Bộ VH-TT&DL không bình chọn những yếu kém để nhìn vào sự kiện tiêu biểu làm động lực phấn đấu

  • 10/01/2018 05:02
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 9-1, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức Lễ bình chọn 10 sự kiện VH-TT&DL tiêu biểu năm 2017 với 15 đề cử.  

Sự kiện văn hóa tiêu biểu có trong danh sách gồm: Hát Xoan Phú Thọ; Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Sáng kiến của Việt Nam về Giải thưởng Điện ảnh ASEAN lần thứ I; Ấn tượng “Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam”; Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017; Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim “Kong: Skull Island”. 

Ở lĩnh vực du lịch gồm các sự kiện: Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Luật Du lịch 2017 được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển du lịch; Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc góp phần thu hút khách quốc tế tới vùng Tây Bắc cao nhất từ trước đến nay; Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục trong năm 2017; Du lịch Việt Nam giành nhiều giải thưởng danh giá của Tổ chức Du lịch thế giới.

Lĩnh vực thể thao gồm: Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29; Thành tích ấn tượng của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam năm 2017; Bơi lội Việt Nam thi đấu xuất sắc và giới thiệu được nhiều gương mặt trẻ; Lần đầu tiên Cử tạ Việt Nam giành 5 HCV trên đấu trường cử tạ Quốc tế; Đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games. 

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL cho biết, các đề cử dựa trên sự bình chọn với sự tham gia của các Sở VH-TT&DL, Sở VH-TT, Sở Du lịch trong cả nước. Tại cuộc bình chọn tổ chức chiều 9-1, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi về việc vì sao trong những năm qua, Bộ VH-TT&DL chỉ công bố những sự kiện tiêu biểu mà không bình chọn những tồn tại, hạn chế.

Lý giải về vấn đề này, ông Nguyễn Thái Bình cho biết, việc không bình chọn tồn tại, hạn chế yếu kém cũng có căn nguyên, không phải Bộ cố tình “quên” mà là nhìn vào những sự kiện tiêu biểu trong năm để lấy đó làm động lực phấn đấu trong năm tới. Những hạn chế, yếu kém của ngành báo chí đã đưa nhiều và lãnh đạo Bộ đều đọc hết để nhận thức, để chỉ đạo khắc phục kịp thời.

Tin cùng chuyên mục