Ca sĩ Thanh Tuyền tiết lộ bài thơ gói gọn tâm niệm cuối cùng của Phi Nhung

  • 15/10/2021 07:49
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Ca sĩ Thanh Tuyền xúc động chia sẻ, sau khi Phi Nhung phải nhập viện để điều trị Covid-19 thì bà có nhận được một bài thơ đặc biệt.
Ca sĩ Thanh Tuyền tiết lộ bài thơ gói gọn tâm niệm cuối cùng của Phi Nhung ảnh 1

Danh ca Thanh Tuyền lại lễ tang ca sĩ Phi Nhung được tổ chức tại Mỹ

Theo lời kể của ca sĩThanh Tuyền thì bài thơ này được sư phụ của Phi Nhung sáng tác trước khi cô không may nhiễm Covid-19 và dựa trên ý thơ của nữ ca sĩ. Bài thơ được bà lưu giữ trong máy điện thoại.

Cho tới khi nửa đêm nghe tin Phi Nhung qua đời, bà bật dậy, việc đầu tiên là mở điện thoại tìm đọc lại bài thơ này và rồi xúc động thức đến sáng. Bài thơ là những lời nhắn nhủ của Phi Nhung tới những đứa con về một ngày cô sẽ ra đi và không ngờ điều đó lại xảy đến lúc này.

“Con tim mẹ vẫn đong đầy nhiệt huyết

Gửi về con trong những lúc chiều vương

Tình của mẹ vẫn bao la vô tận

Ôm vào lòng trọn vẹn những niềmn thương

Các chú tiểu ở trong chùa ngoan nhé

Mẹ đi rồi nhưng vẫn nhớ thương con

Thời gian chưa trôi mà đã xa vời vợi

Xa các con rồi mẹ vui sướng gì đâu

Mẹ con chúng mình hôm sớm có nhau

Chia từng chén cơm, từng cọng rau hạnh phúc

Hạnh phúc là những gì rất chân thật

Thế mà bây giờ mẹ lại phải đi xa

Nhớ về nhau hãy hát khúc ca

Tiếng hát chung vui lúc mình cùng một nhà

Còn nhớ thương là còn tất cả

Mẹ sẽ quay về trong khúc hát ầu ơ…”

Ca sĩ Thanh Tuyền tiết lộ bài thơ gói gọn tâm niệm cuối cùng của Phi Nhung ảnh 2

Trong tang lễ của Phi Nhung được tổ chức tại Mỹ, ca sĩ Thanh Tuyền cũng đã ngâm bài thơ này thay cho lời tiễn biệt mà bà gửi đến người ca sĩ mà bao năm nay vẫn gọi mình là “mẹ”. Nữ danh ca cho rằng, bà đã làm tròn tâm ý của Phi Nhung và tin rằng ở một nơi xa, cô đang mỉm cười.

Cũng theo ca sĩ Thanh Tuyền, đi qua gần hết đời người, bà hiểu được lý lẽ của sự vô thường nên nghĩ Phi Nhung đã trở về cõi an vui.

“Tôi cũng như mọi người nghệ sĩ khác, trong đó có Phi Nhung mang kiếp nghệ sĩ, cả cuộc đời ca hát và biết chấp nhận những thị phi, khen chê, suốt cuộc đời chỉ mang đến niềm vui, mang lời ca tiếng hát đến với mọi người, vui sau cái vui của người khác, buồn trước cái buồn của người khác. Phi Nhung đã sống một cuộc đời ý nghĩa.” – danh ca Thanh Tuyền chia sẻ.

Lễ tang của Phi Nhung được tổ chức tại một ngôi chùa ở Mỹ với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ hải ngoại và đông đảo người hâm mộ. Sau lễ tang, phía gia đình cô cho biết toàn bộ tiền phúng điếu sẽ đưa vào quỹ thiện nguyện do con gái ruột của nữ ca sĩ - Wendy Phạm lập ra với mong muốn mở một trường học Việt ngữ ở tịnh xá Giác An, Mỹ và hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục