Ca sỹ Hồ Ngọc Hà: Đừng thấy rủi ro mà thở than...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - 2020 là năm thành công và hạnh phúc đối với ca sỹ Hồ Ngọc Hà. Trong một năm, cô thực hiện được những sự kiện lớn trong đời như tổ chức thành công liveshow “Love songs”, ra mắt album “Càng trưởng thành, càng cô đơn”. Đặc biệt, sau 3 năm, cặp đôi Ngọc Hà - Kim Lý đã chào đón 2 bé song sinh Lisa và Leon. “Nữ hoàng thị phi” ở thời điểm hiện tại đã đi qua mọi giông bão cuộc đời và an nhiên, hạnh phúc bên tổ ấm của mình.

Từng buồn, từng thất bại nhưng vẫn quyết liệt thực hiện điều mình muốn

- Phóng viên: Hồ Ngọc Hà là một trong số những ca sỹ hiếm hoi của showbiz dám thực hiện phim tài liệu để ra mắt công chúng. Khi ngồi dưới hàng ghế khán giả xem tác phẩm của mình, chắc hẳn chị có rất nhiều cảm xúc?

- Ca sỹ Hồ Ngọc Hà: Lúc ấy, tôi cảm thấy rất gần gũi. Phim giúp mọi người hiểu tôi hơn. Tôi không phải sang chảnh, khó gần như nhiều người nghĩ. Tôi cũng gần gũi, vui vẻ dù khi làm việc có hơi… nghiêm túc. Thực ra, với giới chuyên môn, phim đó cũng bình thường thôi. Nhưng với tôi, đó là sản phẩm chia sẻ được nhiều câu chuyện, hình ảnh về cuộc sống của Hồ Ngọc Hà, điều mà nhiều người chưa từng biết.

- Chị có nghĩ mình có thể làm một bộ phim về hành trình âm nhạc và cuộc sống hay hơn thế? Vì nhiều người cho rằng “Rồi một ngày Hà nói về tình yêu” chưa đủ để hiểu chân dung Hồ Ngọc Hà?

- Phim cũng có giới hạn vì lúc đó tôi mang thai, không làm khác được. Nhiều lúc trả lời trong phim, tôi thấy mệt nên không chia sẻ được nhiều. Tôi vẫn nghĩ là sự nghiệp, cuộc sống và con đường mà mình đã đi qua đủ để có thể làm một phim tài liệu đầy đủ hơn. Bởi vì phải nhìn cả một hành trình mới thấy được giá trị đã tạo ra Hồ Ngọc Hà.

- Cuộc sống của chị sau khi có sự xuất hiện của 2 bé Lisa và Leon thay đổi thế nào?

- Việc chăm sóc 2 em bé khá bận rộn, nhưng tôi đã lên kế hoạch từ trước đó. Mình tôi thì không đủ nên đã có nhiều người ở bên cạnh. Chăm sóc một bé đã khó, mà tôi tận hai bé, còn chưa kể là một trai, một gái. Sẽ rất khó khăn nhưng ngược lại hạnh phúc là vô biên. Tuy nhiên, tôi may mắn là có chồng và gia đình bên cạnh hỗ trợ.

- Chị nhận xét Kim Lý trong vai trò là người cha như thế nào?

- Anh Kim Lý đã ở tuổi mà cần nhất là con, gia đình và biết gìn giữ, có trách nhiệm với tổ ấm. Anh ấy làm rất tốt từ việc chơi với con, thay tã cho con. Anh Kim Lý cũng rất hiểu thời điểm này dành nhiều thời gian cho con là tốt nhất. Vì thế, anh rất đang là một người cha rất tốt. Nhờ có anh mà tôi cũng yên tâm hơn rất nhiều mỗi khi đi ra ngoài.

- Vì sao chị trở lại công việc sớm như vậy?

- Tôi là người rất nghiện công việc. Tôi cũng có những vai trò quan trọng nên không thể vắng mặt. Dù “không có mợ thì chợ vẫn đông” (cười), nhưng tôi vẫn phải quán xuyến công việc. Như mọi người biết, ngoài ca hát tôi còn điều hành công ty mỹ phẩm, vì thế tôi cũng cần sự chung tay của mọi người trong công ty để ra những sản phẩm tốt. May mắn là tôi có nhiều người yêu thương bên cạnh giúp đỡ việc chăm sóc con để yên tâm trở lại công việc.

- Việc tái xuất vội vàng như vậy, liệu chị có gặp khó khăn?

- Tôi chỉ khó khăn chọn show diễn phù hợp để không bị gián đoạn công việc chăm sóc con. Tôi không nhận những show diễn mất nhiều ngày. Dù tôi có nhiều năng lượng nhưng vẫn không tránh khỏi những mệt mỏi. Bên cạnh đó cũng rất áp lực làm sao hình ảnh của mình cũng phải tốt trước công chúng. Việc chăm con đôi lúc cũng khiến mình mệt, ví dụ con ốm thì ban đêm mình phải thức trông, sáng mai lại dậy sớm đi làm. Nhiều khi tôi cũng thấy stress, nhưng nhìn chung mọi thứ đều nhẹ nhàng, đơn giản.

- Chị có thể chia sẻ điều gì từ tâm thế một người mẹ vừa đón thêm hai con, một người phụ nữ đã mặc áo cưới, và một nữ ca sĩ vừa có thêm dấu ấn sự nghiệp?

- Đừng bao giờ thấy rủi ro mà thở than, thấy buồn mà nghĩ mình thất bại. Tôi từng buồn, từng thất bại, nhưng vẫn quyết liệt thực hiện điều mình mong muốn. Không phải quyết liệt theo cách đánh đổi mà là hãy chăm bón và nuôi dưỡng. Tôi không bao giờ là người đạp lên mọi thứ để đạt được thành công. Thay vào đó, tôi chinh phục mọi thứ bằng sự hết mình, yêu ai cũng yêu hết mình, sống hết mình, làm việc hết mình.

Chỉ chia sẻ thứ mình chắc chắn và thuộc về mình

- Theo dõi trang facebook của chị, khán giả có thể thấy chị thoải mái hơn khi chia sẻ hình ảnh các con chứ không giấu kỹ như lúc mang thai, vì sao vậy?

- Tôi không giấu, nhưng chuyện mang thai không nên chia sẻ vì có nhiều rủi ro. Tôi chỉ chia sẻ thứ mình đã chắc chắn và những gì thuộc về mình. Đó là quan điểm của tôi từ xưa đến nay. Thời gian mang thai cũng là lúc tôi đang thực hiện dự án “Love songs”. Vì thế, tôi không muốn dùng câu chuyện mang thai để gây chú ý. Tôi luôn muốn “Love songs” có thể tạo sức hút bằng thực lực, mọi người tập trung vào thành quả lao động của tôi và toàn bộ ê-kíp. Tôi hiểu hình ảnh của mình bây giờ khác ngày xưa. Trước đây tôi chỉ tập trung công việc, hiện giờ gia đình và cuộc sống riêng của tôi được mọi người quan tâm hơn. Nếu tôi cứ giấu, có thể gây tò mò, nhưng mọi người sẽ khó chịu. Tôi không thích úp úp mở mở hay che hình icon lên mặt con. Một là giấu luôn, hai là chia sẻ một cách bình thường. Tôi chỉ nghĩ đơn giản vậy.

- Một ngày của chị hiện tại ra sao? Nếu không phải trông con, chị có quá bận rộn với lịch trình của mình?

- Mỗi ngày của tôi trôi qua khác nhau. Có những ngày tôi phải đến công ty họp từ sáng sớm, có ngày sẽ ở nhà cả ngày để tối đi diễn. Tuy nhiên, cũng có hôm không làm gì hết, chỉ ở nhà với con. Nói chung, tôi cố gắng phân bổ thời gian để ở bên gia đình nhiều nhất có thể. Ngày đi ra ngoài, tối tôi sẽ ở nhà, hoặc ngược lại.

- Vừa sinh con chưa lâu nhưng chị vẫn khiến nhiều chị em trầm trồ khi nhanh chóng lấy lại vóc dáng?

- Tôi ăn đồ ăn anh Kim nấu. Trong gia đình, anh Kim là đầu bếp, còn tôi phụ bếp. Đồ ăn lành mạnh rất nhanh về lại dáng. Ngay cả lúc mang thai, tôi cũng không ăn tùy tiện nên không quá lên cân. Bên cạnh đó, tôi cũng siêng tập thể dục để lấy lại sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

- Tết năm nay của chị chắc sẽ có nhiều thay đổi?

- Khác lắm đấy, mọi người sẽ tốn tiền lì xì cho các bé nhà tôi hơn. Tết năm nay, tôi không bị lỗ rồi, chắc chắn là thắng lớn đó (cười).

- Cảm ơn Hồ Ngọc Hà!