Nét thú vị của hội chợ hàng thủ công truyền thống

ANTD.VN -  Ngày 18-11, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra "Hội chợ hàng thủ công truyền thống Bazaar 2017" nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa, các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc, làng nghề Việt Nam đến du khách gần xa. 

Nét thú vị của hội chợ hàng thủ công truyền thống ảnh 1

Hội chợ hàng thủ công truyền thống là một trong những sự kiện văn hóa thường niên thú vị của Hà Nội trong tháng 11 

Năm nay, hội chợ có 47 quầy hàng, trong đó có 23 quầy thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, 24 quầy thuộc về các nhóm khuyết tật và làng nghề truyền thống. Hàng hóa bày tại mỗi gian hàng khá đa dạng, mang nét văn hóa đặc trưng cho từng dân tộc, vùng miền với giá cả phải chăng. Du khách tham quan hội chợ sẽ được trực tiếp làm sản phẩm thủ công, vẽ mặt nạ, làm thiệp chúc mừng, làm vòng tay, tô màu các mẫu hoa văn dân tộc thiểu số, thiết kế thời trang và tham gia các trò chơi truyền thống.

Hội chợ là một sự kiện đặc biệt hàng năm mà các nhóm sản xuất luôn mong đợi và chuẩn bị kỹ càng. Cư dân sống tại Hà nội và khách du lịch cũng coi hội chợ là một nơi lý tưởng để mua sắm các sản phẩm mới lạ và đẹp mắt như: đồ dệt, mây tre đan, sơn mài, gốm sứ thủ công, trang trí nội thất, trang trí Giáng sinh... Ngoài mua sắm hàng thủ công truyền thống, tại hội chợ còn có các trò chơi truyền thống, trình diễn thời trang: “Truyền thống trong Đương đại” , các nghệ nhân biểu diễn văn nghệ, trình diễn kỹ năng làm hàng thủ công…