Các hoạt động hấp dẫn tôn vinh “Sen trong đời sống văn hoá Việt”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hàng nghìn bông sen tươi của Đồng Tháp và Huế cùng hoa sen làm bằng các chất liệu thiên nhiên gắn với môi trường sẽ được trưng bày trong không gian “Sen trong đời sống văn hóa Việt”.

Chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam (thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) tổ chức trưng bày "Không gian sen trong đời sống văn hóa Việt". Trưng bày diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/4/2022 tại Khu các Làng dân tộc III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chương trình có triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh sen với chủ đề "Sen trong đời sống văn hoá Việt" của các nhiếp ảnh gia trong nước. 100 bức ảnh sen được lựa chọn trong hơn 500 bức ảnh sen của nhà sưu tập - kỷ lục gia Nguyễn Thị Thanh Tâm, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hoá Việt Nam.

Hoa sen, loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, bừng tỉnh, vượt lên khó khăn, vươn lên từ bùn nhơ

Hoa sen, loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, bừng tỉnh, vượt lên khó khăn, vươn lên từ bùn nhơ

Hàng nghìn bông sen tươi của Đồng Tháp và Huế cùng hoa sen làm bằng các chất liệu thiên nhiên gắn với môi trường sẽ tạo nên không gian “Sen trong đời sống văn hoá Việt”, để chị em phụ nữ và các đồng bào về tham dự “Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam” chụp ảnh, check-in lưu giữ lại những hình ảnh đẹp.

Tại sự kiện còn diễn ra hoạt động trình diễn 2 bộ sưu tập áo dài họa tiết sen của 2 nhà thiết kế: Lan Vy - Huế và Việt Phượng - Thái Nguyên với những mẫu áo dài họa tiết sen của người lớn và trẻ em. Những người mẫu chuyên và không chuyên sẽ trình diễn những mẫu áo dài thướt tha, duyên dáng cùng hoa sen.

Đồng thời sự kiện cũng giới thiệu 5 cặp xe Peugeot cổ trong bộ sưu tập gần 200 chiếc xe Peugeot của ông Đào Xuân Tình đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á và Liên minh Kỷ lục thế giới xác lập là “Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hoà Pháp nhiều nhất thế giới”.

"Không gian sen trong đời sống văn hóa Việt" diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/4/2022

"Không gian sen trong đời sống văn hóa Việt" diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/4/2022

Chương trình còn giới thiệu các nghệ nhân với các sản phẩm: Trà sen, bánh, mứt, kẹo sen, sản phẩm truyền thống… Đồng thời giới thiệu, trình diễn pha trà sen phục vụ đại biểu tham dự và cộng đồng các dân tộc Việt Nam về tham gia các hoạt động “Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam” năm 2022.

“Sen trong đời sống văn hoá Việt” là một trong những hoạt động giao lưu văn hoá của những người yêu di sản, có tâm huyết với di sản văn hoá dân tộc, đặc biệt nhằm tôn vinh hình ảnh hoa sen gắn với sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam, vị trí của hoa sen trong đời sống văn hoá của người Việt.

Chương trình sẽ đem đến cho “Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam” năm 2022 một điểm nhấn đậm nét, ý nghĩa và thiết thực đối với đồng bào cả nước về tham dự “Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam” năm 2022.