• Sẽ đấu giá tên miền quốc gia “.vn”

  Sẽ đấu giá tên miền quốc gia “.vn”

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa phê duyệt quyết định ban hành danh mục tên miền “.vn” đấu giá năm 2022 và kế hoạch thực hiện.

 • Lập trình viên kinh doanh "web sex"

  Lập trình viên kinh doanh "web sex"

  ANTD.VN - Chỉ trong một thời gian ngắn, Lê Đắc Huỳnh đã lập hàng chục web đăng tải phim sex, khiêu dâm để kinh doanh kiếm lời. Hành vi trên của Huỳnh đã bị CATP Hà Nội phối hợp với CATP Cần Thơ phát hiện, bắt giữ…

 • Cách nhận biết các website giả mạo, không chính thống trên mạng Internet

  Cách nhận biết các website giả mạo, không chính thống trên mạng Internet

  ANTD.VN - Các website giả mạo, không chính thống ẩn chứa những tác hại khôn lường cho người người dùng, dẫn đến việc lệch lạc trong tiếp nhận thông tin, thậm chí bị đánh cắp thông tin, mất tiền bạc do truy cập những website này. Phòng Hậu cần kỹ thuật (CATP Hà Nội) đưa ra hướng dẫn, giúp người dùng nhận biết các website giả mạo, không chính thống trên mạng Internet.

 • Camera giám sát có thể biến thành siêu vũ khí của tin tặc

  Camera giám sát có thể biến thành siêu vũ khí của tin tặc

  ANTD.VN - Cuối tuần trước, tin tặc đã đánh sập internet nhiều nơi, đặc biệt là vùng Bờ Đông nước Mỹ, bằng phương thức đã có từ 20 năm trước mang tên “DNS DDoS” - tấn công từ chối dịch vụ. Thay vì tấn công vào các máy tính bị nhiễm virus, các tin tặc sử dụng “vũ khí” là những thiết bị camera giám sát. Đây được xem là vũ khí vô cùng lợi hại của bọn tin tặc.

 • Mã độc có tấn công các dịch vụ công?

  Mã độc có tấn công các dịch vụ công?

  ANTD.VN - Bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, các đơn vị cung cấp dịch vụ công của thành phố đã và đang áp dụng nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh, an toàn thông tin.

 • Cảnh báo một số mã độc tấn công nguy hiểm

  Cảnh báo một số mã độc tấn công nguy hiểm

  ANTĐ - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát công văn khẩn cấp yêu cầu các lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện một số công việc để tăng cường bảo mật.

 • Sốc: WikiLeaks tung tài liệu mật hé lộ nội bộ chính trị Thổ Nhĩ Kỳ

  Sốc: WikiLeaks tung tài liệu mật hé lộ nội bộ chính trị Thổ Nhĩ Kỳ

  ANTĐ - Website chuyên tiết lộ tin mật WikiLeaks đã tung ra một phần trong kho email của đảng Công lý và Phát triển (AKP) của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Lô dữ liệu đầu tiên gồm gần 3.000 email từ năm 2010 tới thời điểm một tuần trước cuộc đảo chính vừa qua.

 • Triển khai dịch vụ công tại các quận nội thành

  Triển khai dịch vụ công tại các quận nội thành

  ANTĐ - Đó là yêu cầu của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp giao ban chuyên đề về công nghệ thông tin (CNTT) và triển khai hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế, sáng 21-5.

 • Các hành vi bị cấm liên quan đến Internet và mạng xã hội

  Các hành vi bị cấm liên quan đến Internet và mạng xã hội

  ANTĐ - Trong Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ ký ban hành về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, có hiệu lực từ 1-9-2013, đã quy định rất rõ những hành vi bị cấm.

 • Cảnh giác với những thông tin "láo" gây "bão" mạng

  Cảnh giác với những thông tin "láo" gây "bão" mạng

  ANTĐ - "Sốc: Ngô, khoai luộc bằng hóa chất thông cống như thế nào?”, “Choáng váng vì nhiễm HIV từ... rạp phim”, “Tuyệt chiêu chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thứ”… là những tin bài đã gây sốc trong thời gian qua. Nhưng còn sốc hơn khi biết những thông tin kiểu đó hoàn toàn... không chính xác, và ngày càng có nguy cơ phổ biến hơn.

 • Sốc: Google lỡ tay bán tên miền tỷ đô với giá... rẻ như cho

  Sốc: Google lỡ tay bán tên miền tỷ đô với giá... rẻ như cho

  ANTĐ - Dù được xác định giá trị lên tới nhiều tỷ USD, tên miền Google.com của tập đoàn Google vừa bị… lỡ bán với mức giá “rẻ như cho”, chỉ 12 USD. Và người may mắn “săn” được tên miền này lại chính là một cựu nhân viên của Google.

 • Nhiều website bộ, ngành bị tin tặc tấn công

  Nhiều website bộ, ngành bị tin tặc tấn công

  ANTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), từ đầu tháng 8-2015 tới nay, đơn vị này đã ghi nhận 713 website của Việt Nam bị tấn công thông qua nhiều phương thức khác nhau.

 • Hơn 1.500GB dữ liệu tại Việt Nam bị rò rỉ

  Hơn 1.500GB dữ liệu tại Việt Nam bị rò rỉ

  ANTĐ - Diễn đàn An ninh mạng WhiteHat dẫn nguồn từ Bkav cho biết, có tới 1.507GB lưu trữ trong 1.300 cơ sở dữ liệu tại Việt Nam có thể bị truy cập và lấy thông tin từ xa một cách dễ dàng.