Hơn 300kg phomai, bơ hết hạn sử dụng từ 2 - 3 năm vẫn chờ... tiêu hủy

  • 09/01/2017 20:00
  • 0 bình luận
  • Nhật Minh
  • In bài
ANTD.VN - Kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty TNHH Đầu tư thương mại & dịch vụ Mỹ Hòa, Đội QLTT số 5, Chi cục QLTT Hà Nội đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn sản phẩm bơ và phomai Pháp đã hết hạn sử dụng. 

Tại thời điểm kiểm tra, công ty không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hơn 300kg phomai, bơ hết hạn sử dụng từ 2 - 3 năm vẫn chờ... tiêu hủy ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng hóa vi phạm

Đáng chú ý, trong kho lạnh của công ty có một số sản phẩm bơ, phomai Pháp đã quá hạn sử dụng 1, 2 tháng để cùng các sản phẩm đang được kinh doanh. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện nhiều thùng xốp chứa các sản phẩm bơ Pháp đã hết hạn sử dụng từ năm 2014, 2015 như phomai lát La Bonne Vache và bơ President có tổng trọng lượng khoảng 300 kg.

Hơn 300kg phomai, bơ hết hạn sử dụng từ 2 - 3 năm vẫn chờ... tiêu hủy ảnh 2

Nhiều sản phẩm đã hết hạn sử dụng hai, ba năm nhưng công ty chưa tiến hành tiêu hủy 

Bà Phạm Thúy Hằng, Giám đốc điều hành công ty cho biết, đây là những sản phẩm do các siêu thị trả về, đã được công ty thu gom và cất trong kho lạnh để chờ tiêu hủy. Do công ty mới chuyển về trụ sở 780 Minh Khai khoảng 3 tháng nay, nên chưa kịp làm các thủ tục để có đầy đủ giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đơn vị cam kết sẽ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước đồng thời chấn chỉnh lại hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Với những vi phạm về không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, Đội QLTT số 5 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời sẽ tiến hành tiêu hủy hàng hóa quá hạn theo luật định.

Tin cùng chuyên mục