• Hiện vật ở Mỹ Sơn triển lãm tại Đức

  Hiện vật ở Mỹ Sơn triển lãm tại Đức

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Đức, từ ngày 6-10-2016 tại 3 bảo tàng lớn của Đức sẽ diễn ra triển lãm “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” với hơn 200 hiện vật khảo cổ học được phát hiện trong vòng 60 năm trở lại đây. 

 • Kỳ lạ tượng Phật đổi màu độc nhất ở Việt Nam

  Kỳ lạ tượng Phật đổi màu độc nhất ở Việt Nam

  ANTĐ - Sở hữu trong tay một báu vật kỳ lạ có thể đổi màu theo thời tiết, theo ánh sáng khiến người đàn ông từng sở hữu bộ sưu tập độc nhất vô nhị là 5.200 chiếc cối đá các chủng loại lại một lần nữa trở nên nổi tiếng. Bức tượng phật đặc biệt đổi sắc được anh công bố có nguồn gốc kỳ lạ, và cũng có một số phận kỳ lạ không kém.

 • Chiếc đao làm bằng xương cá trăm tuổi và bí ẩn về loài thủy tướng của cá Ông

  Chiếc đao làm bằng xương cá trăm tuổi và bí ẩn về loài thủy tướng của cá Ông

  ANTĐ - Đến thăm khu Lăng Ông Thủy Tướng (thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ, TP.HCM), du khách sẽ được giới thiệu về một báu vật thiêng liêng được người dân vùng bán đảo này gìn giữ cẩn thận qua nhiều thế hệ. Đó là 2 chiếc đao kỳ lạ được làm bằng khúc xương cá khổng lồ đã tồn tại suốt hàng trăm năm qua. Đi cùng với 2 báu vật này là rất nhiều những câu chuyện huyền hoặc về loài cá ông và hộ tướng cá đao.

 • Những chuyện thực hư kỳ lạ về cây thị thần, gần 600 năm tuổi

  Những chuyện thực hư kỳ lạ về cây thị thần, gần 600 năm tuổi

  ANTĐ - Từ  xa xưa, người làng Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã xem cây thị ở đền Chờ như “báu vật tiên tri” cứu tinh, chở che cho dân làng trong nhưng năm chinh chiến loạn lạc. Khác với những cây thị “trần tục”, cây thị gần 600 năm tuổi ở đây hễ bói bao nhiêu quả thì y như rằng năm ấy trong làng có bấy nhiêu người thi đỗ đại học...

 • Kỳ lạ ngôi chùa có chuông bằng vàng

  Kỳ lạ ngôi chùa có chuông bằng vàng

  ANTĐ - Kim Chung Tự tức chùa Chuông vàng vốn nổi tiếng là “đệ nhất danh lam” Phố Hiến. Chùa Chuông nằm tại thôn Nhân Dục, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên ẩn chứa bao huyền tích lạ lùng mà cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

 • Sự vô cảm chết người

  Sự vô cảm chết người

  ANTĐ - Khi hay tin, cụ Hà Thị Cầu qua đời, nhìn gia cảnh cụ GS - TS Tô Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam phải chua xót thốt lên: “Một sự vô cảm chết người”. Và chúng ta đã có không ít nghệ nhân - những “báu vật sống” ra đi mà chưa một lần được thấy sự trân trọng dành cho mình.

 • Lạc trong tiếng trống xòe

  Lạc trong tiếng trống xòe

  ANTĐ - Đến vùng Tây Bắc mộng mơ mà bỏ qua điệu múa xoè của người dân tộc Thái thì quả là một thiệt thòi. Có ai đó đã nói nếu không được “thực mục sở thị” chiếc trống xoè linh thiêng thì chưa thực sự hiểu được Tây Bắc.

 • "Vua mi chọi" trứ danh vùng Tây Bắc

  "Vua mi chọi" trứ danh vùng Tây Bắc

  ANTĐ - Ông Triệu Hồng Tắc sinh ra trong một gia đình có truyền thống nuôi họa mi từ nhiều đời. Khi mới 7 tuổi ông đã được ông nội và cha giao cho một trọng trách của gia đình - đó là chăm sóc bầy chim họa mi. Từ khi còn nhỏ ông đã mang chim họa mi đi “chinh chiến” khắp nơi và nổi như cồn. Và cho đến bây giờ dù đã ở vào cái tuổi lên lão, người ta vẫn gọi ông là “lão nghệ nhân”, là pho từ điển sống về loài chim được mệnh danh là “chúa tể” các loài biết… “hát” - chim họa mi.

 • Thực hư giếng thần xứ Mường và khúc gỗ “trấn” long mạch

  Thực hư giếng thần xứ Mường và khúc gỗ “trấn” long mạch

  ANTĐ - Từ lâu lắm rồi, người bản Khộp xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn, Hòa Bình) đã thấy giếng thần ngự ngay đầu bản. Và dưới đáy của giếng thần là khúc gỗ kỳ lạ cũng không biết có tự bao giờ. Nếu vớt khúc gỗ ấy lên, cả bản Khộp sẽ không còn một giọt nước.

 • Bí ẩn giếng nước thần trên đỉnh núi

  Bí ẩn giếng nước thần trên đỉnh núi

  ANTĐ - Giếng nước án ngữ trên một khu rừng thông ở độ cao hàng trăm mét nơi giáp ranh giữa ba xã liền kề nhau. Chỉ sâu khoảng 1m, nhưng điều kỳ lạ là nước của giếng không bao giờ cạn, quanh năm trong vắt. Từ lâu, người dân trong vùng đã xem đây như một báu vật, đồng thời truyền tai nhau không ít câu chuyện nhuốm màu huyền thoại.

 • Bí ẩn khu rừng nguyên sinh giữa rú cát

  Bí ẩn khu rừng nguyên sinh giữa rú cát

  ANTĐ - Những luật lệ giữ rừng nghiêm khắc ra đời từ xa xưa lưu truyền qua nhiều thế hệ và được người làng chấp hành một cách tuyệt đối. Nhờ thế mà khu rừng tự nhiên trên vùng cát ở nơi này ngày nay đã được gìn giữ gần như vẹn nguyên và còn tồn tại nhiều loại cây gỗ và muông thú quý hiếm đặc hữu trên vùng cát.

           

 • Bộ sưu tập quý hiếm bị trộm

  Bộ sưu tập quý hiếm bị trộm

  ANTĐ - Một nhóm trộm ở Libya đã đột nhập vào Ngân hàng Thương mại quốc gia Benghazi, lấy đi bộ sưu tập tiền xu bằng vàng và bạc quý hiếm được cho là có từ thời Alexander Đại đế.

 • Ngọn lửa được chia đi

  Ngọn lửa được chia đi

  ANTĐ - Albert Clark sống ở vùng nông thôn miền trung nước Pháp. Đó là một làng quê buồn tẻ và quạnh hiu. Không khí trong căn nhà của Albert còn buồn bã hơn vì vợ ông thường xuyên bệnh tật dù chạy chữa nhiều nơi, khiến những đứa con cũng hiếm khi nở nụ cười.

 • Rùa hồ Gươm nổi lên

  Rùa hồ Gươm nổi lên

  (ANTĐ) - Vào hồi từ 9h đến 9h30 ngày 9-10-2011 rùa hồ Gươm nổi lên mặt nước gần bờ phía tượng đài Lê Thái Tổ.