỉ dẫn đến cửa hàng điện thoại N.A ở đường Trần Phú, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa để lấy điện thoại.

Đến thời điểm giao nhận hàng, anh H đến cửa hàng điện thoại N.A gặp anh Ng, là chủ cửa hàng thì được anh Ng đưa cho hai điện thoại iPhone 14 Promax để kiểm tra.

Theo anh Ng, trước thời điểm anh H đến cửa hàng nhận điện thoại, có người đã liên hệ với cửa hàng đặt mua hai điện thoại iPhone 14 Promax với giá 62 triệu đồng và nói là sẽ cho người tên H qua lấy.

Do tin tưởng là đối tượng gửi điện thoại cho cửa hàng N.A nên anh H đã chuyển khoản 55,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank số tài khoản 0331000429848 tên Lương Thị Th. do đối tượng cung cấp.

Sau khi chuyển tiền xong, anh H bảo anh Ng giao máy điện thoại nhưng do chưa được thanh toán tiền nên anh Ng không giao. Lúc này, anh H mới biết mình bị lừa và trình báo cơ quan công an.