‘Cặp đôi hoàn cảnh’ dẫn nhau vào tù vì chuyên trộm máy tính xách tay

  • 19/09/2022 17:55
  • 0 bình luận
  • T.Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Phí Văn Đức và Nguyễn Thị Liên có tình cảm với nhau, cùng đồng thuận trong việc kiếm tiền bằng cách trộm laptop. Mỗi phi vụ Liên đều ở ngoài cảnh giới cho bạn trai vào “ăn hàng”.

Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội hiện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phí Văn Đức (SN 1991) trú tại xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng và Nguyễn Thị Liên (SN 2002) cùng trú địa chỉ với Đức để điều tra về tội trộm cắp tài sản. Ngoài ra cũng đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Quỳnh (SN 1998) cũng trú xã Hồng Phong.

Đức là đối tượng đã từng có 1 tiền án vào năm 2017 do TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xử 3 năm 8 tháng tù giam cũng về tội trộm cắp tài sản.

‘Cặp đôi hoàn cảnh’ dẫn nhau vào tù vì chuyên trộm máy tính xách tay ảnh 1

Cặp đôi Phí Văn Đức và Nguyễn Thị Liên

Trước đó, vào chiều 29-5, CAP Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo của người dân về việc tại tổ dân phố Ngọa Long 1 có một nam thanh niên biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản.

Tổ công tác CAP Minh Khai tiếp cận hiện trường, kiểm tra hành chính đã phát hiện trong balo của Phí Văn Đức có 1 điện thoại di động Samsung A30 màu xanh. Đức khai nhận điện thoại này trộm cắp được tại ngõ 132 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm vào ngày 28-5. Tổ công tác lập biên bản đưa Phí Văn Đức về trụ sở làm rõ nội dung vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận đã cùng Liên và Quỳnh gây ra 9 vụ trộm laptop trên địa bàn Hà Nội; trong đó, chủ yếu Đức trộm cắp 1 mình. Trong số 9 vụ này, có vụ ngày 28-3, Đức đã trộm cắp được 4 chiếc laptop.

‘Cặp đôi hoàn cảnh’ dẫn nhau vào tù vì chuyên trộm máy tính xách tay ảnh 2

Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm thông báo tìm chủ sở hữu của 6 chiếc laptop có đặc điểm như trên

Tài liệu điều tra thể hiện, Phí Văn Đức cùng bạn gái là Nguyễn Thị Liên và Nguyễn Duy Quỳnh sử dụng thủ đoạn đến những khu nhà trọ để hỏi thuê phòng hoặc nói dối với khách đang thuê trọ mình là người mới đến thuê phòng. Sau đó nhờ những người ở khu trọ ra ngoài bê giúp đồ cá nhân rồi nhân cơ hội vào phòng trọ của họ để trộm cắp tài sản.

Hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ được 6 chiếc máy tính xách tay có thông tin như sau: laptop nhãn hiệu Asus Vivobook S530F màu vàng, CPU Intel Core i7 8th; laptop nhãn hiệu Lenovo Ideapad Gaming 3 màu đen, CPU ADM R4600; laptop nhãn hiệu Asus Vivobook A515E màu xám, CPU Intel Core i5; laptop nhãn hiệu Dell G3-15 màu đen, CPU Intel Core i5 10300H; laptop nhãn hiệu HP màu xám, CPU Intel Core i5; laptop nhãn hiệu Dell Vostro 1450 màu đen, CPU Intel Core i3.

Số máy tính này hiện chưa xác định được chủ sở hữu. Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm thông báo ai là người bị mất tài sản nêu trên hoặc biết việc trộm cắp tài sản nêu trên thì đến CAQ Bắc Từ Liêm, gặp cán bộ điều tra Cao Xuân Trường, thụ lý vụ án để giải quyết.

Tin cùng chuyên mục