Bùi Quỳnh Hoa trượt Top 20 "Hoa hậu Hoàn vũ", người đẹp Nicaragua đăng quang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đêm chung kết cuộc thi "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2023" đã khép lại tại El Salvador với chiến thắng cao nhất thuộc về người đẹp đến từ Nicaragua. Đại diện Việt Nam - người đẹp Bùi Quỳnh Hoa trượt Top 20 chung cuộc.

Tại đêm chung kết, 85 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới đã lần lượt trải qua các phần thi trình diễn trang phục trên sân khấu. Trước đó, dù vấp phải một số ồn ào trước khi lên đường thi “Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2023” song đại diện Việt Nam - Bùi Quỳnh Hoa vẫn được các chuyên gia sắc đẹp quốc tế dự đoán nằm trong số các ứng viên có khả năng lọt vào Top cao.

Ngay sau khi có mặt tại El Savador, nhan sắc Việt đã được nhiều chuyên trang sắc đẹp quốc tế để mắt tới, đề cử cô lọt vào Top 20 và thậm chí là Top 5 chung cuộc. Cụ thể, theo bảng xếp hạng của chuyên trang sắc đẹp Misosology đưa ra thì Quỳnh Hoa xếp ở vị trí thứ 12/86, trang IC Queens thì xếp cô ở vị trí 16/86. Sau hơn 1 tuần nhập cuộc, Quỳnh Hoa đã nỗ lực thể hiện sự tự tin và hết mình với các hoạt động. Tuy nhiên người đẹp có điểm yếu là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và chỉ có thể sử dụng được các từ vựng cơ bản.

Tuy nhiên kết quả cuối cùng đã không như kỳ vọng khi Bùi Quỳnh Hoa phải dừng chân sớm, không lọt vào Top 20. Đáng chú ý, trong Top 20 gương mặt xuất sắc nhất đêm thi được ban giám khảo công bố, có cả thí sinh chuyển giới (đại diện Bồ Đào Nha) và thí sinh là mẹ đơn thân (đại diện Colombia).

Từ Top 20 này, ban giám khảo đã chọn ra Top 10, cùng với một thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất tạo thành Top 11 chung cuộc bước vào phần thi trình diễn trang phục dạ hội. Sau phần thi này, Top 5 được chọn ra gồm đại diện Puerto Rico, Nicaragua, Thái Lan, Colombia và Australia. Các thí sinh đã lần lượt trả lời ứng xử với các câu hỏi xoay quanh chủ đề bạo lực mạng xã hội, bình đẳng giới, phát triển thương hiệu cuộc thi, phẩm chất lãnh đạo của người phụ nữ...

Trong chung kết, ban tổ chức và giám khảo chọn top 20 và top 10. Thí sinh được bình chọn nhiều nhất sẽ vào thẳng top 11, được dự thi trình diễn trang phục dạ hội. Tiếp đó, giám khảo sẽ chọn top 5 và top 3 thí sinh vào thi ứng xử. Cuối cùng, nhan sắc Sheynnis Palacios đến từ Nicaragua đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Ngôi vị Á hậu 1 và Á hậu 1 lần lượt được trao cho người đẹp Thái Lan và người đẹp Australia.

Tân "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2023" Sheynnis Palaciosnăm nay 23 tuổi, sở hữu chiều cao 1m8. Cô hiện đang hoạt động người mẫu chuyên nghiệp và các hoạt động xã hội độc lập tại Nicaragua. Sheynnis Palacios từng đăng quang danh hiệu "Hoa hậu Thế giới Nicaragua 2020" và đại diện nhan sắc nước này tham dự "Miss World - Hoa hậu Thế giới 2021", lọt vào Top 40. Sau đó, cô tiếp tục chinh chiến và giành vương miện "Hoa hậu Hoàn vũ Nicaragua 2023".