Bức xúc trước phần Rap phản cảm, thiếu chuẩn mực của một thí sinh Rap Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phần Rap của thí sinh Dubbie - diễn viên Lê Hữu Khương khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng vì có những từ ngữ bị cho là phản cảm và thiếu chuẩn mực.
Dubbie xuất hiện trên sân khấu "Rap Việt 2023" ở tập 2 với màn trình diễn gây tranh cãi và bị dư luận phản ứng gay gắt ảnh 1

Dubbie xuất hiện trên sân khấu "Rap Việt 2023" ở tập 2 với màn trình diễn gây tranh cãi và bị dư luận phản ứng gay gắt

Tập 2 của gameshow "Rap Việt mùa 3 - 2023" vừa lên sóng tối 3-6 đã vấp phải sự phản ứng gay gắt từ khán giả xoay quanh màn trình diễn của thí sinh Dubbie - diễn viên Lê Hữu Khương. Theo đó, khi đến phần thi của mình, Lê Hữu Khương xuất hiện trên sân khấu và trình diễn bài Rap có tên gọi "Đóng băng". Bài Rap được anh thể hiện trên nền bản nhạc gốc "Mình cùng nhau đóng băng" của nhạc sĩ Tiên Cookie.

Tuy nhiên điều đáng nói ở chỗ, trong phần Rap của tiết mục này, Lê Hữu Khương có thể hiện câu Rap với nội dung nhắc đến cụm từ "người Bác tên Hồ". Mặc dù câu Rap này được đặt trong ngữ cảnh: "Là người con máu đỏ da vàng - Luôn nghiêng mình trước người Bác tên Hồ", ý chỉ sự kính trọng và biết ơn song việc sử dụng cụm từ trên vẫn bị cho là thiếu chuẩn mực và không chuẩn xác.

Hơn nữa, câu Rap có nhắc đến cụm từ trên bị cho là không liên quan và cũng không phù hợp với nội dung của toàn bộ bản Rap này, chưa kể ngay cả các câu hát trước đó cũng có nội dung gây tranh cãi với nhiều câu từ như: "trời vừa sập tối anh xả vai, đi lượn vòng thành phố nhìn girl xinh lên đồ"...

"Rap Việt mùa 3 - 2023" được phát sóng vào tối thứ Bảy hàng tuần trên kênh truyền hình VieChannel – HTV2 cùng một số ứng dụng trực tuyến, bắt đầu từ ngày 27-5 vừa qua. Được biết, các tập thi trong giai đoạn đầu của chương trrình đều được ghi hình từ trước, biên tập và sau đó mới phát sóng chứ không phải phát sóng trực tiếp. Sau phần trình diễn gây tranh cãi của Dubbie, nhiều khán giả đã tràn vào Fanpage chính thức của chương trình để lại những bình luận bày tỏ sự khó hiểu và không đồng tình với khâu kiểm duyệt thiếu thận trọng từ phía nhà sản xuất.