• Lực lượng Cảnh sát PCCC Thủ đô chủ động trước mọi tình hình

  Lực lượng Cảnh sát PCCC Thủ đô chủ động trước mọi tình hình

  ANTD.VN - Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ, CATP Hà Nội phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền tới nhân dân, hộ kinh doanh. Đặc biệt, tập trung lực lượng, phương tiện thường trực, sẵn sàng chiến đấu, kịp thời ứng phó, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ, không để xảy ra cháy lớn, cháy lan gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

 • Nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ của các cơ sở kinh doanh mùa dịch

  Nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ của các cơ sở kinh doanh mùa dịch

  ANTD.VN - Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra một số vụ cháy tại các kho xưởng. Thực tế cho thấy, do dịch bệnh phức tạp, nhiều chủ cơ sở, đơn vị ít chú ý đến công tác phòng ngừa cháy nổ. Lực lượng cảnh sát PCCC khuyến cáo, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Việc phòng ngừa cháy nổ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải được nâng cao hơn nữa, bởi để cháy nổ xảy ra trong thời điểm này, nhân dân đang khó khăn, sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

 • Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ "kép" trước tình hình dịch bệnh phức tạp

  Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ "kép" trước tình hình dịch bệnh phức tạp

  ANTD.VN - Hiện tại, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy CATP Hà Nội đang có 7 đơn vị chiến đấu khu vực được coi là những “quả đấm thép” bố trí trên toàn địa bàn thành phố, đáp ứng yêu cầu đảm bảo công tác PCCC và CNCH. Trong tình hình hiện tại, với tinh thần trách nhiệm cao nhất của mỗi cán bộ, chiến sĩ, các đội chữa cháy khu vực đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ "kép" vừa đảm bảo phòng dịch Covid-19, vừa đảm bảo phòng ngừa “giặc lửa”, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

 • Đảm bảo công tác ứng trực và huấn luyện PCCC trong mùa dịch

  Đảm bảo công tác ứng trực và huấn luyện PCCC trong mùa dịch

  ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với các đơn vị thuộc Công an Thủ đô, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều kế hoạch công tác sát với tình hình thực tế để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa sẵn sàng tham gia ứng trực, vừa tổ chức tập luyện, đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid – 19, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ.

 • Đảm bảo an toàn về PCCC đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh

  Đảm bảo an toàn về PCCC đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh

  ANTD.VN - Mức độ nguy hiểm khi có cháy xảy ra đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh là vô cùng nghiêm trọng. Qua các vụ cháy nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch 151 của Bộ Công an về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC nhằm nâng cao nhận thức cho các hộ gia đình dùng ở để kết hợp sản xuất, kinh doanh. 

 • Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử

  Không để xảy ra cháy, nổ tại các điểm bầu cử

  ANTD.VN -  Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội đã hoàn tất. Công an quận Đống Đa đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, động bồ nhiều biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử và khu vực lân cận trên địa bàn.

 • Vận động 100% nhà dân mở 'chuồng cọp' làm cửa thoát hiểm tại các nhà tập thể cũ

  Vận động 100% nhà dân mở 'chuồng cọp' làm cửa thoát hiểm tại các nhà tập thể cũ

  ANTD.VN - Quận Thanh Xuân, Hà Nội là địa bàn có nhiều nhà tập thể cũ, các gia đình thường gia cố thêm các phần lồng sắt, ‘chuồng cọp’ để tăng công năng, diện tích sử dụng. Điều này đã và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi bất ngờ xảy ra cháy. Chính vì vậy, Công an quận Thanh Xuân đã chủ động xây dựng chuyên đề, kế hoạch vận động các hộ gia đình ở khu tập thể cũ cắt mở lồng sắt làm cửa thoát hiểm, trang bị bình chữa cháy....

 • Nguy cơ hoả hoạn từ việc thắp hương, thờ cúng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

  Nguy cơ hoả hoạn từ việc thắp hương, thờ cúng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

  ANTD.VN - Việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã vào các ngày rằm, mùng một và các ngày cúng lễ, tết trong năm là văn hóa tâm linh của người Việt. Tuy nhiên, nếu việc thắp hương, thờ cúng không tuân thủ quy định về an toàn phòng cháy, thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân. Phản ánh của phóng viên Truyền hình An ninh ATV tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh ở huyện Phúc Thọ.

 • Phòng ngừa cháy nổ tại các chung cư, nhà tập thể cũ

  Phòng ngừa cháy nổ tại các chung cư, nhà tập thể cũ

  ANTD.VN -  Ngày 5/10, CAQ Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Nghĩa Tân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn PCCC và CNCH tại các tổ dân phố, khu chung cư, nhà tập thể cũ trên địa bàn phường năm 2020.

 • Hiệu quả từ các phương án diễn tập PCCC

  Hiệu quả từ các phương án diễn tập PCCC

  ANTD.VN -  Trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát PCCC CAQ Ba Đình đã thường xuyên triển khai các phương án diễn tập PCCC tại các khu dân cư. Tất cả loại hình cơ sở từ nhà trong ngõ, nhà hàng, khu tập thể... đều được đưa ra các  tình huống cháy giả định xuất phát từ cuộc sống đời thường của người dân. Các phương án sát thực của lực lượng chức năng giúp nâng cao ý thức của người dân về công tác PCCC.

 • Ấn tượng mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy"

  Ấn tượng mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy"

  ANTD.VN -  Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Trúc Bạch ra mắt mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Sau một thời gian đi vào hoạt động, đến nay mô hình này đang triển khai nhân rộng, đạt hiệu quả trên địa bàn.