• Học cả đời không nên người

  Học cả đời không nên người

  ANTD.VN - Dạo này tôi thấy bọn trẻ nhà tôi thường dán mắt vào mạng xã hội, tấm tắc xuýt xoa những câu nói của những người nổi tiếng thế giới, dạy cách sống, cách làm việc, thậm chí có cả video dạy cách làm người, làm con...

 • Cảm phục

  Cảm phục

  ANTĐ - Bà mất. Con cái bà đã yên bề gia thất, đều ở riêng. Ông ở lại một mình, con cái đón, ông không chịu. Ông ở đây lâu, quen rồi. Ông không thích ồn ào, náo nhiệt. Con cái ông bàn bạc, quyết định thuê cho ông một bà giúp việc. 

 • Đàn ông muốn lấy nhiều vợ, hãy đến Kenya!

  Đàn ông muốn lấy nhiều vợ, hãy đến Kenya!

  ANTĐ - Tháng trước, một dự luật gây tranh cãi về hợp thức hóa chế độ đa thê tại Kenya đã được phê duyệt. Phóng viên Yalda Hakim đã báo cáo cho BBC về cách đón nhận của phụ nữ Kenya với điều luật này.

 • Yêu người quá già

  Yêu người quá già

  ANTĐ - Em năm nay 22 tuổi, chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Hiện tại em đang yêu một người đàn ông hơn em 15 tuổi, già dặn, chững chạc và có công việc ổn định. Anh ấy thật lòng yêu em và đợi em ra trường sẽ cưới. Anh ấy cũng luôn tỏ ra quan tâm và chiều chuộng em hết mực. Gia đình hai bên khi biết chuyện đều ủng hộ mối quan hệ này. 

 • Thay đổi tận gốc

  Thay đổi tận gốc

  ANTĐ - Một nhà hiền triết dẫn đám học trò của ông ra ngoại thành để học hỏi thực tế, đến trưa họ dừng lại nghỉ chân trên một bãi cỏ xanh mướt. Nghỉ được một lát, nhà hiền triết nói: “Các con đã theo ta nhiều năm qua, giờ các con đều đã trở thành kẻ sĩ học rộng, hiểu nhiều, chúng ta sắp phải chia tay nhau, hôm nay ta sẽ giảng cho các con bài học sau cùng”. 

 • Có nên tha thứ?

  Có nên tha thứ?

  ANTĐ - Tôi lấy chồng đã được 2 năm và có một con gái xinh xắn. Vượt qua bao nhiêu rào cản, khó khăn, tôi luôn nghĩ mình là người phụ nữ may mắn khi lấy được người chồng tử tế. Vậy mà mới đây, tôi vô tình đọc được tin nhắn của một người con gái gửi đến máy điện thoại của anh nói muốn dẫn cô ấy đi bệnh viện để phá thai. 

 • Người đàn ông bẩn nhất thế giới - 60 năm không tắm

  Người đàn ông bẩn nhất thế giới - 60 năm không tắm

  ANTĐ - Một cụ ông 80 tuổi người Iran đã khiến mọi người phải ngỡ ngàng, thậm chí là khiếp sợ khi biết ông không hề tắm rửa trong vòng 60 năm, thích ăn thịt động vật đã phân hủy, sử dụng phân khô động vật để hút thay thuốc lá.

 • Khơi lại giá trị gia đình

  Khơi lại giá trị gia đình

  ANTĐ - Khủng hoảng kinh tế ở Italy càng trầm trọng thì những giá trị gia đình ở nước này lại càng thể hiện rõ, khiến giới trẻ phải suy nghĩ về những điều mà họ từng cho là đã đi vào quá khứ.

 • “Thiên đường đen” của phận đào tiếp bia

  “Thiên đường đen” của phận đào tiếp bia

  ANTĐ - Sự mê muội trong cách sống, lối suy nghĩ lầm lỡ đã đẩy những cô gái mới lớn ở những vùng quê bước chân vào "thiên đường đen" không có lối thoát. Vòng đời làm "đào" vô cùng ngắn, nó như liều thuốc độc hủy diệt cả thể xác lẫn nhân cách

 • Như hạt giống gieo mầm

  Như hạt giống gieo mầm

  ANTĐ - Thực lòng sau khi đưa một người thân hay một người bạn về với cát bụi, tôi thấy trong lòng trống trải, ám ảnh mãi suy nghĩ về cuộc đời một con người. Họ sống như thế nào và tình cảm con cái, người thân dành cho họ ra sao. 

 • Dạy con bằng phương pháp “Kỷ luật không nước mắt”

  Dạy con bằng phương pháp “Kỷ luật không nước mắt”

  ANTĐ - Xuất phát từ quan điểm nuôi dạy con của người phương Đông: “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, buổi tọa đàm nuôi dạy con “Kỷ luật không nước mắt” đã diễn ra lúc 14h, ngày 29/5 tại phòng Khám phá, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

 • Trẻ có thể kéo dài tuổi thọ cho bố mẹ

  Trẻ có thể kéo dài tuổi thọ cho bố mẹ

  ANTĐ - Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đan Mạch cho thấy, những cặp vợ chồng không có con có nguy cơ chết sớm hơn so với những gia đình luôn rộn rã tiếng cười của trẻ. 

 • Làm quen với sự cô đơn

  Làm quen với sự cô đơn

  ANTĐ - Được ở với con cháu và được chăm sóc là điều hạnh phúc nhất của người cao tuổi. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện như vậy. Mặt khác, mỗi người đều có cách sống, sở thích khác nhau...

 • Học cách đối diện với số phận

  Học cách đối diện với số phận

  ANTĐ - Đối diện nhà tôi có một cặp vợ chồng đều bị câm, làm nghề sửa giày trên hè phố. Người chồng cao to, vạm vỡ, cô vợ thì xinh đẹp, mảnh mai. Nhiều khi tôi chợt trách số phận, ông trời thật tàn nhẫn khi ban cho họ một hình hài như vậy mà lại cướp đi tiếng nói. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này dùng một ngôn ngữ phát ra từ trái tim mà chẳng ai có thể hiểu được. Hè sang, đông qua, họ sống hạnh phúc, êm đềm, thấu hiểu nhau và chấp nhận số phận.

 • Gái ế 7x

  Gái ế 7x

  ANTĐ - Tôi thuộc thế hệ 7X, điều kiện kinh tế gia đình không khá giả nên tôi sớm phải tự lập từ sớm, lăn lộn đủ nghề và đến thời điểm hiện tại tôi đã có một công việc tương đối tốt với thu nhập ổn định. Vì từ bé đã thiếu tình yêu của người cha, nên tôi luôn mang cảm giác tự ti...

 • Mỗi lần "sex", phải trả tiền cho... mẹ chồng

  Mỗi lần "sex", phải trả tiền cho... mẹ chồng

  ANTĐ - Đang xem phim, tôi bị mẹ chồng phá ngang bằng câu tuyên bố xanh rờn: “Từ nay về sau, nếu còn tiền ai nấy dùng, thì mỗi lần hai đứa diễn cảnh vợ vợ chồng chồng trên giường, tôi sẽ thu thuế!”.

 • Những ông chồng gia trưởng

  Những ông chồng gia trưởng

  ANTĐ - Dù đã lấy nhau được 3 năm nhưng chồng tôi hầu như không đụng tay làm bất cứ việc gì trong nhà...

 • Nhập gia tùy tục

  Nhập gia tùy tục

  ANTĐ - Vợ chồng em kết hôn đã được 2 năm và đang sống chung với gia đình chồng. Chồng em là con một. Mẹ chồng em rất khó tính, thường xét nét em đủ chuyện. Vì em đi làm cả ngày, tối về rất mệt mỏi nên cũng không phụ giúp được việc nhà nhiều.