• VNPT, Viettel, MobiFone cam kết dùng chung cơ sở hạ tầng

  VNPT, Viettel, MobiFone cam kết dùng chung cơ sở hạ tầng

  ANTD.VN -  3 nhà mạng là VNPT, Viettel, MobiFone vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc cung cấp dịch vụ cho thuê hạ tầng. Đây là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hóa các thỏa thuận chia sẻ, sử dụng chung đã ký kết trước đó.

 • Tổng thống Lebanon cam kết đề cử thủ tướng

  Tổng thống Lebanon cam kết đề cử thủ tướng

  ANTD.VN - Tổng thống Lebanon Michel Aoun ngày 21-10 tuyên bố rằng, ông sẽ gánh vác trách nhiệm trong việc chỉ định một thủ tướng để thành lập một chính phủ mới nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước.

 • Khai xuân Đinh Dậu - Rước lộc vàng ký

  Khai xuân Đinh Dậu - Rước lộc vàng ký

  ANTD.VN -Rộn ràng xuân sang với nhiều ước mong Tài, Lộc đến cho mọi người, mọi nhà, HDBank tiếp tục đồng hành cùng khách hàng hiện thực mong ước về một cuộc sống sung túc và đắc lộc qua chương trình tiết kiệm dự thưởng "Khai Xuân Đinh Dậu - Rước Lộc Vàng Ký".

 • Trên nóng, dưới vẫn lạnh

  Trên nóng, dưới vẫn lạnh

  ANTD.VN - Sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết 35 về hỗ trợ doanh nghiệp, để chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ hai của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, nhiều ý kiến cho rằng Nghị quyết đã góp phần tạo dựng niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào cam kết một Chính phủ kiến tạo, hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. 

 • Không để đóng cửa chợ Bát Tràng

  Không để đóng cửa chợ Bát Tràng

  ANTD.VN - Sáng 7-2, tại UBND xã Bát Tràng, lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội đã đối thoại với bà con tiểu thương đang kinh doanh tại khu chợ gốm sứ Bát Tràng, ngay sau sự việc Công ty cổ phần sứ Bát Tràng đóng cửa chợ để sửa chữa vào ngày 6-2.

 • Trên trời cũng... tắc

  Trên trời cũng... tắc

  ANTD.VN - Cuối năm, chậm hủy chuyến bay lại gia tăng. Trong khi đó, hãng hàng không và sân bay khuyến cáo hành khách có mặt trước 3 tiếng, nhiều chuyến bay sớm hành khách phải rời nhà từ nửa đêm.

 • Cùng Thủ đô gỡ rối

  Cùng Thủ đô gỡ rối

  ANTD.VN - Việc các cửa ngõ Hà Nội ùn ứ nghiêm trọng trong ngày người dân quay lại Thủ đô càng cho thấy sức ép giao thông của thành phố, đồng thời khẳng định thêm về tính đúng đắn của chủ trương điều chỉnh luồng tuyến xe khách từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát. Một công việc khó khăn, không đơn giản nhưng hết sức cấp bách không thể chần chừ mãi.

 • Không để doanh nghiệp "né" tăng lương

  Không để doanh nghiệp "né" tăng lương

  ANTD.VN - Bên cạnh cam kết thực hiện đúng Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng, các cấp công đoàn sẽ nâng cao vai trò giám sát để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

 • Phải chặn từ nguồn

  Phải chặn từ nguồn

  ANTD.VN - Cả nước hiện có 458 bãi chôn lấp rác thải, trong đó 337 bãi rác lộ thiên, không có hệ thống thu gom, xử lý nước rỉ từ rác. 

 • Lương sinh viên mới ra trường 2.000 USD: Không hề viển vông

  Lương sinh viên mới ra trường 2.000 USD: Không hề viển vông

  ANTD.VN - Mấy ngày nay, câu hỏi của sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã Phạm Thị Thanh về mức lương khởi điểm 2.000 USD cho sinh viên mới ra trường đã gây ra “bão” dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, câu hỏi cho thấy sự viển vông của một số bạn trẻ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường có thể cao hơn thế.

 • Thực phẩm phục vụ Tết: Không lo thiếu

  Thực phẩm phục vụ Tết: Không lo thiếu

  ANTD.VN - Còn chưa đầy 2 tháng nữa đã bước vào Tết Nguyên đán 2017, đến nay, các cơ quan quản lý đều khẳng định, thực phẩm  dịp Tết như thịt gia súc, gia cầm, rau, quả đều dồi dào. Đặc biệt, trong chăn nuôi, việc kiểm soát các loại chất cấm độc hại đã bước đầu mang lại kết quả khả quan.

 • Vé tàu xe Tết: Phía Nam ồn ào, phía Bắc êm ả

  Vé tàu xe Tết: Phía Nam ồn ào, phía Bắc êm ả

  ANTD.VN - Tại đầu TP.HCM, hoạt động mua bán vé tàu xe đi lại dịp Tết Nguyên đán 2017 đã khá nhộn nhịp. Việc mua vé tàu đã bắt đầu khó hơn. Còn tại đầu Hà Nội, hiện lượng vé tàu Tết còn khá nhiều, trong khi Công ty CP Bến xe Hà Nội cũng đã lên kế hoạch tăng cường với hơn 400 lượt xe trong mỗi ngày cao điểm.

 • Chồng chéo trong quản lý an toàn thực phẩm

  Chồng chéo trong quản lý an toàn thực phẩm

  ANTD.VN - Sau khi Luật An toàn thực phẩm (ATTP) có hiệu lực năm 2010, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, quá trình triển khai Luật vẫn còn nhiều vướng mắc, chủ yếu do các quy định vẫn chưa thống nhất, công tác quản lý chồng chéo, đội ngũ cán bộ mỏng…

 • Ấn Độ đổi tiền "đánh" tham nhũng và trốn thuế

  Ấn Độ đổi tiền "đánh" tham nhũng và trốn thuế

  ANTD.VN - Hai loại tiền có mệnh giá lớn nhất trong hệ thống tiền tệ hiện hành của Ấn Độ là đồng 500 rupee và 1.000 rupee sẽ được thu hồi, thay thế vào đó là hai đồng bạc mới có mệnh giá 500 và 2.000 rupee để chống tham nhũng và rửa tiền.

 • Tín hiệu tích cực trước "ma trận" thực phẩm bẩn

  Tín hiệu tích cực trước "ma trận" thực phẩm bẩn

  ANTD.VN - Cuối tuần qua, lần đầu tiên 15 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp đã ký kết với Bộ NN&PTNT cam kết cung ứng nông sản an toàn tới người tiêu dùng. Đây là động thái tích cực để nông sản Việt lấy lại niềm tin của người tiêu dùng trong nước cũng như dần loại bỏ những doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận mà làm bậy.

 • Thực sự "cởi trói" chứ không chỉ "làm cho có"

  Thực sự "cởi trói" chứ không chỉ "làm cho có"

  ANTD.VN - Sau nhiều lần kiến nghị, cuối cùng,  các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã thực sự thở phào khi Thông tư 37/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định về mức giới hạn và kiểm tra hàm lượng formaldehyde, amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may chính thức được bãi bỏ.