Chí Trung trao quà tặng đầu năm cho hai mẹ con nghèo tại Thanh Hóa

  • 12/01/2018 08:09
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung gây xúc động với hình ảnh ra tận sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa đón chàng trai trẻ xa quê về đoàn tụ gia đình cùng một niềm vui về món quà trị giá 1,5 tỷ đồng. 

2017 là một năm đầy bận rộn của NSƯT Chí Trung với nhiều dự án nghệ thuật đáng ghi nhận và anh cũng trong quá trình chuẩn bị cho lần tham gia chương trình "Táo quân" cuối cùng của mình. Bên cạnh công việc chính, năm nay anh còn dành thời gian để tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trước thềm năm mới. Mới đây, anh đã có chuyến đi đến Thanh Hóa để đón hai mẹ con bạn Nguyễn Công Thành, người đầu tiên ở Thanh Hóa may mắn trúng giải trị giá 1,5 tỷ đồng của chương trình “Khai pháo đón lộc”, trên đường về nhà đoàn tụ dịp Tết.

Chí Trung trao quà tặng đầu năm cho hai mẹ con nghèo tại Thanh Hóa ảnh 1

Với hình ảnh giản dị, gần gũi, nghệ sĩ Chí Trung ra tận sân bay Thọ Xuân và kiên nhẫn chờ đợi Thành bước xuống máy bay. Nghệ sĩ hài gạo cội đã ân cần hỏi thăm chàng thanh niên bé nhỏ xa quê nhiều năm trở về ăn Tết. Trên chuyến xe cuối năm, Chí Trung đã không ngừng hỏi thăm và lắng nghe những chia sẻ chân tình về cuộc đời và những hoài bão của Thành.

Chí Trung trao quà tặng đầu năm cho hai mẹ con nghèo tại Thanh Hóa ảnh 2
Chí Trung trao quà tặng đầu năm cho hai mẹ con nghèo tại Thanh Hóa ảnh 3

Được biết, Thành là người gốc ở Thanh Hóa, nhưng hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, các thành viên phải sống chật vật trong căn nhà cấp 4 quanh năm đối chọi với bão lũ triền miên. Sau đó, Thành cùng mẹ và em gái quyết định rời quê hương, lên Gia Lai phụ việc bán hàng tại một căn-tin. Trong suốt 3 năm qua, cuộc sống khó khăn vẫn dai dẳng đeo bám hai mẹ con với đồng lương chỉ vỏn vẹn 6 triệu đồng mỗi tháng mà phải nuôi thêm 1 em nhỏ học mẫu giáo. Đối với Thành, cuộc sống mưu sinh ở nơi xứ lạ quê người tuy vất vả nhưng vẫn không buồn bằng việc ba mẹ con phải sống xa bố nhiều năm qua.

Chia sẻ với nam nghệ sĩ, gia đình Thành cho biết, họ sẽ sử dụng một phần số tiền 1,5 tỷ đồng trúng giải để sửa chữa lại ngôi nhà ở Thanh Hóa đã bị hư hại nặng trong đợt bão vừa qua rồi bỏ một phần vào sổ tiết kiệm để có vốn làm ăn sau này, tiếp tục lo cho em út đi học đến nơi đến chốn. Riêng Thành, anh đã có thể đi học nghề tóc và dự định sẽ mở một tiệm cắt tóc ngay tại quê để nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình.

Tin cùng chuyên mục