Ca sĩ Tuấn Hưng ngại đóng phim vì sợ bị... “ném đá”!

  • 16/10/2012 07:32
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Tuấn Hưng kể khi bất ngờ nhận được lời mời tham gia phim “Cho một tình yêu”, anh đã định lắc đầu từ chối, phần vì tự thấy mình không có năng khiếu phim ảnh lắm, phần vì sợ bị mọi người… “ném đá”. 

Ca sĩ Tuấn Hưng ngại đóng phim vì sợ bị... “ném đá”! ảnh 1

Từng bê đàn chờ… “hát lót”

Đó là câu chuyện có thật về Tuấn Hưng của một thời chưa nổi tiếng. Nam ca sĩ tâm sự thời còn là cậu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, hàng đêm anh cũng tập tành đi hát ở các phòng trà và quán nhạc. “Thân cô thế cô”, lại không quen biết ai nhưng vì “máu” hát nên anh cứ đến các tụ điểm ca nhạc ở Hà Nội, ngồi dưới bê đàn chờ đến khi các ca sĩ chuyên nghiệp bị đau họng, mệt hoặc… chán không muốn hát thì xin hát thay. Nhiều hôm quán vắng khách, không mấy ai ngồi dưới nghe, chỉ chờ các ca sĩ bỏ về là anh xin “nhảy” lên sân khấu cầm míc hát. 

Nhớ lại Tuấn Hưng bảo ngày đó anh không mang tâm lý nặng nề rằng mình “hát lót” hay hát trước hát sau, cứ được hát cho mọi người nghe, dù chỉ là vài khán giả ngồi ở dưới cũng đủ khiến anh thấy hứng khởi và say sưa hát rồi, càng vui hơn bởi sau này nhiều ca sĩ cùng thời đi hát với anh sau này đều cũng đã thành danh như: Thu Phương, Ngọc Anh 3A, Bằng Kiều…

Có điều ít ai biết rằng trước đó chính Tuấn Hưng cũng chưa từng nghĩ đến chuyện trở thành ca sĩ và sẽ đi theo con đường ca hát. Nhớ lại ngày ấy, Tuấn Hưng kể lúc còn đi học anh chỉ thích chơi thể thao, đặc biệt mê đá bóng. Ngày còn là học sinh cấp II, anh tham gia một đội bóng có cầu thủ Thạch Bảo Khanh, nhờ có thân hình “đô con” hơn nên còn được xếp vào lớp lớn hơn. Chỉ có điều bóng đá thời ấy chưa phát triển, còn bố mẹ Tuấn Hưng cũng không muốn anh đi theo sự nghiệp “quần đùi áo số”. Sau đó Tuấn Hưng cùng người bạn thân - kiện tướng Dance Sport Chí Anh từng thành lập nhóm nhảy theo phong cách Michael   Jackson rồi sau đó anh dần dần phát hiện ra mình cũng thích hát và có giọng hát… không đến nỗi nào. Từ khi giọng hát được “phát lộ” cũng là lúc anh khao khát được gắn bó cùng âm nhạc. Mà việc cùng các thành viên sáng lập ra ban nhạc “Quả dưa hấu”, chuyển sang ca hát chuyên nghiệp, rẽ ngang con đường học tập là bước ngoặt đầu tiên và lớn nhất trong cuộc đời anh.

Đóng phim vì bị… rủ rê!

Tuấn Hưng kể khi bất ngờ nhận được lời mời tham gia phim “Cho một tình yêu”, anh đã định lắc đầu từ chối, phần vì tự thấy mình không có năng khiếu phim ảnh lắm, phần vì sợ bị mọi người… “ném đá”. Tuấn Hưng bảo sở dĩ anh mang tâm lý này cũng bởi vai phụ trước đó mà anh nhận lời đóng trong bộ phim truyện “Những nụ hôn rực rỡ” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Lần đó, nhận đóng vai phụ, diễn một cảnh ngắn mà anh phải quay tới 7-8 tiếng đồng hồ, đến khi phim làm xong và chiếu ngoài rạp thì lại bị khán giả tới tấp chê mình không biết diễn xuất. Thậm chí có người còn thẳng thắn nhắn tin cho anh rằng: “Tốt nhất anh đừng bao giờ đi đóng phim nữa để… nền điện ảnh nước nhà phát triển”. 

Từ đó hễ ai có ý mời đóng phim, anh liền “hù dọa”: “Phải là vai chính mới đóng chứ không đóng vai phụ nữa đâu”. Cho đến một ngày đẹp trời, khi nhà sản xuất bộ phim truyền hình “Cho một tình yêu” gọi anh đến và đưa cho xem kịch bản phim. Đọc xong kịch bản, anh thấy hay vì nhà làm phim phân cho anh một vai “trúng” ý - không phải công tử nhà giàu mà vào vai nghèo khổ bụi đời. Cộng thêm lời rủ rê của “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm, anh càng có thêm động lực “liều” đóng thử  xem sao. Anh bắt đầu xem đủ phim nước ngoài lẫn phim Việt Nam, tìm ra cách diễn xuất sao cho đời thường và dung dị nhất. Những gì học được, Tuấn Hưng tìm cách đưa vào nhân vật của mình và gần như phá tan khuôn khổ vai diễn mà nhà sản xuất mặc định cho anh.

Sau này xem lại vai diễn, Tuấn Hưng bảo cũng may diễn xuất của mình không đến nỗi bị người xem “ném đá”. Anh tự nhận nó chưa hay nhưng cũng không đến nỗi dở. Có điều dù vậy, chàng ca sĩ hào hoa nhất nhì showbiz Việt tâm sự anh không định dấn sâu thêm vào con đường phim ảnh và cũng sẽ không thử “liều” nhận thêm vai diễn nào nữa mà tiếp tục tập trung cho niềm đam mê ca hát.

Tin cùng chuyên mục