• Báo động về tình trạng trẻ em đuối nước mùa nắng nóng

  Báo động về tình trạng trẻ em đuối nước mùa nắng nóng

  ANTĐ - Thời gian qua, trên địa bàn cả nước xảy ra không ít những vụ đuối nước thương tâm mà nạn nhân đã phần là trẻ em. Dù đã có nhiều cảnh báo từ phía  cơ quan chức năng, song việc quản lý của một số gia đình và việc trang bị những kiến thức về phòng chống đuối nước trong nhà trường cho học sinh cũng chưa cao.

 • Xử lý nghiêm những lò gạch vi phạm ở Quốc Oai

  Xử lý nghiêm những lò gạch vi phạm ở Quốc Oai

  ANTĐ - Ngày 1-10, Đoàn kiểm tra liên ngành do Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, CATP Hà Nội, các lực lượng chức năng huyện Quốc Oai đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng với 4 chủ lò gạch không có giấy phép xây dựng tại xã Hòa Thạch. Tuy nhiên đến ngày 7-10, các chủ lò gạch không đến trụ sở Thanh tra Sở Xây dựng để giải quyết vi phạm, vẫn tiếp tục sản xuất kinh doanh. 

 • Rừng khu du lịch sinh thái tan hoang như vô chủ

  Rừng khu du lịch sinh thái tan hoang như vô chủ

  ANTĐ -Từ năm 2013 đến nay, khi Khu du lịch sinh thái – văn hóa Bản Đôn, trực thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Đắk Lắk chuyển thành Công ty CP Thương mại – Du lịch Bản Đôn, thì hơn một nghìn ha rừng sinh thái phục vụ khai thác du lịch hầu như không có người bảo vệ, nên bị tàn phá tan hoang.

 • Nguyên thủ kho BIDV tại Bình Định lĩnh án chung thân

  Nguyên thủ kho BIDV tại Bình Định lĩnh án chung thân

  ANTĐ - Hương đã nhiều lần lấy tiền trong kho quỹ do mình phụ trách quản lý và lập giả 28 chứng từ của khách hàng nộp, chuyển tiền thật vào tài khoản của người thân để rút ra chiếm đoạt 5,24 tỷ đồng.

 • Thấy gì ở vụ kiện Chủ tịch phường?

  Thấy gì ở vụ kiện Chủ tịch phường?

  ANTĐ - Không bằng lòng với quyết định ở cấp tòa sơ thẩm, bà Minh tiếp tục có đơn kháng cáo phản bác quyết định của chủ tịch phường. Thế nhưng theo phán quyết của HĐXX phúc thẩm, bị đơn và UBND phường chỉ có một cái sai duy nhất là “buông lỏng quản lý”.   

 • Dung túng, bao che vi phạm môi trường

  Dung túng, bao che vi phạm môi trường

  ANTĐ - Hàng loạt vụ vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường nghiêm trọng như Vedan, TungKuang Hải Dương, Nicotex Thanh Hóa,  Hào Dương... bị phát hiện nhưng không có cơ sở nào bị đóng cửa. Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, có sự thiếu trách nhiệm, thậm chí dung túng, bao che. Những vụ việc lớn không thể không dính dáng đến trách nhiệm của cán bộ quản lý môi trường.

 • Không có vùng cấm trong hoạt động vận tải

  Không có vùng cấm trong hoạt động vận tải

  ANTĐ - Phân tích nguyên nhân dẫn đến gia tăng TNGT nghiêm trọng thời gian qua, gốc của vấn đề là quản lý vận tải và kiểm tra, kiểm soát. “Thuốc" chúng ta đã bốc đúng, nhưng còn cách uống và liều lượng ra sao? 

 • Xử lý trách nhiệm về vi phạm trật tự xây dựng: Cách chức người bao che

  Xử lý trách nhiệm về vi phạm trật tự xây dựng: Cách chức người bao che

  ANTĐ - Lần đầu tiên, Hà Nội có quy định cụ thể, chi tiết về các hình thức kỷ luật tương ứng với từng loại sai phạm của cán bộ, công chức, từ cấp Chủ tịch UBND quận, huyện, Giám đốc Sở đến thanh tra viên ở cấp phường, xã nếu buông lỏng quản lý, để xảy ra các vụ vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn.

 • Buông lỏng quản lý, hàng trăm cán bộ bị kỷ luật

  Buông lỏng quản lý, hàng trăm cán bộ bị kỷ luật

  ANTĐ - Chiều 8-1, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Trần Đức Học cho biết, liên quan tới việc xử lý trách nhiệm cán bộ trong việc buông lỏng quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, năm qua, các đơn vị đã xử lý kỷ luật 142 cán bộ. Trong đó, có một số cán bộ là phó chủ tịch phường, xã, còn đa số là lực lượng thanh tra xây dựng.

 • Kinh doanh cầm đồ và những hệ lụy: Không thể buông lỏng quản lý

  Kinh doanh cầm đồ và những hệ lụy: Không thể buông lỏng quản lý

  ANTĐ - “Rút kinh nghiệm từ công tác điều tra cho thấy, có tới 80% cơ sở cầm đồ hoạt động “tín dụng đen”, là chỗ dựa để các đối tượng cho vay nặng lãi hoạt động vi phạm pháp luật với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, gây mất an ninh trật tự” - Đại tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết.

 • “Chợ cóc” chiếm lòng đường

  “Chợ cóc” chiếm lòng đường

  ANTĐ - Ra ngõ là gặp chợ, đó là một thực trạng của Hà Nội hiện nay. Đâu đâu cũng có thể hình thành nên những “chợ cóc”, từ những khoảng đất trống, cho đến đường nội bộ, thậm chí họp chợ luôn cả ở tuyến đường chính được coi là “huyết mạch” của cả một khu dân cư đông đúc, gây ách tắc giao thông. 

 • Phải tăng cường xử lý vi phạm nội bộ

  Phải tăng cường xử lý vi phạm nội bộ

  ANTĐ - Ngày 10-7, theo tin từ Bộ Công an, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Công điện gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy về tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ. 

 • Để xảy ra nhiều vụ xây dựng sai phép: Hàng loạt cán bộ sẽ bị xử lý

  Để xảy ra nhiều vụ xây dựng sai phép: Hàng loạt cán bộ sẽ bị xử lý

  ANTĐ - Chỉ trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng), lực lượng chức năng đã phát hiện tới 6 công trình vi phạm nghiêm trọng các quy định về trật tự xây dựng. Do buông lỏng quản lý dẫn tới hệ quả này, hàng loạt cán bộ có trách nhiệm liên quan sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

 • Thiếu thước đo giáo dục

  Thiếu thước đo giáo dục

  ANTĐ - Hiện nay, tình trạng trẻ vị thành niên gây án diễn biến khá phức tạp. Đôi khi, chỉ vì những lý do vớ vẩn, hoặc xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt với các bạn cùng trang lứa, cũng có thể xảy ra án mạng. 

 • Tiếp tục công khai danh sách phôi “sổ đỏ” bị mất

  Tiếp tục công khai danh sách phôi “sổ đỏ” bị mất

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội), ông Nguyễn Quang Sơn cho biết, việc thất lạc 483 phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) là do buông lỏng quản lý của một số cán bộ ngành tài nguyên môi trường thị xã.