Ca sĩ Hiền Thục: Tôi có một cuộc tình dài rộng

  • 01/12/2012 07:29
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Lặng lẽ bước qua ngưỡng tuổi 30 với nhiều biến cố trong cuộc sống, bà mẹ một con Hiền Thục vẫn đẹp, vẫn cá tính, độc lập và… độc thân. Chị chọn trở lại sau gần 2 năm không làm đĩa bằng một album có tựa đề rất lạ: “Free 3:15PM”. Hãy cùng nghe nữ ca sĩ trải lòng về công việc và cuộc sống…

Ca sĩ Hiền Thục: Tôi có một cuộc tình dài rộng ảnh 1

Sinh vào… giờ đẹp!

- Gần 2 năm cần mẫn đi hát mà không cho “ra lò” bất cứ sản phẩm nào ngoài kệ đĩa, lỗi hẹn với nhiều dự định âm nhạc. Có vẻ như chị đang thận trọng với… chính mình?

-  Có lẽ thế thật. Cách đây 2 năm khi album nhạc trẻ đầu tiên của tôi gây tiếng vang, tôi đã định làm tiếp album thứ hai cũng với dòng nhạc này nhưng rồi lại thôi. Có một vài lý do cho sự tạm hoãn kéo dài suốt hai năm đó, trong đó có cả sự đắn đo làm sao để không lặp lại mình và vẫn được mọi người đón nhận. Không phủ nhận rằng tôi cũng sợ bị so sánh với những gì mình đã làm trước kia. Vì thế tôi quyết định để dành album đặc biệt đó cho thời điểm bây giờ.

- Chị đang muốn nói đến “Free 3:15 PM” – album có cái tên khá lạ vừa được chị trình làng cách đây ít hôm?

- Phải rồi, nghe có vẻ lạ tai thế nhưng thực ra đó chỉ đơn giản là con số nói lên giờ sinh của tôi thôi. Con số cũng không tệ phải không? Tôi sinh vào lúc 3h15 chiều, nếu cộng chúng lại được những 9 điểm cơ mà (cười). Từ nhỏ tôi đã rất tin mỗi người đều có một số mệnh riêng và thời khắc mình được sinh ra trong cuộc sống này là sự khởi đầu cho tất cả. Hàm ý của tôi khi chọn con số này làm tên album cũng muốn nói lời cảm ơn ba mẹ đã sinh ra mình. Vả lại tôi nghĩ đấy cũng là giờ thích hợp để mọi người vừa nghe album vừa nhâm nhi thư giãn bên tách trà chiều nữa…

- Nghe nói chị đã bỏ tiền ra mua bản quyền cả trăm bài hát để “lọc” ra 9 ca khúc đưa vào album này. Có phải vì những “va chạm” trước kia về vấn đề bản quyền với nhiều ca sĩ tiếng tăm khác như Thu Minh, Thanh Thảo… mà chị quyết định “chịu chơi” thế? 

- Cũng có thể nói như vậy, trải qua những xích mích không đáng có với người này người khác, tôi không muốn có thêm bất cứ sự phiền toái nào nữa. Tôi nghĩ bản thân tôi hay các ca sĩ khác cũng không cố tạo ra những rắc rối đó, tốt nhất là tránh không để tự dưng… vướng víu vào nhau. Đáng tiếc lắm. Thôi thì cái gì tốt nhất trong phạm vi mình có thể thì làm. Cứ gọi đấy là sự chịu chơi đi (cười).

Buồn tối đa đến 10 ngày…

- Gần 20 năm hoạt động trong giới showbiz chắc chị hiểu thị phi hay “scandal” là điều khó tránh khỏi?

- Nó cũng như con dao hai lưỡi vậy, nó khiến mọi người chú ý đến mình nhiều hơn nhưng cũng có thể làm cho mình trở nên tai tiếng hơn. Trước khi bước chân vào con đường ca hát tôi cũng đã lường trước được điều này rồi và đến giờ cũng đã quen… sống chung với lũ. Riêng tôi nghĩ càng tránh xa và tiết chế nó được bao nhiêu thì càng tốt. 

- Trải qua nhiều “hỉ, nộ, ái, ố”, đến giờ nhìn lại chị thấy những “scandal” trong công việc hay tổn thương về đời sống riêng tác động đến mình nhiều hơn?

- Có những thời điểm cả hai điều trên khiến tôi thật sự căng thẳng và mệt mỏi. Chỉ sau khi những việc đó đã qua rồi, tôi mới nhận ra đó là những trải nghiệm giúp mình sống tốt hơn. Nếu không đau khổ nhiều thì chắc gì đã có Hiền Thục của ngày hôm nay?

- Để vượt qua những lúc như vậy chắc cũng không dễ gì với chị?

- Tôi luôn ý thức được rằng không thể chỉ sống riêng vì bản thân mình. Vì vậy tôi không cho phép tự hủy hoại mình dù có rơi vào hoàn cảnh cùng quẫn đến mấy. Chưa bao giờ tôi nghĩ đến điều gì tiêu cực mà luôn tự nhủ phải cố gắng sống sao cho đàng hoàng. Bởi có buồn thì cũng chẳng ai xót thương hay giúp mình cả, chi bằng tự làm mình thấy vui hơn. Mà thường tôi cũng không buồn lâu, có buồn lắm thì đóng cửa suy ngẫm trong phòng từ 3 đến 10 ngày thôi. Sau đó mở cửa phòng ra là sắc diện tươi mới khác hẳn (cười). 

“Gừng càng già càng cay” 

- Phải thừa nhận chị vẫn rất trẻ trung, nhưng có bao giờ chị chạnh lòng khi nghĩ mình đã chạm ngưỡng 30 tuổi rồi không?

- Dĩ nhiên là có chứ, không thoát được sự chạnh lòng đấy đâu. Nhiều lúc tôi cũng soi gương và tự an ủi coi như mình mới chỉ hai mươi mấy tuổi thôi. Cứ nghĩ và sống như vậy sẽ thấy vui hơn đấy. Vả lại, tôi thấy phụ nữ khi bước qua ngưỡng tuổi này cũng có lợi thế riêng so với những cô gái trẻ. Người ta chẳng nói “gừng càng già càng cay” đó sao (cười).

- Sống độc thân và làm mẹ đơn thân từ năm 21 tuổi, đến giờ chị đã tìm thấy “một nửa” cho mình chưa?

- Cũng có chứ, nếu nói giờ mà tôi chưa có “một nửa” thì chắc không ai tin đâu nhỉ (cười). Đó là một người đàn ông từng trải và hóm hỉnh. Tôi cũng không còn trẻ nên cứ cố gắng vun vén hạnh phúc được đến đâu hay đến đó. Với tôi đó là một cuộc tình dài rộng…

- Vậy còn bé Gia Bảo, chị có thể chia sẻ về cô con gái đầu lòng của mình không?

- Gia Bảo giờ lớn lắm, cao gần bằng mẹ rồi. Cô bé biết chơi đàn piano và vẽ cũng rất giỏi, có điều không thích hát trên sân khấu như mẹ (cười). Đó là một cô bé cá tính và bộc trực. Nhiều lúc thấy các bạn cùng trường xin chữ ký của tôi, cô bé bảo: “Mẹ ơi, hên ghê, con là con của mẹ nên khỏi cần… xin chữ ký mẹ nhỉ”. Hạnh phúc lớn nhất với tôi bây giờ chính là được sống, được lo lắng chu toàn cho gia đình lớn của mình và đứa con gái bé bỏng ấy. 

- Tạm viên mãn với cuộc sống riêng, vậy chị đã có thêm dự định nào trong tương lai gần chưa?

- Về dự định cho cuộc sống riêng thì tôi chưa dám nói trước. Nhưng còn trong âm nhạc thì từ giờ đến Tết Nguyên đán tôi sẽ hoàn tất album mới mang màu sắc dân ca có tựa đề “Tằm tháng năm”. Đặt tên vậy vì tôi nghĩ người nghệ sĩ cũng giống như con tằm nhả tơ vậy, đã mang nghiệp vào thân thì phải nỗ lực hết sức để đem đến niềm vui cho người khác. Tôi mong nó sẽ đem lại góc nhìn khác lạ về mình.

- Xin cảm ơn và chúc chị thành công!

Tin cùng chuyên mục