Ca sĩ Tóc Tiên: "Nổi loạn" không phải tính cách của tôi

ANTĐ - Không chỉ gây ấn tượng với những nhận xét thẳng thắn  trong lần đầu tiên ngồi “ghế nóng” ở chương trình “Vietnam Idol Kids 2016”, Tóc Tiên còn khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện với hình ảnh điềm đạm và chỉn chu. Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ cùng phóng viên báo An ninh Thủ đô.  

Làm giám khảo để cân bằng hình ảnh…

- PV: Nghe nói để nhận lời làm giám khảo “Vietnam Idol Kids”, chị đã phải “hy sinh” nhiều lời mời tham gia các chương trình quan trọng khác. Điều gì đã khiến chị quyết định như vậy?

- Ca sĩ Tóc Tiên: Khi nhận lời làm giám khảo “Vietnam Idol Kids 2016”, tôi không đắn đo hay tính toán gì cả. Điều duy nhất tôi suy nghĩ là thu xếp thời gian sao cho hợp lý để có thể đồng hành với chương trình từ đầu đến cuối. Tôi thấy mình rất có duyên với các chương trình trẻ em, có lẽ vì tôi rất thích trẻ em và cũng có nhiều “fan” hâm mộ nhỏ tuổi (cười). Tôi vẫn nhớ thành quả đầu tiên mình có được là từ một cuộc thi hát dành cho thiếu niên nên việc trở thành giám khảo trong cuộc thi dành cho các thí sinh nhỏ tuổi là điều vô cùng thú vị. 

- Vì ngồi “ghế nóng” ở sân chơi dành cho các em nhỏ nên chị cũng chủ đích xuất hiện với hình ảnh “chỉn chu” hơn thì phải?

- Đúng vậy, đó cũng là ý đồ của tôi khi tham gia chương trình này. Mọi người vẫn quen nhìn thấy tôi xuất hiện với hình ảnh mạnh mẽ, có gì đó hơi “nổi loạn” trên sân khấu và vô hình chung mặc định đó là tính cách của tôi. Thật ra không phải vậy. Những gì tôi thể hiện ở “Vietnam Idol Kids 2016” là hình ảnh thật giống với tính cách và bản chất của tôi trong cuộc sống. Tôi muốn qua lần xuất hiện này, mọi người thấy được sự gần gũi cũng như con người thật của mình.

- Nhiều nghệ sĩ coi việc làm giám khảo như một nghề tay trái, hoặc là cách để đánh bóng tên tuổi. Chị thì sao?

- Với tôi công việc này là một sự cân bằng về mặt hình ảnh chứ không đơn giản là nghề tay trái. Nếu gọi là nghề thì tôi còn phải học hỏi rất nhiều anh chị nghệ sĩ có kinh nghiệm làm giám khảo vì mình chưa chuyên nghiệp, chỉ biết nhận xét theo những gì mình nghĩ. 

- Chị từng thổ lộ muốn xây dựng hình ảnh của mình giống như một nghệ sĩ đa năng, việc làm giám khảo có lẽ không nằm ngoài mục tiêu đó?

- Tôi luôn nghĩ tại sao mình phải giới hạn khi tôi có niềm tin mình có nhiều khả năng. Việc làm giám khảo lần này không bắt nguồn từ sự tính toán nào cả, đơn giản là thích thú. Nhưng thông qua việc làm giám khảo hình ảnh của mình được phổ biến nhiều hơn, đến được với nhiều đối tượng khán giả hơn thay vì chỉ có khán giả trẻ thì cũng là điều đáng mừng. Bởi tuy là chương trình làm về các em nhỏ nhưng “Vietnam Idol Kids” lại có thể thu hút cả gia đình và mọi thế hệ ngồi trước tivi để cùng xem. 

- Nghe đồn cát-sê để mời được chị ngồi “ghế nóng” ở chương trình này không phải là nhỏ?

- Nói một cách đúng nhất thì đơn vị tổ chức cảm thấy mức cát-sê đó xứng đáng với giá trị của tôi và tôi cảm thấy phù hợp nên mới nhận lời. Tôi cũng không bao giờ có nhu cầu tìm hiểu hay so sánh những gì mình nhận được với người khác là thế nào nên không biết thế là nhỏ hay lớn (cười).

Tin vào mối duyên với điện ảnh…

- Vừa rồi chị lỡ mất vai Cám trong bộ phim điện ảnh “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” mà Ngô Thanh Vân sản xuất vì không thu xếp được thời gian. Chị có tiếc không?

- Đó thực sự là một cơ hội tốt và tôi bỏ lỡ vai diễn này cũng chỉ vì bận một vài công việc khác. Vì không muốn ảnh hưởng đến đoàn làm phim nên tôi đành từ chối. Tuy nhiên tôi nghĩ nếu nhận lời chưa chắc mình đã đóng hay hơn diễn viên được lựa chọn sau đó. Thôi thì mỗi nhân vật đều có duyên với diễn viên nào đó. Tôi nghĩ mình còn cơ hội khác.

- Nói vậy là chị vẫn muốn tiếp tục mối duyên với điện ảnh dù từng thổ lộ đóng phim rất vất vả? 

- Đúng vậy. Sau vai diễn điện ảnh đầu tay trong phim “Già gân, mỹ nhân và găngxtơ”, tôi biết khả năng của mình đến đâu và mong muốn có được một kịch bản tốt, phù hợp để có thể tiếp tục mối duyên này. Kịch bản tốt là yếu tố rất quan trọng vì có nhiều nhà làm phim khác nhau nhưng không phải bộ phim nào làm ra cũng gây được tiếng vang giống như việc tạo ra một ca khúc “hit” vậy. Tôi vẫn nung nấu niềm đam mê với điện ảnh và cố gắng chọn một kịch bản có chất lượng, chắc tay để đóng. Tôi tin duyên hay không đều do mình tạo nên, cứ xông pha với nó hết mình đã.

- Hiện tại chị có cân nhắc lời mời tham gia một dự án phim nào không?

- Tôi đã nhận được một số kịch bản và đang cân nhắc lời mời tham gia một bộ phim điện ảnh nhưng vẫn còn phải chờ xem thời gian làm phim có bị trùng với các kế hoạch khác hay không. Tôi nghĩ mình có thể đóng được nhiều dạng vai khác nhau và sẽ cố gắng để nắm bắt cơ hội đó.