“Chợ cóc” chiếm lòng đường

  • 14/10/2012 23:28
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Văn Chung
  • In bài
ANTĐ - Ra ngõ là gặp chợ, đó là một thực trạng của Hà Nội hiện nay. Đâu đâu cũng có thể hình thành nên những “chợ cóc”, từ những khoảng đất trống, cho đến đường nội bộ, thậm chí họp chợ luôn cả ở tuyến đường chính được coi là “huyết mạch” của cả một khu dân cư đông đúc, gây ách tắc giao thông. 
“Chợ cóc” chiếm lòng đường ảnh 1

Tuyến phố Nguyễn Phúc Lai, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa cứ vào khoảng 17 đến 18h hàng ngày lại diễn ra cảnh người, xe nêm chật cứng. Mặc dù lòng đường ở đây chỉ rộng chừng 5m, phố lại không có vỉa hè, nhưng cảnh buôn bán ở hai bên đường lại rất xôm tụ. Người ta bày bán la liệt những phản thịt, chậu cá, việc giết mổ gà vịt, thủy sản tại chỗ khiến lông gà, lông vịt, lòng tiết vương vãi khắp nơi gây ô nhiễm môi trường. Chưa hết người bán hoa quả, rau xanh ngang nhiên bày hàng bán dưới lòng đường làm ách tắc giao thông. Điều đáng nói hơn trên địa bàn này còn có trường THPT Hoàng Cầu, mỗi ngày khi học sinh tan học thì tình trạng tắc đường càng trầm trọng hơn. 

Ấy vậy mà chẳng mấy khi thấy bóng dáng của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại đây. Việc buông lỏng quản lý trật tự đô thị của chính quyền cơ sở như vậy đã khiến cho “chợ cóc” tại đây cứ tồn tại và người tham gia giao thông hàng ngày phải đánh vật với phương tiện, tìm mọi cách luồn lách tránh cả xe ngược chiều lẫn hàng hóa bày dưới lòng đường.

(Phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa)

Tin cùng chuyên mục