Bùi Anh Tuấn: "Tôi sẽ hát opera bằng chất liệu nhạc pop"

ANTĐ - Trước khi bước vào liveshow 2, ca sĩ trẻ Bùi Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi sẽ hát opera bằng chính "chất liệu" nhạc pop có sẵn trong trái tim mình".

Trong liveshow 1, Bùi Anh Tuấn đối đầu với đàn anh Nathan Lee trong sự chờ đợi của rất nhiều khán giả. Nhưng có lẽ vì người ông mà anh yêu quý và kính trọng mới qua đời nên tâm trạng của anh chưa ổn và dường như Bùi Anh Tuấn chưa có sự bứt phá khi chọn ca ca khúc tiếng Anh You raise me up. Tuy nhiên giọng hát trầm ấm và chứa đựng nhiều cảm xúc của Bùi Anh Tuấn vẫn nhận được sự yêu mến của khán giả và nhận được điểm số khá cao - 39/40 điểm từ BGK. 

Trong liveshow 2, Bùi Anh Tuấn sẽ "đụng độ" với cô nàng tiên cá Võ Hạ Trâm. Bùi Anh Tuấn chọn cho mình ca khúc Come back to Sorrento - Trở về mái nhà xưa và hát bằng tiếng Việt, còn Võ Hạ Trâm chọn cho mình ca khúc tiếng Ý Mattinata (Morning) của Leoncavallo. Đây là ca khúc không thuộc bất kì một vở opera nào. Bài hát là bức tranh về hình ảnh cô gái xinh đẹp mở cánh cửa để đón ánh sáng ban ngày bằng những ngón tay hoa hồng xinh đẹp. Nàng đã chăm sóc những đóa hoa xinh đẹp hòa lẫn trong ánh sáng đầy bí ẩn. 

Bùi Anh Tuấn

Trong cuộc thi Chinh phục đỉnh cao, lợi thế có phần nghiêng hẳn về Bùi Anh Tuấn bởi trong số 7 ca sĩ còn lại thì anh có số lượng fan hâm mộ đông đảo nhất trong khi số điểm bình chọn của khán giả cũng có sự quyết định rất lớn đến việc tiếp tục hay dừng chân của các ca sĩ.

Trước khi liveshow 2 diễn ra, Bùi Anh Tuấn chia sẻ: "So với các ca sĩ khác thì đúng là tôi may mắn hơn khi có lợi thế nhiều về fan hâm mộ. Họ là nguồn động viên rất lớn cho tôi khi tham gia cuộc thi này. Trong liveshow 1 tôi chưa thể hiện hết năng lượng bên trong vì nhiều lý do, đặc biệt là tâm lý tôi hôm ấy không ổn. Trong những liveshow tiếp theo nếu có cơ hội đi tiếp tôi sẽ hát và cháy hết mình bằng chính những cảm xúc chân thành nhất. Tôi không hát với tâm thế là thi opera và tôi hát với tâm thế là người chuyên hát dòng nhạc pop muốn tìm cảm hứng mới lạ từ dòng nhạc opera. Tôi sẽ hát opera bằng chính "chất liệu" nhạc pop có sẵn trong trái tim mình".

Võ Hạ Trâm

Còn "đối thủ" của anh là ca sĩ Võ Hạ Trâm chia sẻ: "So với Bùi Anh Tuấn thì tôi không có nhiều khán giả hâm mộ, tuy nhiên, tôi không lo lắng vì từ trước tới này khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào tôi chỉ chú trọng chất lượng chứ không phải số lượng. Tôi muốn nhận được sự công nhận và đánh giá cao từ phía các nhà chuyên môn hơn về giọng hát của mình. Khi lên sân khấu tôi hát hết cảm xúc, niềm tin và sự cố gắng. Mặc dù trong liveshow 2 việc chọn ca khúc tiếng Ý sẽ là một trở ngại vì khán giả nghe sẽ khó hiểu nhưng hát tiếng Ý thì nó sẽ mang hơi hướng bán cổ điển nhiều hơn. Hơn nữa, ca khúc này nếu dịch ra lời Việt thì ý nghĩa của nó sẽ không thể hiện nhiều. Dù sao tôi cũng rất mong nhận được sự ủng hộ của khán giả bởi tôi muốn thể hiện rằng: Tôi – Võ Hạ Trâm hát theo phong cách Võ Hạ Trâm và muốn khán giả nhớ đến giọng hát của Võ Hạ Trâm chứ không lẫn với bất cứ giọng hát nào khác".

Liveshow 2 Chinh phục đỉnh cao diễn ra vào ngày 12-1-2014 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.