Ca sĩ Trà My Idol: Tôi thấy mình cũng lẳng lơ đấy chứ!

  • 11/05/2014 06:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Đã có một khoảng thời gian khá lâu, khán giả không thấy Trà My hát. Sau đó lại thấy chị đi… nhảy trong Bước nhảy hoàn vũ. Rồi tiếp theo là đóng phim Bếp hát. Khán giả tưởng rằng Trà My đã quên cách cầm micro. Nhưng cô ca sĩ cá tính này vẫn đam mê hát. Trong năm 2014 này, Trà My sẽ trở lại âm nhạc với nhiều dự án single, MV hấp dẫn. Cá tính quá, bản năng quá… nên để Trà My yêu cũng không hẳn là điều dễ dàng. Với Trà My, yêu là sẽ yêu mà không cần bất cứ một điều gì khác bên ngoài tác động. 

Ca sĩ Trà My Idol: Tôi thấy mình cũng lẳng lơ đấy chứ! ảnh 1


- Xin chào Trà My! Với vai diễn Bảo Ngọc trong bộ phim Bếp hát, chị thấy mình diễn thế nào?

- Có thể nói đây là một vai diễn khó với tôi. Đôi khi vai diễn Bảo Ngọc lại lạnh lùng, nhưng cũng có lúc phải khóc lóc một mình… Nhiều người nói với tôi rằng, vai diễn Bảo Ngọc rất có thể sẽ bị khán giả ghét. Ghét nhân vật rất dễ ghét lây sang người đóng nhân vật đó. Nhưng như thế mới là thành công cho một vai diễn chứ. Và tôi cũng sẽ chấp nhận bị ghét mà (Cười). Nhưng với điều kiện là tôi phải làm được tốt những điều mình cần làm đã. 

- Chắc hẳn giữa chị và vai diễn Bảo Ngọc có những điểm chung?

- Ngoài đời, tôi cũng có những tính cách mà người khác khi mới tiếp xúc cho rằng tôi lạnh lùng nên sẽ có một số người không thích tôi lắm. Nhưng những người thân của tôi, những người chơi với tôi một thời gian đủ để hiểu tôi thì biết là sự lạnh lùng của tôi không có ý gì cả. Tôi cũng đã từng nghĩ có lẽ do tôi lạnh lùng là vậy nên đạo diễn mới chọn tôi vào vai diễn Bảo Ngọc này. Nhưng nhìn nhận bản thân mình thì quả thật tôi cũng thấy mình không được hợp cho lắm với những vai dạng như kiểu ngoan hiền, hay đáng yêu… Nhiều người bảo rằng gương mặt của tôi nhìn đã thấy nổi loạn. Tôi nhận thấy mình giống với Bảo Ngọc ở vẻ lạnh lùng, còn tính cách của tôi thì hòa đồng và vui vẻ hơn. 

Ca sĩ Trà My Idol: Tôi thấy mình cũng lẳng lơ đấy chứ! ảnh 2

- Bếp hát là một bộ phim truyền hình sử dụng nhiều yếu tố âm nhạc, đó là sở trường của chị. Còn về phần diễn xuất, chị có gặp khó khăn? 

- Tất nhiên lần đầu đóng phim tôi cũng khá… run. Tôi chìm trong trạng thái hồi hộp và lo lắng trong một thời gian dài. Tôi suy nghĩ nhiều đến việc làm sao thể hiện đúng tính cách của nhân vật. Rất may mắn là tôi cũng được sự chỉ bảo của nhiều thế hệ nghệ sĩ, diễn viên đi trước. Từ đó tôi mới có được cảm giác thoải mái, và tôi cũng cảm nhận được trạng thái, tâm lý cảm xúc của nhân vật. Qua Bếp hát, tôi thấy rằng làm một diễn viên chuyên nghiệp thực sự không hề dễ dàng. Nhưng những khó khăn này cũng đã giúp tôi học hỏi được nhiều điều. 

- Nói về chuyện phong cách, tôi được biết có người đã từng nói chị lẳng lơ với cặp mắt lúng liếng. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi cũng thấy mình lẳng lơ đấy chứ (Cười). Đối với tôi thì lẳng lơ không xấu, nhất là khi tôi đứng trên sân khấu, tôi thể hiện khá rõ điều này. Còn quan điểm của tôi thì lẳng lơ một chút cũng sẽ hấp dẫn hơn, cuốn hút người đối diện hơn. Và quan trọng hơn, người đối diện với tôi sẽ cảm thấy tò mò về tôi. 

- Vậy sự lẳng lơ của chị sẽ có sức mạnh ra sao?

- Ánh mắt của tôi mới thật sự là một vũ khí (Cười). Nhiều người bảo tôi có ánh mắt lúng liếng, sắc như dao mà. Họ còn nói là ánh mắt của tôi biết nói đó. Vậy nên trong tất cả những điều nguy hiểm thì có lẽ ánh mắt là điều tôi thích nhất, tự tin nhất. 

- Trở lại với công việc chính của Trà My là âm nhạc. Tôi thấy con đường âm nhạc của Trà My khá gian nan. Liệu đến thời điểm này, khi đi đóng phim, tham gia game show, Trà My đã chán hát?

- Tất nhiên là tôi cũng có lúc chán chứ. Tôi cũng là con người mà. Những khi công việc không theo ý mình, tôi cũng mệt mỏi và chán nản vô cùng. Nhưng chắc chắn là tôi chưa rơi vào trạng thái chán mà phải bỏ đi đam mê ca hát, bỏ đi nghiệp hát của mình. Con đường âm nhạc của tôi lận đận, có lẽ một phần do tôi chưa có sự quyết tâm cao nhất. Nhìn lại chặng đường vừa qua, rõ ràng nhiều lúc tôi “nghỉ ngơi” hơi lâu cộng với sự thiếu may mắn nên đến thời điểm này tôi vẫn lận đận với âm nhạc. Nhiều người nói do tôi không phải lo đến chuyện kinh tế trong cuộc sống nên tôi cứ nhởn nhơ là không đúng, sự thật là tôi luôn tạo cho mình một cuộc sống thoải mái và giảm bớt đi những áp lực của cuộc sống. 

Ca sĩ Trà My Idol: Tôi thấy mình cũng lẳng lơ đấy chứ! ảnh 3

- Nhưng nếu cứ “dậm chân tại chỗ” thế này thì Trà My sẽ bị bỏ lại đằng sau, vì hiện nay có rất nhiều ca sĩ trẻ có khát vọng, đam mê, tài năng và họ sẽ bùng nổ?

- Tôi hiểu bản thân mình cần gì và sẽ phải làm gì. Tôi được hoạt động nghệ thuật từ bé, rồi một cơ duyên đã đưa tôi vào thế giới showbiz. Nhiều đắng cay, tủi hờn trong nghề tôi cũng đã trải qua. Tôi cũng không phải típ người muốn nổi tiếng bằng mọi giá, mọi cách. Tôi muốn đến với khán giả bằng những sản phẩm âm nhạc, bằng những hoạt động nghệ thuật mà mình tham gia. 

- Tình yêu của Trà My hiện giờ ra sao?

- Tôi không muốn đưa chuyện riêng của mình lên báo để mọi người cùng bàn tán và bình luận. Từ khi vào showbiz đến nay, tôi đã bị dính quá nhiều scandal về tình ái rồi. Tôi vẫn giữ quan điểm của mình sẽ không chia sẻ chuyện tình cảm riêng tư. Còn khi nào tôi chuẩn bị lên xe hoa, tôi sẽ tuyên bố để khán giả có thể chung vui cùng tôi.  

Ca sĩ Trà My Idol: Tôi thấy mình cũng lẳng lơ đấy chứ! ảnh 4

- Vậy chị có thể nói về mẫu đàn ông của mình không?

- Đàn ông khi yêu tôi thì không cần phải bao bọc, chu cấp cho tôi về kinh tế. Tôi nói điều này vì tôi có thể tự lo cho cuộc sống của mình. Tôi cũng không cần người đàn ông của mình phải quá giàu có. Tiền bạc, vật chất cũng không phải là tất cả trong tình yêu. Ngoài ra tôi cũng là con người sống cảm tính, thích là thích, yêu là yêu chứ không so đo, tính toán đến tài sản vật chất phía sau họ. 

- Vậy sắp tới, kế hoạch trong công việc của chị là gì, ca hát hay là một bộ phim nào đó tiếp theo?

- Tôi sẽ cố gắng để cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc hấp dẫn khán giả. Có thể là một MV trong thời gian sớm nhất. Tôi cũng vừa tham gia một gameshow có tên Tuyệt đỉnh tranh tài. Trong thời gian tới tôi cũng sẽ tiếp tục xây dựng hình ảnh là một ca sĩ giải trí, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. 

- Xin cảm ơn chị và chúc chị thành công trong cuộc sống!

Tin cùng chuyên mục