Chàng thủ khoa thanh nhạc trở thành "hiện tượng" của Bài hát yêu thích

  • 08/10/2012 10:22
  • 1 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu lớn như Bài hát yêu thích, thế nhưng, chàng ca sĩ trẻ M-TP ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả và 3 vị khách mời với ca khúc tự sáng tác, ca khúc Cơn mưa ngang qua. 
Chàng thủ khoa thanh nhạc trở thành "hiện tượng" của Bài hát yêu thích ảnh 1
Không phải ca sĩ nổi tiếng, không có diện mạo và phục trang ấn tượng,
nhưng từng giai điệu, từng bước nhảy của M-TP đều khiến khán giả muốn nhún nhảy theoCơn mưa ngang qua là ca khúc Hiphop pha trộn RnB/Rap viết về những cảm xúc tình yêu đã mất trở về khi cơn mưa chợt đến bởi Lê Thanh Tùng (M-TP). Đây là đề cử của nhạc sĩ Nguyễn Cường đến cho chương trình Bài hát yêu thích.
Trên nền bản phối khá hiện đại và sôi động với sự hỗ trợ đắc lực của vũ đoàn Hoàng Thông và nhóm bè, M-TP đã thực sự tạo nên được một cơn dư chấn nhỏ dành cho Bài hát yêu thích tháng 10, khi chàng thủ khoa nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh chiếm được cảm tình của các khách mời bình luận, những chuyên gia âm nhạc khó tính của làng giải trí Việt Nam. Rất hiếm hoi trong cả 10 liveshow đã diễn ra lại có trường hợp cả 3 vị khách mời đều dành những lời có cánh cho một bài hát như thế này. Không phải ca sĩ nổi tiếng, không có diện mạo và phục trang ấn tượng, nhưng từng giai điệu, từng bước nhảy của M-TP đều khiến khán giả muốn nhún nhảy theo. Nhà báo khó tính Hà Quang Minh phải thốt lên “Xem M-TP biểu diễn Cơn mưa ngang qua, tôi lại muốn trở lại thời 16, 17 tuổi. Và tôi vote cho M-TP”. Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dự đoán bài hát này sẽ nhanh chóng thành hit, còn nhà báo Chu Minh Vũ khẳng định ngay trên sóng truyền hình là sẽ bình chọn cho Cơn mưa ngang qua.

Clip M-TP thể hiện ca khúc "Cơn mưa ngang qua"


Có thể chính thứ âm nhạc biến hoá, không bị “đóng hộp” và theo đường lối rõ ràng nào, nét uyển chuyển rất gợi cảm trong giai điệu, cộng với chất giọng hát live tốt và sự dạn dĩ đồng thời lại có chút gì “tưng tửng”, hồn nhiên và ngẫu hứng trên sân khấu chính là chìa khoá thành công cho màn biểu diễn tối qua của M-TP. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận khả năng và thẩm mĩ âm nhạc khá tốt của chàng trai mới 18 tuổi, lần đầu tiên đứng trên sân khấu lớn của Bài hát yêu thích.

Ngay sau phần trình diễn tối qua, clip Cơn mưa ngang qua đã nhận cơn mưa lời khen  trên youtube và ngay tại chính website của chương trình, Cơn mưa ngang qua đã ngay lập tức lên thẳng vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng tháng 10. Đây là lần đầu tiên một ca sĩ mới, gần chưa hề được biết trước đó làm được điều này ở Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích kể từ khi chương trình ra đời vào tháng 1-2012. M-TP có thể xem là một phát hiện của Bài hát yêu thích đến thời điểm này.

Nhận được sự khen ngợi từ các khách mời là tín hiệu đáng mừng cho một gương mặt còn rất mới trong làng nhạc Việt như M-TP.  Một số hình ảnh M-TP trong liveshow tháng 10

Chàng thủ khoa thanh nhạc trở thành "hiện tượng" của Bài hát yêu thích ảnh 2

Chàng thủ khoa thanh nhạc trở thành "hiện tượng" của Bài hát yêu thích ảnh 3

Chàng thủ khoa thanh nhạc trở thành "hiện tượng" của Bài hát yêu thích ảnh 4 Chàng thủ khoa thanh nhạc trở thành "hiện tượng" của Bài hát yêu thích ảnh 5

Chàng thủ khoa thanh nhạc trở thành "hiện tượng" của Bài hát yêu thích ảnh 6

Chàng thủ khoa thanh nhạc trở thành "hiện tượng" của Bài hát yêu thích ảnh 7

Chàng thủ khoa thanh nhạc trở thành "hiện tượng" của Bài hát yêu thích ảnh 8

Chàng thủ khoa thanh nhạc trở thành "hiện tượng" của Bài hát yêu thích ảnh 9

Tin cùng chuyên mục