Bị “tố” ăn chặn tiền từ thiện, vợ chồng Thủy Tiên khởi kiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Một thời gian sau khi bị một nữ doanh nhân đăng đàn cho rằng có nhiều “góc khuất” trong chuyện làm từ thiện, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh sau khi sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện thì mới đây đã chính thức nhờ luật sư gửi đơn kiện nữ doanh nhân này ra cơ quan chức năng.

Cụ thể chiều nay 22-9, đại diện phía bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho phía Thủy Tiên xác nhận đã hoàn thiện 3 bộ hồ sơ tố cáo nữ doanh nhân trên gửi đến các cơ quan chức năng và ráo riết thực hiện công tác chuẩn bị khởi kiện người này tại tòa án.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh trong buổi sao kê tại ngân hàng ảnh 1

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh trong buổi sao kê tại ngân hàng

Đại diện nữ ca sĩ cho biết, vợ chồng Thủy Tiên sẽ khởi kiện dân sự đối với các cá nhân, trong đó có nữ doanh nhân kể trên vì đã có hành vi vu khống, bịa đặt, lan truyền các thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô cùng gia đình. Phía Thủy Tiên cũng khẳng định việc khởi kiện nhằm giải quyết vụ việc một cách thỏa đáng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cô cũng như các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Được biết, trong trường hợp hồ sơ khởi kiện của phí Thủy Tiên được gửi đến các cơ quan chức năng thì các đơn vị tiếp nhận sẽ tiến hành xử lý dựa trên các quy định hiện hành của pháp luật.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ảnh 2

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Trước Thủy Tiên thì một số nghệ sĩ khác trong showbiz cũng bị nữ doanh nhân trên “tố” mập mờ, không minh bạch trong vấn đề làm thiện nguyện như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành…Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôm 21-9 vừa qua cũng xác nhận sau một thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ tố cáo nữ doanh nhân này ra pháp luật, đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Nam ca sĩ cho rằng nữ doanh nhân đã có hành vi vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của anh. Đàm Vĩnh Hưng nói thêm, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thông báo về việc thụ lý đơn của anh và đang trong quá trình xác minh vụ việc. Cũng theo Đàm Vĩnh Hưng thì anh đã làm việc với công ty kiểm toán để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu – chi liên quan đến việc từ thiện của mình và sẵn sàng cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

Một nghệ sĩ khác là danh hài NSƯT Hoài Linh tuy im lặng suốt thời gian nhiều tháng qua song đại diện pháp lý của anh xác nhận cũng đã gửi đơn kiện nữ doanh nhân này ra pháp luật từ tháng 7-2021 vì cho rằng Hoài Linh đã bị dựng chuyện vu khống anh “ngâm” khoản tiền quyên góp từ thiện trong tài khoản hơn 6 tháng và chi hàng trăm triệu đồng vào việc riêng.